Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Xem mắt gà chọi – Bí kíp nhận biết chiến kê hay, đá tốt

Xem mắt gà chọi được coi là một trong những bí kíp nhận biết gà đá hay, đòn tốt cực chuẩn của các cao thủ chơi đá gà lâu năm. Nếu anh em nào mới tập tành đá gà, muốn học hỏi kinh nghiệm này của các cao nhân, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có được những thông tin hữu ích.

Vì sao cần phải xem mắt gà chọi?

Cùng với việc quan sát thể trạng, vảy, lối đánh, tông dòng… xem mắt gà chọi cũng là một cơ sở để chúng ta có thể nhận biết được con nào đá hay, quý hiếm. Theo kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm, chiến kê đá tốt, tinh anh, nhanh nhẹn thì trong mắt chúng sẽ toát lên sự mạnh mẽ, hung dữ nhưng rất tinh khôn.

xem mắt gà chọi

Vậy nên khi xem mắt gà chọi, anh em cần đặc biệt lưu ý những đặc điểm cơ bản của một chiến kê đá tốt đó là:

 • Mắt sáng, tinh anh, nhanh nhẹn, con ngươi nhỏ.
 • Đặc biệt, mắt không bị dị tật, toát lên được sự mạnh mẽ, hung dữ, máu chiến và lì lợm.
 • Đôi mắt sắc xảo, lườm nguýt đối thủ.

Xem Mat Ga Choi 2

Khi xem mắt gà chọi mà thấy đáp ứng được các yếu tố trên, ta sẽ tiếp tục đánh giá tiếp về hình dáng và màu mắt của chúng ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn xem mắt gà chọi chi tiết nhất

Như đã chia sẻ ở trên, khi xem mắt gà chọi chúng ta cần cân nhắc, đánh giá trên nhiều khía cạnh khác nhau. Cả về hình dáng và màu sắc thì mới có thể biết được đâu là chiến kê đá hay nên chọn, đâu là con nhát đòn, đá kém nên bỏ qua.

Xem mắt gà chọi thông qua hình dáng mắt

Những con gà đòn hay đá tốt sẽ có phần mắt sâu, nhưng không được sâu quá vì gà sẽ chậm chạp. Do vậy, cần chú ý quan sát thật kỹ phần tròng mắt và con ngươi của gà chọi như sau:

 • Loại mắt sâu: Chiến kê có mắt sâu thường rất hung dữ, máu chiến và lì đòn. Một số con còn có tốc độ ra đòn nhanh và mạnh vô cùng sắc nét. Nhưng chỉ nên sâu vừa phải mà thôi, sâu quá lại nhát đòn và đá kém.
 • Loại mắt tròn: Gà có mắt tròn như thế này đá cũng rất mạnh mẽ, dứt khoát, đòn nào cũng như búa bổ.
 • Loại mắt bằng: Khi xem mắt gà chọi, nếu thấy chiến kê nào có mắt bằng thì không nên chọn. Bởi những chiến kê loại này khá hiền lành và nhát đòn.
 • Loại mắt lồi: Loại mắt này cũng là mắt xấu không nên chọn, chúng tương đối nhát đòn, dễ bỏ chạy khi thi đấu và không nên chọn làm gà đá.

Xem Mat Ga Choi 3

Xem mắt gà chọi dựa vào màu sắc của mắt

Bên cạnh việc xem xét hình dáng mắt ra, màu mắt cũng có thể cho ta biết được chiến kê nào đá hay, đòn tốt nên chọn:

Mắt màu trắng dã

Chiến kê sở hữu màu mắt này rất lì đòn, đá hiểm hóc và có nhiều pha vào đòn bất ngờ. Chúng được các sư kê đánh giá rất cao.

Xem Mat Ga Choi 4

Mắt màu trắng ngà

Đây là màu mắt tốt, chỉ dưới cơ của mắt trắng dã một chút thôi. Những con gà có màu mắt này đá khá hay, lì đòn.

Xem Mat Ga Choi 5

Mắt màu bạc

Những chiến kê có mắt màu bạc được đánh giá là có lối đá linh hoạt, nhanh nhẹn, khả năng di chuyển tốt. Chúng ra đòn mạnh mẽ và dứt khoát. Vì thế khi xem mắt gà chọi, nếu thấy chiến kê nào có màu mắt này thì hãy chọn ngay nhé anh em!

Mắt gà màu đỏ lửa

Tiếp tục là một màu mắt tốt nữa mà anh em không nên bỏ qua đó là mắt gà chọi màu đỏ lửa. Chiến kê dạng này nhìn cực máu chiến, hung hăng, gan lì, bặm trợn. Khi thi đấu chúng sẽ khiến đối thủ cảm thấy dè chừng chỉ vì màu mắt vô cùng “cháy”.

Mắt gà màu vàng thau

Chiến kê dạng này có sự dữ tợn vô cùng đáng sợ. Nhìn chúng như muốn ăn tươi, nuốt sống đối thủ. Chúng đá rất bền đòn, sẵn sàng chiến đấu tới cùng, ít khi bỏ chạy.

Xem Mat Ga Choi 6

 

Mắt màu vàng đất đốm đen

Màu mắt này của gà chọi còn có tên gọi khác là mắt rắn hổ. Chúng cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao, xứng đáng là chiến kê xuất sắc đáng lựa chọn.

Mắt màu hạt cau

Tức là những con gà chọi có màu mắt là trắng, đỏ, bạc, vàng thau, được đánh giá cao.

Mắt màu xanh

Đây là màu mắt rất hiếm gặp trong thực tế, nhưng anh em cũng nên biết để khi xem mắt gà chọi hãy lưu tâm tới chúng. Chúng đá rất thông minh, tinh anh, tấn công và né đòn linh hoạt.

Theo kinh nghiệm xem mắt gà chọi của những người chơi đá gà lâu năm, muốn nhìn nhận một chiến kê chuẩn xác nhất, anh em còn cần cân nhắc tới các yếu tố khác nữa. Chẳng hạn, gà ô mắt trắng thì hợp với chân xanh hoặc đen, gà xám tro mắt bạc thì hợp với chân xanh… Cùng với đó là sự tương quan hình thể, khí chất của mỗi con để có sự cân nhắc tốt hơn.

Những loại mắt gà chọi xấu nên tránh

Ngoài những mắt gà chọi đẹp cần cân nhắc ở trên, anh em cũng nên lưu ý né những màu mắt gà chọi xấu dưới đây:

 • Gà mắt đen tuyền: Loại gà này rất nhát đòn, dễ quay đầu bỏ chạy nên tránh.

Xem Mat Ga Choi 7

 • Gà mắt vàng: Thần thái yếu ớt, mệt mỏi, khả năng chiến đấu cũng kém và nhát đòn, đá dễ xuống sức.
 • Mắt màu đỏ nhạt và hơi lồi: Đây chính là mắt ốc cao, là mắt xấu không nên chọn.
 • Gà có một bên hoặc hai bên màu nhợt nhạt: Khi xem mắt gà chọi anh em cũng nên gạt bỏ loại gà này vì thể lực chúng kém, thi đấu dễ bị đuối sức, lối đánh cũng không có gì đặc biệt.

Lời Kết

Trên đây là chi tiết cách xem mắt gà chọi mà anh em cần nắm được. Hãy ghi nhớ những màu mắt tốt nên chọn và né các màu mắt xấu mà chúng tôi đề cập trong bài viết để có thể chọn được chiến kê chất lượng nhất cho mình. Nhưng nhớ rằng, màu mắt chỉ là một trong những nhân tố tạo nên chiến kê xuất chúng. Sư kê nên nhìn nhận dựa trên những khía cạnh khác nữa để có sự đánh giá chuẩn xác hơn.