Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ cách xem vảy gà chọi đá hay cực chuẩn từ A – Z

Xem vảy gà chọi được coi là một trong những bí kíp quan trọng giúp sư kê nhận diện được đâu là linh kê, thần kê chuẩn nhất. Nhưng làm sao để nhận biết đâu là vảy tốt, đâu là vảy xấu? Ngay bây giờ, hãy tham khảo hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET anh em sẽ có trọn bộ các thông tin cần thiết liên quan tới vấn đề này. Đảm bảo sẽ nhìn ra được đâu là chiến kê đá hay nên chọn cực chuẩn.

Xem vảy gà chọi thuộc dạng 2 hàng

Hiện tại vảy gà chọi được chia thành 2 dạng đó là: 2 hàng vảy và 3 hàng vảy. Với dạng vảy 2 hàng ta sẽ có: Hàng Quách (hàng Nội) và hàng Thành (hàng Ngoại). Cách xem vảy gà chọi 2 hàng này khá đơn giản như sau:

xem vảy gà chọi

  • Vảy hàng Quách (hàng Nội) là vảy chạy thẳng từ ngón chân giữa tới đầu gối.
  • Vảy hàng Thành (hàng Ngoại) chạy thẳng từ ngón ngoài cho tới đầu gối của gà.

Xem vảy gà chọi dạng 3 hàng vảy

Những chiến kê sở hữu vảy 3 hàng cực hiếm. Thường thì chúng sẽ thuộc hàng linh kê thần kê rất quý. Dưới đây là các vảy dạng 3 hàng mà anh em có thể tham khảo dấu hiệu và cách nhận biết.

Cách xem vảy gà chọi án thiên

Vảy này có vị trí nằm sát với đầu gối của gà. Chính xác là thuộc bên hàng Quách và có kích thước khá lớn. Chúng được xếp vào nhóm vảy quý hiếm, được người chơi gà đánh giá cao.

Xem Vay Ga Choi 3

Vảy án vân và vảy án tâm

Vảy án vân này có vị trí ở cả hàng Quách và hàng Thành, cách đầu gối của gà 1 hàng vảy. Còn vảy án tâm thì cũng nằm ở vị trí cả hàng Thành lẫn hàng Quách như án vân, nhưng chúng lại cách đầu gối tới 2 hàng chứ không phải 1. Theo các cao thủ đá gà lâu năm, chiến kê sở hữu những vảy này thuộc hàng quý hiếm, đá cực hay và được người người săn đón.

Vảy tam tài (tam tài án thiên)

Tức là chiến kê có cùng lúc 3 vảy ở trên chân: Án thiên, án vân, án tâm. Thực tế có rất rất ít chiến kê có đồng thời cả 3 vảy như vậy. Chắc chắn, những con nào có 3 vảy như trên đều đá rất hay và nhiều đòn cáo.

Vày địa phủ và tam tài phủ địa

Khi xem vảy gà chọi, các sư kê cũng đặc biệt quan tâm tới vảy tam tài và tam tài phủ địa. Vảy phụ địa có vị trí sát phần chậu, trên ngón chân nằm ở cả hàng Thành và Quách. Còn vảy tam tài phủ địa thì quá hiếm, may lắm mới có một con, chắc chắn chúng là linh kê, thần kê hiếm gặp.

Cách xem vảy gà chọi vấn cán

Tiếp tục là một loại vảy quý hiếm nữa mà sư kê cần biết đó chính là vảy vấn cán. Cách nhận biết loại vảy này như sau:

  • Vảy vấn cán có vị trí ở trên cựa, cách đầu gối xuống tầm 3 hàng vảy. Con nào có vảy vấn cán ở vị trí này thường có nhiều chiêu hay, nhiều đòn cáo.
  • Vảy vấn cán ở ngay cựa hoặc đầu gối xuống tầm 4 hàng vảy trở lên, vảy này không thực sự tốt. Dễ bị thua độ, đá không hay.
  • Vảy vấn cán nằm ở dưới cựa cũng nên thẳng tay loại vì lối đá không có gì đặc sắc.

Vảy gà chọi vấn sáo

Vảy vấn sáo này nằm ở cả hàng Thành và Quách, chạy dọc xuống chậu. Vảy này chỉ thấy ở các con gà tông và gà dòng được di truyền lại mà thôi.

Vảy song phủ đao

Khi xem vảy gà chọi, các sư kê đặc biệt chú ý tới các con gà có vảy này. Chúng có những pha vào đòn rất mạnh mẽ, nhanh gọn, hạ đối thủ chỉ với khoảng 3 hồ mà thôi. Nếu có thêm cựa sắt, cựa dao hỗ trợ thì mức độ nguy hiểm của chúng tăng lên gấp bội phần.

Vảy giáp vy đao

Đúng như tên gọi, vảy này trông không khác gì một cây đao, được tạo nên bởi 3 lớp vảy liền kề nhau. Con nào có vảy giáp vy đao này đá rất nhanh, tung đòn liên tục dồn ép đối thủ ngay từ đầu trận.

Vảy thất đao thiên

Thất đao thiên có nghĩa là 7 vảy liền kề, chạy từ cựa tới gối. Những chiến kê sở hữu vảy thất đao thiên này đá cực kỳ sắc bén và uy lực. Nếu bị dính đòn, đối phương sẽ ăn đủ. Nhẹ thì choáng váng mà nặng thì nằm sàn ngay tức thì.

Vày độc giáp

Thêm một loại vảy nữa mà sư kê cần đặc biệt chú ý khi xem vảy gà chọi đó là độc giáp. Vảy này chỉ hiếm nếu chúng nằm ở gần cựa mà thôi. Những con có vảy độc giáp xuất hiện ở vị trí này ra đòn cực cáo, hiểm. Còn ở các vị trí khác thì không được đánh giá cao.

Cách xem vảy gà chọi liên giáp

Đây là một loại vảy lớn được tạo nên từ 2 vảy liền nhau. Chúng cực kỳ quý hiếm, nằm ở vị trí ngay gần cựa. Con nào có vảy liên giáp nằm ở vị trí này đá cực hay, còn ở các vị trí khác thì bình thường.

Vảy đại giáp

Thêm một loại vảy lớn nữa mà anh em cần biết đó chính là vảy đại giáp. Chiến kê sở hữu vảy này đá cực nhanh, cực mạnh khiến đối phương đổ gục nếu dính đòn.

Xem Vay Ga Choi 4

Vảy hổ khẩu

Đúng như tên gọi, vảy này có hình dạng giống như con hổ đang há miệng to. Theo đánh giá của các sư kê, những con sở hữu vảy này có đòn rất cáo và nhanh.

Vảy hàm long

Vảy hàm long có hình dáng bên ngoài giống như miệng con rồng với kích thước to nhỏ khác nhau. Những con sở hữu vảy này được xếp vào hàng linh kê, thần kê vì khả năng chiến đấu thần sầu, đòn siêu mạnh.

Vảy nội hoa đăng

Những con gà có vảy chạy từ hàng nội tới chân của cựa thì đó chính là vảy nội hoa đăng. Khi xem vảy gà chọi, thấy con nào sở hữu loại vảy này thì nên chọn ngay vì chúng rất máu chiến, vào đòn liên tục với lực siêu mạnh, có thể hạ đo ván đối thủ ngay tức thì.

Xem Vay Ga Choi 2

Vảy lạc ma hàm cốc

Khi xem vảy gà chọi, anh em sẽ thấy v này trông hơi tròn, nằm ở hàng nội rất dễ nhận biết. Chiến kê sở hữu vảy này có lối đá vô cùng khó chịu, đòn rất hiểm, khó mà đoán biết được.

Vảy linh giáp tử

Tiếp tục là một loại vảy rất đáng chú ý mà anh em cần phải biết khi xem vảy gà chọi đá đó chính là linh giáp tử. Đây là vảy chỉ có linh kê, thần kê mới có được. Chúng vào đòn cực rát, có thể khiến đối thủ bị hạ đo ván chỉ với một cú vào đòn chuẩn xác.

Vảy nguyệt ám chỉ

Nguyệt ám chỉ gồm có nhiều vảy nhỏ như sợi chỉ gộp lại tạo thành. Nó thường có ở hai hàng dưới gối chạy từ hàng quách sang hàng thành. Những con gà sở hữu loại vảy này thường là sát thủ trên sàn đấu với nhiều đòn cáo, đòn hiểm và có thể tung ra từ 2 – 3 đòn liên tục rất nhanh, rất mạnh khiến đối thủ không kịp trở tay.

Xem Vay Ga Choi 8

Vảy trường thành

Khi xem vảy gà chọi trường thành ta sẽ thấy nó chạy từ hàng thành sang hàng quách. Đây cũng là loại vảy rất quý hiếm, đòn mạnh và độ hiểm hóc cao.

Vảy huyền trâm

Vảy này có kích thước khá nhỏ nên anh em phải quan sát kỹ mới thấy. Nó nằm ở vị trí giữa hàng thành sang hàng quách. Khả năng vào cụa của chiến kê có vảy này rất tốt, sẵn sàng đôi công với đối phương. Thích hợp để chọn làm gà đá cựa sắt hoặc cựa dao.

Vảy khai vương

Xem vảy gà chọi khai vương anh em sẽ thấy nó có dạng hình chữ nhật, được tạo nên từ 4 miếng vảy khác nhau, thường mọc ở dưới và gần với các ngón chân. Những kê thủ sở hữu vảy này vào đòn rất hiểm ác, độ chính xác cao. Mỗi lần chúng ra đòn là gây rất nhiều nguy hiểm cho đối thủ. Nhẹ có thể bị thương, nặng có thể bỏ mạng.

Xem Vay Ga Choi 5

Vảy lộc điền nội

Loại vảy cuối cùng mà anh em cần đặc biệt lưu tâm khi xem vảy gà chọi chính là lộc điền nội. Nó được tạo nên bởi 4 miếng vảy với hình dáng giống cây cung đang căng lên. Vảy này chỉ quý hiếm khi mà vị trí của nó ngang với cựa. Còn nếu xuất hiện ở các vị trí khác thì đá cũng bình thường, không đặc sắc.

Lời Kết

Đó là cách xem vảy gà chọi chi tiết nhất mà anh em cần nắm được. Hãy nghiên cứu thật kỹ kiến thức này vì đây là một trong những cơ sở quan trọng để anh em có thể tìm được cho mình chiến kê chất lượng, đòn hay, đá tốt. Nhưng nhớ rằng, vảy chỉ là một phần, để tìm được gà chiến tốt cho mình anh em cần phải căn cứ nhiều yếu tố khác nữa. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm chọn gà đá trong các bài viết khác của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.