Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Xám Messi – Siêu chiến kê đình đám bậc nhất của Việt Nam

Nhắc tới Xám Messi có lẽ bất cứ ai đam mê đá gà cũng đều biết đến danh kê lẫy lừng này, nhất là tại thời điểm 2007 – 2009 trở về trước. Vậy cụ thể chiến kê này đá có gì hay, thành tích có gì kinh ngạc? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn về nó qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của Xám Messi

Có thể nhiều người chưa biết, chiến kê lừng danh này đã trải qua nhiều đời chủ khác nhau. Người chủ đầu tiên của nó chính là anh Hưng Mận. Tiếp đến là anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Cuối cùng là anh Bình sở hữu chiến kê này với mức giá 25 triệu đồng.

Xám Messi
Xám đã quay tay nhiều đời chủ kê

Theo các dân chơi đá gà chuyên nghiệp thời bấy giờ, Xám Messi xứng đáng lọt vào TOP đầu “Phủ Khai Vương” vì thành tích đáng nể. Nó đã được tôi luyện qua nhiều trường đấu lớn, chạm trán với không ít cái tên sừng sỏ với những trận cáp độ có số tiền siêu khủng.

Đòn đá đặc trưng của Xám Messi

Chiến kê này được xếp vào tầm gà khá cao, lông 1 và trạng khoảng 25. Xám Messi sở hữu nhiều đòn đá ấn tượng, trói chặt hai mạng và sau đó đâm cựa vào đốc cổ – hốc vai, giật cựa. Đa phần đối thủ khi bị trúng đòn của Xám đều bị gãy cổ.

Ngoài việc sở hữu đòn đá độc, Xám Messi còn cực tinh ranh, nhanh nhẹn, lúc nào cũng có xu hướng luồn đầu vào gáy đối thủ để né đòn. Vậy nên nó mới có biệt danh “Xám không đầu”.

Tiếp tục một chiêu đặc trưng nữa chỉ thấy ở Xám Messi đó chính là di chuyển thông vỉa 2 mang. Tức là khi đối thủ gãy sẽ bị ăn cú dứt điểm nhanh để kết liễu.

Xam Messi 2
Chiến kê sở hữu nhiều đòn cáo

Các thời kỳ thi đấu và thành tích nổi bật của Xám Messi

Đỉnh cao sự nghiệp của Xám Messi là vào những năm 2007 – 2009. Thời điểm này, đá gà tại Việt Nam vẫn chưa bị cấm quá nghiêm ngặt. Theo thống kê, Xám Messi có tổng 19 độ thông – không trả độ. Nhưng trên thực tế, ở thời kỳ đầu nó vẫn còn có 4 – 5 độ nữa. Như vậy, Xám có tổng hơn 20 độ mới chuẩn xác. Dưới đây là một số trận đấu oanh liệt đã làm nên tên tuổi của Xám mà anh em sư kê có thể tham khảo.

 • Trận 1: Đây là trận đấu mà Xám Messi chạm trán với gà của anh Hưng xe ôm Thái Bình, diễn ra tại Lào Cai. Xám đã ăn 4 hồ.
 • Trận 2: Trận thứ 2 này đá ở Hòn Gai, do anh Bình vổ gọi ra đá cùng gà của anh Bình Vương. Sau 5 hồ thì Xám giành chiến thắng.
 • Trận 3: Ở trận này, đối thủ của Xám là gà của Tới điên ở Hưng Yên. Trận này, Xám Messi chấp 1.5 không khách. Tuy nhiên đang đá thì có báo công an tới nên xử hòa.
 • Trận 4: Tiếp tục là trận đấu vang dội của Xám với gà Cú lửa Anh Sơn khét tiếng ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Thời bấy giờ, gà của anh Sơn có tiếng nên không ít dân chơi đã chọn độ cho gà của anh. Nhưng chung cuộc, Xám đã giành chiến thắng thuyết phục và chính thức được nhiều dân chơi biết đến. Sau trận này, Xám nghỉ 3 tháng và bước vào thời kỳ đỉnh cao của sới C1 miền Bắc thời bấy giờ.
 • Trận 5: Trận này gà Xám Messi chiến ở Cẩm Phả và ăn 5 hồ.
 • Trận 6: Xám Messi tiếp tục gặp lại đối thủ duyên nợ, gà của anh Tới điên. Trận này đá 5 – 6 hồ mới phân thắng bại.
 • Trận 7: Trận này đá ở Hà Nội và Xám đã có chiến thắng thuyết phục trước gà của chú Ngọc ở Đông Hòa sau 11 hồ giao tranh. Đối thủ sau trận này cũng đã bị mù mắt vì cú ra đòn hiểm của Xám.
Xám Messi
Những trận đấu ghi dấu ấn của Xám Messi
 • Trận 8: Xám đá với gà Cẩm Phả 4 hồ. Ăn gà Bái Đính ở Đông Triều, bao 50, 6 hồ.
 • Trận 9: Trận đấu này diễn ra ở sới Phú Gia – Đông Triều, cáp cùng với gà của đội Tú Cao. Lúc này Xám được gọi là Xám không đầu, chưa có biệt danh Xám Messi. Trước trận này, nó đã có cuộc chạm trán với gà Bái Đình, sau đó gặp gà Tú Cao ở bảng cân 2.7kg. Lúc mới thả gà ra, chấp 7 – 8, xong giảm dần xuống. Bởi lúc này gà của Tú Cao rất nổi có tên Tía chân vàng. Nhưng khi vào trận, rất nhanh nó đã bị Xám trói chặt 2 mang, đâm cựa gần đốc cần. Đối phương sờ dọc hầu và phản đòn lại, gồng giá lên chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, cáp tới hồ 4 thì bị gãy cổ và tới hồ 6 thì thua hẳn. Trận này, Xám đã mang về cho anh Bình 1 tỷ, bớt trả lại đội anh Tú 20 triệu để lấy duyên.
 • Trận 10: Xám Messi tiếp tục có một trận thi đấu rực rỡ tại Móng Cái khi cáp với gà của Vinh Thiu (cháu Phương Linh Hột). Trận này bao đá là 200 triệu đồng. Ông Bình cũng mang gà Chuối của mình ra thi đấu. Gà Vinh Thiu dù không quá kết nhưng cũng thắng được 6 trận. Tuy nhiên vẫn bại dưới chân của Xám Messi. Trận này thả gà chấp 4 – 7 hồ bê thua. Lúc này. Một lần nữa, tiếng tăm của Xám Messi đã nổi danh khắp các sới gà trong Nam, ngoài Bắc.
 • Trận 11: Đây được coi là trận đấu khó nhằn nhất trong sự nghiệp thi đấu của danh kê này. Nó đã có một cuộc chạm trán với gà chiến của đại cao thủ Quý vâu Bắc Ninh tại Hương Lúa. Xám kém đối thủ 1,6 lạng, gà kia 1 mắt chấp 9 hồ giá 1.5. Trận đấu này kết thúc, Xám đã bị trọng thương nhưng nó vẫn khá hăng, gối luôn trận gặp ô long Bắc Ninh do Huy Phạm ghép. Lúc đầu, gà Bắc Ninh quấn 10 lần cựa. Sau khi biết được cáp với Xám Messi thì đã xin chạy tài, ghép cùng với ô độc long hơn 1.5 lạng đá bằng. Trận đấu diễn ra cực cam go, đối thủ nhằm chỗ vết thương cũ của Xám để tấn công. Nhận thấy mình bị thất thế nên giá nó đã bị đẩy xuống 1.5 không có khách. Sau đó, Xám đã áp dụng lối đá du kích, rúc vào bụng đối thủ để nghỉ rồi đá 2 – 3 cái khiến cho gà mù không tìm được đầu đánh. Cứ thế, tới hồ thứ 15, mù độc long ra ngoài ăn cơm và chịu thua ở hồ 18.
 • Trận 12: Tiếp tục là trận cáp tại Hương Lúa, Xám Messi đã thắng vang dội trước gà Việt Trì ở hồ 6 và ăn gà Vĩnh Phúc ở hồ 7.
 • Trận 13: Trận này thông phủ với sự tham gia của Xám Messi, Chuối thần và ngũ sắc 13. Xám và đồng đội đã giành chiến thắng trước gà cu Thuận Ti, bao 50 triệu, 3 hồ họ thua bê. Tới hôm sau thì gà Ngũ sắc bị thua khi trên đường về qua Nam Định.
 • Trận 14: Ở trận đấu này, đối thủ của Xám Messi là gà Thịnh Gia Lai, có anh Bình đá chung với Tú con, bao 500. Xám cũng tương đối chật vật mới vượt qua đối thủ. Hết trận này, Xám về thay lông.
 • Trận 15: Sang vụ lông thứ 3.5, Xám đá với gà ở Cẩm Phả và gà máy chém của Tuyên Coi, ăn 9 hồ.

Xám Messi đúc mái

Sau trận đấu thứ 15 nêu trên, chú Bình thấy Xám không còn giữ được phong độ đỉnh cao như trước nên cho nó về đúc mái. Thế hệ F1 nào của Xám cũng có vài cá thể xuất sắc, góp mặt trong các trận đấu lớn tại C1. Nhưng để xuất chúng như bố thì chưa có con nào đạt được.

Xám Messi dừng cuộc chơi và về với đất mẹ

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Xám Messi đã đạt đỉnh vinh quang với những dấu mốc chói lọi mà từ trước tới nay chưa có chiến kê nào đạt được. Khắp trong Nam, ngoài Bắc, Xám đều được mọi người biết đến.

Năm 2016, thời điểm này Xám cũng đã khá già rồi. Dù được chủ kê chăm sóc rất cẩn thận nhưng nó đã trút hơi thở cuối cùng vào năm 2020. Để tưởng nhớ chiến kê huyền thoại này, chú Bình đã chôn cất nó ở ngay khuôn viên nhà mình, dưới một gốc cây tùng lớn và bên cạnh cái hồ.

Xam Messi 3
Nơi Xám yên nghỉ

Đó là toàn bộ các thông tin thú vị về Xám Messi, một trong những chiến kê đình đám tại Việt Nam. Có thể thấy rằng, cuộc đời và sự nghiệp của Xám thực sự rực rỡ. Và có lẽ sẽ mãi về sau này, khó có hậu duệ nào có thể xô đổ được những thành tích mà Xám đã thiết lập trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *