Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Top 19 vảy gà chọi độc hiếm và cách nhận biết từng loại

Đừng bỏ qua cách nhận biết 19 vảy gà chọi độc hiếm mà đá gà Thomo BET chia sẻ trong bài viết này. Bởi từ xa xưa các cao nhân đã cho rằng, chỉ cần quan sát vảy gà cũng có thể biết được con nào đá hay con nào không. Vậy những vảy gà chọi nào được coi là độc vào hiếm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin.

Vảy gà chọi độc hiếm là gì?

Theo các sư kê lâu năm, vảy gà chọi độc hiếm có 2 loại: 2 hàng vảy và 3 hàng vảy. Mỗi loại lại được chia thành nhiều loại nhỏ như sau:

  • Gà chọi 2 hàng vảy: Tức là gà có 2 hàng Quách và Thành (hay còn gọi là hàng nội và hàng ngoại). Những con nào có 2 hàng này rõ nét thì nên chọn. Còn nếu 2 hàng vảy này không rõ ràng, không đều nhau, có nhiều nốt sần sùi thì không nên chọn.
  • Gà chọi 3 hàng vảy: Đây chính là vảy gà chọi quý hiếm, sở hữu đòn cáo, đá linh hoạt và thường nằm trong danh sách linh kê, thần kê.

vảy gà chọi độc hiếm

Top 19 vảy gà chọi quý hiếm và cách nhận biết

Dưới đây là những loại vảy gà chọi quý hiếm mà sư kê cần nắm rõ. Bởi đây chính là cơ sở nhận biết chiến kê nào đá hay, đòn tốt nên chọn.

Vảy Án Thiên

Vảy này nằm ở sát đầu gối của gà. Kích thước vảy khá lớn, nằm phía bên hàng quách. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường là gà chọi đòn độc, quý hiếm.

Vay Ga Choi Doc Hiem 2
Váy án thiên quý hiếm

Vảy Án Vân

Tiếp tục là một loại vảy gà chọi quý hiếm nữa mà sư kê cần biết có tên vảy Án Vân. Loại vảy này cũng nằm ở hàng Thành và hàng Quách, nhưng chúng lại nằm cách đầu gối 2 hàng vảy, khác một chút so với Vảy Án Thiên.

Vảy Tam Tài Án Thiên

Những con gà chiến nào hội tụ cả 3 loại vảy Án Tiên, Án Vân, Án Tâm ở chân được gọi là vảy Tam Tài, thuộc dòng cực kỳ quý hiếm, đá cựa hay và hiểm. Chúng được các sư kê săn đón nhưng tỷ lệ vô cùng hiếm.

Vảy gà chọi quý hiếm – Vảy Địa Phủ

Thêm một vảy gà quý hiếm nữa mà chúng ta không thể không nhắc tới có tên vảy Địa Phủ. Loại vảy này có vị trí sát ngay phần chậu ở cả bên hàng Quách và hàng Thành.

Vảy Tam tài Địa Phủ

Chiến kê nào hội tụ cả 3 vảy địa phủ ở chân được gọi là vảy Tam tài Địa Phủ, nằm trong top linh kê, thần kê vô cùng quý hiếm, đá siêu hay.

Vảy Vấn Sáo

Đặc trưng của vảy Vấn Sáo đó là chạy từ gối xuống, nằm trên cả hàng Quách và hàng Thành. Vảy này rất quý hiếm, chỉ xuất hiện ở những con có tông dòng, lai lịch rõ ràng mà thôi.

Vảy Độc Giáp

Kích thước của loại vảy này khá lớn, rất dễ nhận biết. Dĩ nhiên, đây cũng là vảy gà chọi độc hiếm, đặc biệt là khi nằm ở gần cựa thì càng quý hiếm hơn. Còn nếu vảy nằm ở các vị trí khác thì không có gì nổi bật.

Vay Ga Choi Doc Hiem 3
Vảy độc giáp

Vảy Liên Giáp

Đúng như tên gọi, loại vảy gà chọi độc hiếm này gồm có 2 vảy dính lại với nhau. Theo các sư kê lâu năm, vảy gà liên giáp được coi là quý hiếm nếu nó nằm ở gần cựa. Còn nếu ở các vị trí khác thì chỉ đá ở mức bình thường, không quý hiếm.

Vảy Đại Giáp

Vảy này gồm có 3 vảy dính nhau, kích thước rất to và dễ thấy. Nó thường nằm ở hàng Nội hoặc hàng Ngoại. Chiến kê sở hữu vảy Đại Giáp đá cực mạnh mẽ, dứt khoát, thuộc hàng gà chọi độc hiếm.

Vảy Song Phủ Đao

Song Phủ Đao là vảy gà chọi độc hiếm có 2 vảy hướng vào cựa. Những chiến kê nào sở hữu loại vảy này thường đá nhanh, nhiều đòn cáo, có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Vảy Giáp Vy Đao

Chuẩn như tên gọi, vảy có hình dáng như một cây đao. Vị trí của nó khá giống với vảy Giáp Song Phủ Đao ở trên nhưng lại được tạo thành bởi 3 vảy thay vì 2. 3 vảy này xếp lại với nhau tạo nên một cây đao thực thụ, đá rất linh hoạt, tốc độ ra đòn đáng gờm.

Vảy Nội Hoa Đăng

Nối dài danh sách vảy gà chọi độc hiếm đó chính là vảy Nội Hoa Đăng, chạy từ hàng nội tới cựa chân. Theo đánh giá của các sư kê lão làng, chiến kê sở hữu loại vảy này thường ra đòn cực cáo, lực đá mạnh và chiếm thế chủ động khi vào trận.

Vảy Thất Đao Thiên

Là loại vảy gồm có 7 vảy nhỏ chạy từ cựa lên tới gối của gà. Đây cũng là vảy gà chọi độc hiếm mà sư kê cần biết. Những con có vảy này đá khá nhẹ nhưng nhằm vào chỗ hiểm, đòn cáo có thể hạ đo ván đối thủ rất nhanh chóng.

Vảy Trường Thành

Vị trí của vảy này là hàng Thành nhưng vẫn lấn một chút qua hàng Quách, vì thế mà nó được gọi với cái tên là vảy Trường Thành. Chiến kê có vảy này thường là đối thủ đáng gờm của mọi chiến kê. Đặc trưng của gà vảy Trường Thành chính là kỹ năng đá quăng siêu đỉnh, mạnh, có độ chính xác cao.

Vảy Hổ Khẩu

Vảy gà chọi độc hiếm này có hình dáng như miệng của con hổ dữ, nằm trong nhóm vảy liên giáp nội. Đây cũng là những vảy gà hiếm, đá cực hay.

Vay Ga Choi Doc Hiem 4
Vảy hổ khẩu nhìn như miệng của hổ đang mở rộng ra

Vảy Hàm Long

Hình dáng của vảy này không khác gì chiếc hàm rộng, có các đường chia bằng nhau. Vảy này chỉ xuất hiện ở các thần kê, linh kê đủ hiểu chúng quý hiếm tới mức nào. Những con gà nào có vảy này khi tung cước sẽ vô cùng nguy hiểm, đá với lực rất mạnh, rất hiểm, có thể hạ đo ván đối thủ nhanh chóng.

Vảy Khai Vương

Vảy Khai Vương có vị trí nằm ở gần chậu, được tạo nên bởi 4 vảy nhỏ như hình chữ nhật vuông. Gà chiến sở hữu vảy này sẽ có các cú đá uy lực, hiểm hóc, nhằm thẳng vào các vị trí hiểm của đối thù để vào đòn.

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Vị trí của vảy gà chọi quý hiếm này chính là sát dưới cựa, có hình dạng khá lớn, hơi tròn ở hàng nội. Chúng có miếng đòn đặc trưng đó là đá mé, đá ngang. Vậy nên, đối thủ khi đấu với chiến kê vảy Lạc Ma Hàm Cốc sẽ nhanh chóng bị hạ gục chỉ trong thời gian ngắn.

Vảy Nguyệt Ám Chỉ

Loại vảy này quấn quanh gối, kích thước khá nhỏ. Gà chiến có vảy này chơi khá chủ động, ra đòn liên tiếp, lấn lướt đối thủ khi vào trường đá.

Trên đây là 19 vảy gà chọi độc hiếm cũng như hình ảnh minh họa tương ứng mà anh em cần nắm được. Nếu quan sát thấy chiến kê nào sở hữu các vảy độc đáo nêu trên, sư kê nên lựa chọn ngay vì biết đâu chúng lại chính là thần kê, linh kê mà anh em tìm kiếm bấy lâu.