Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Vảy vấn cán tốt hay xấu? Cách nhận biết như thế nào?

Vảy vấn cán là một trong những vảy được các sư kê đánh giá rất cao khi lựa chọn gà chiến. Vậy vảy này có đặc điểm gì, cách nhận biết ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET anh em sẽ có được những thông tin hữu ích.

vảy vấn cán

Vảy gà chọi có đặc điểm gì?

Từ xa xưa, người ta đã rất chú trọng tới vảy khi xem gà chiến. Bởi chỉ cần nhìn vào đặc điểm của vảy ta có thể đoán biết được chiến kê đó đá có tốt không, bền không, khả năng chiến đấu như thế nào. Gà chọi có khá nhiều loại vảy khác nhau, nhưng cơ bản là gồm 3 loại vảy:

  • Vảy án thiên: Vảy này có hàng nội và hàng ngoại đối diện với nhau. Chính dính lại với nhau và mọc sát gối, ở phía sau phần vảy đệm. Theo đánh giá của các sư kê, đây là vảy đẹp, tốt nên chọn.

Vay Van Can 2

  • Vảy phủ địa: Thoáng nhìn ta sẽ thấy nó khá giống vảy án thiên, nhưng lại nằm ở mặt chậu trước, gần tới ngón chân. Loại vảy này cũng thuộc hàng quý hiếm.

Vay Van Can 3

  • Vảy vấn cán: Có hình dáng tương tự như hai loại vảy trên, nhưng nó nằm ở mặt ngoài, có thể là ở trên hoặc dưới cựa gà. Vì nó mọc ở nhiều vị trí khác nhau nên sẽ căn cứ vào vị trí vảy cụ thể mà ta sẽ đánh giá được đâu là vảy vấn cán tốt và đâu là vảy xấu không nên chọn.

Vảy vấn cán là vảy tốt hay xấu?

Căn cứ vào vị trí mọc của vảy mà ta sẽ biết được đâu là vảy vấn cán tốt nên chọn, đâu là vảy xấu nên loại bỏ. Đa phần, vảy vấn cán gà chọi sẽ mọc ở một trong hai vị trí: Mặt ngoài trên cựa hoặc mặt ngoài dưới cựa:

  • Vảy vấn cán mọc trên cựa: Nếu vảy mọc từ gối xuống 3 vảy thì đó là vảy tốt, quý hiếm. Những con như thế này đá rất hay, nhanh nhẹn và di chuyển linh hoạt. Nhiều con còn được xếp vào hàng linh kê, thần kê.

Vay Van Can 5

  • Vảy vấn cán ở dưới cựa hoặc từ gối xuống quá 4 vảy, tốt nhất là nên loại ngay. Vì những con này dù có chăm sóc, huấn luyện cỡ nào cũng không thành tài, chưa kể chúng kém may độ nữa, nên đá chỉ có thua mà thôi.

Vay Van Can 5

Như vậy có thể thấy rằng, để biết chính xác vảy vấn cán mà chiến kê đang sở hữu là tốt hay xấu ta còn phải xem xét vị trí mọc của nó trên chân gà. Sư kê phải quan sát thật tinh tường mới có thể chọn được những con có vảy vấn cán đẹp, quý.

Các loại vảy gà chọi tốt khác

Ngoài vảy vấn cán ra, chúng ta còn một số loại vảy nữa khá tốt mà sư kê có thể tham khảo đó là:

  • Vảy đại giáp: Vảy này có kích thước lớn, được tạo nên bởi 3 phần vảy nhỏ dính lại với nhau. Những chiến kê sở hữu vảy này đá cực hay, nhiều đòn cáo, đòn hiểm. Chỉ tung vài đòn là có thể hạ đo ván đối phương. Tuy nhiên, số lượng cá thể gà chọi có vảy này cực kỳ hiếm.
  • Vảy nội hoa đăng: Vảy này hay mọc ở hàng nội và chạy lên sát cựa. Những con có vảy này hay có các chiêu phá đòn, phá lối đối phương, đánh đòn liên hoàn dồn ép rất đặc trưng. Cũng như vảy vấn cán, đây là một loại vảy đẹp sư kê nên chọn.

Lời Kết

Trên đây là một vài thông tin thú vị về vảy vấn cán gà chọi. Khi thấy vảy này, anh em phải quan sát kỹ càng để có được đánh giá chuẩn xác nhất đâu là vảy đẹp nên chọn và đâu là vảy xấu nên bỏ qua để đỡ mất thười gian.