Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Xem cựa gà đá – Cách nhận diện cựa tốt, cựa xấu cực chuẩn

Xem cựa gà đá, biết được cựa nào tốt, cựa nào xấu để nhận định chiến kê đá hay – dở là kiến thức cơ bản mà các sư kê cần nắm được. Những loại gà đá hay hay dở chỉ cần xem một số đặc điểm chung, xem cựa của chúng là xác định được. Anh em nào chưa rõ về cách xem cựa sao cho chuẩn, hãy tham khảo bài viết sau đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin hữu ích.

Cách xem cựa gà đá – Các loại cựa phổ biến nhất hiện nay

Cựa chính là phần mọc lên phía sau chân, được tạo nên từ các lớp sừng nên rất chắc chắn, cứng. Với hình thức đá gà truyền thống không dùng cựa sắt, cựa dao hỗ trợ, vũ khí chính của chiến kê chính là phần cựa này. Tùy vào từng loại gà mà chúng ta sẽ thấy có khá nhiều loại cựa khác nhau như sau:

Cách xem cựa gà đá song đao

Cựa song đao chính là cựa hình ngoắc chéo mũi cựa ra sau. Chiến kê sở hữu loại cựa này có khả năng ăn độ cao. Chỉ cần bị trúng đòn là đối phương có nguy cơ bị thương nặng. Vì thế những con sở hữu cựa song đao được các chiến kê đặc biệt săn đón và đánh giá cao.

Xem Cua Ga Da 1
Cựa song đao đá cực hay, cực độc

Cách xem cựa gà đá – Cựa gà chỉ địa

Khi xem cựa gà đá mà thấy cựa chỉ địa xuất hiện, tốt nhất anh em không nên chọn dù mua để làm gà chiến hay cá độ. Bởi những chiến kê sở hữu loại cựa này không xuất sắc, tấn công ra đòn cực yếu.

Xem cựa gà đá – Cựa gà chọi tam cường

Cựa tam cường là loại cựa có 1 vảy to ở vị trí trên và dưới cựa. Đây là loại cựa hay, rất nhiều chiến kê miền Tây sở hữu cựa tam cường đều giành chiến thắng vẻ vang trên sàn đấu.

Cựa gà chọi thượng áp hạ

Xem cựa gà đá thượng áp hạ không khó. Theo đó cựa kéo dài đến ngón thới chính là dấu hiệu nhận biết của cựa này. Ngoài ra, cựa thượng áp hạ còn nổi lên 3 – 4 vảy nhỏ có hình chấm tròn. Kích thước vảy dọc theo cựa và chân sẽ từ từ giảm dần. Các sư kê lâu năm nhận định, đây là cựa tốt, gà đá hay.

Cách xem cựa gà đá – Cựa gà giao chỉ

Tiếp tục là một loại cựa khá hay, thường chỉ xuất hiện ở các chiến kê có đòn đá độc đáo đó là cựa giao chỉ. Tuy nhiên, gà chiến sở hữu loại cựa này có sức bền không thực sự tốt, chúng chỉ được dùng như gà phụ để hỗ trợ chiến kê khác luyện tập mà thôi, không thích hợp để thi đấu chuyên nghiệp.

Xem Cua Ga Da 3
Cựa giao chỉ chỉ hợp để làm chiến kê phụ

Xem cựa gà đá – Cựa lục đinh

Cựa lục đinh này có 2 cựa nhỏ ở trên và dưới, có thể rung chuyển. Với các sư kê mới vào nghề, có thể sẽ nghĩ đây là thịt thừa xuất hiện ở chân. Loại cựa này thường chỉ xuất hiện ở các giống gà chọi quý được coi là thần kê. Vì thế, các chủ kê đặc biệt săn đón giống gà này. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, nuôi gà đá cựa lục đinh cũng mang tới tài lộc cho gia chủ.

Xem cựa gà độc đinh

Đúng như tên gọi, cựa độc đinh có kích thước nhỏ chỉ tầm hạt ngô, rất dễ bị bỏ qua nếu không nhìn kỹ. Chúng không cứng và nổi bật như các loại cựa khác nhưng nó khá sắc bén giống như móng cọp.

Cách xem cựa gà đá – Cựa gà nhật nguyệt

Đây là một loại cựa khá hiếm gặp, nó có hình dáng giống như tên gọi. Bên trong màu trắng còn bên ngoài là đen. Cũng có trường hợp hai cựa gà có hai màu trắng đen khác nhau.

Theo đánh giá của các sư kê, gà đá có cựa nhật nguyệt này thường đá rất hay. Cựa rất chắc chắn, cứng cáp nên vết thương để lại trên cơ thể đối thủ rất sâu khiến đối phương khó có thể phản đòn ngay lập tức.

Xem Cua Ga Da 2
Cựa nhật nguyệt rất dễ nhận biết

Xem cựa gà đá – Cựa kim

So với các loại cựa khác, cựa kim có kích thước rất nhỏ, giống như một chiếc kim và có thể ghim vào đối thủ cực hiểm. Khi xem cựa gà đá, anh em cần chú ý loại cựa này rất nhỏ, cứng, dễ dàng đâm xuyên qua lớp da dày của đối thủ.

Vì sao cần xử lý cựa gà? Xử lý cựa gà sao cho đúng?

Mọt số trường hợp gà đá không dùng cựa tự nhiên để thi đấu, chủ kê cần có biện pháp xử lý bằng cách mài hoặc bịt cựa lại. Thậm chí có nhiều người còn loại bỏ hẳn bộ phận này vì nó gây vướng víu, ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu của chiến kê:

Mài cựa gà đá

Sau khi xem cựa gà đá xong, nếu cảm thấy chúng không cần thiết thì anh em có thể mua giấy nhám và mài phẳng phần này ra. Cách này giúp loại bỏ cựa rất hiệu quả, an toàn nên được đa số các sư kê lựa chọn.

Rút cựa gà chọi

Trường hợp xem cựa gà đá xong, nếu chủ kê thấy nó quá vướng víu, không muốn xử lý cựa nhiều lần thì có thể rút cựa gà chọi ra. Cách này được đánh giá là nguy hiểm hơn, chủ kê cần có hiểu biết, kinh nghiệm nhất định mới áp dụng được.

Trên đây là cách xem cựa gà đá cơ bản và cách nhận diện từng loại mà các anh em sư kê cần nắm được. Sư kê nên nắm chắc các thông tin này để có thể biết được đâu là gà đá hay, đâu là gà đá dở thông qua việc quan sát cựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *