Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Trọn bộ cách vần gà chọi 6 – 7 tháng tuổi hiệu quả nhất

Cách vần gà chọi tầm 6 – 7 tháng sư kê áp dụng như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như lối đá sau này của chúng. Vậy nên, làm thế nào để vần gà chuẩn, giúp gà phát huy được hết khả năng thiên bẩm của mình? Tất cả những thông tin đó sẽ được đá gà Thomo BET chia sẻ ngay sau đây.

Cách vần gà chọi tơ – Om bóp gà chọi

Về cơ bản cách vần gà chọi tơ lúc 6 – 7 tháng tuổi không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Điều đầu tiên sư kê cần học chính là kỹ thuật om bóp, vào nghệ để da gà trở nên săn chắc hơn, dày và đỏ đẹp hơn. Cách này cũng giúp mỡ thừa của gà bị loại bỏ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên om bóp cho gà có sức khỏe tốt, không thực hiện trên những con gà đang bệnh, thể trạng gầy yếu.

vần gà chọi

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc om bóp gồm:

  • Nghệ già giã, xay nhuyễn: 700 gram
  • Rượu trắng: 45 độ 2 lít
  • Xuyên khung, long não thái nhỏ và phèn chua.

Tiến hành vào nghệ cho gà

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nói trên, sư kê cho tất cả vào trong bình chứa và ngâm tầm 1 tháng. Sau đó lấy hỗn hợp này thoa đều lên các vùng da hở của gà và massage nhẹ nhàng. Cách vần gà chọi này chỉ áp dụng cho những chiến kê đã đủ 7 tháng tuổi trở lên. Bên cạnh đó sư kê hãy lưu ý:

  • Chỉ xoa bóp vào nghệ cho gà lúc buổi tối sau khi gà đã được ăn uống đầy đủ, tiêu hóa xong. Nên dùng chổi quét hỗn hợp rượu nghệ vào vùng da hở, tránh mắt, đầu gối của gà ra.
  • Hôm sau cho gà thoải mái đi lại tự do, dùng khăn bông nhúng nước nóng, vắt đi 50% nước và lau qua những khu vực đã quét nghệ một lượt. Thực hiện việc om bóp vào nghệ cho gà khoảng 3 ngày liên tục.

Van Ga Choi 3

Tiến hành xả nghệ cho gà

Khi đã vào nghệ thành công rồi, anh em cũng cần lưu ý cách xả nghệ vì đây cũng là công đoạn khá quan trọng trong cách vần gà chọi. Chuẩn bị lá trà xanh hoặc lá ngải cứu. Rửa sạch rồi cho vào nồi đun lên và để nguội. Sau đó dùng khăn bông thấm nước và ủ vào vị trí đã vào nghệ rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Thực hiện như vậy trong 4 ngày để xả nghệ cho gà.

Van Ga Choi 2

Chi tiết cách vần gà chọi tơ 6 – 7 tháng

Vần gà chọi tơ là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, lối chơi và kỹ năng của chiến kê. Cách vần gà chọi này sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn lại có những lưu ý riêng mà sư kê cần nhớ như sau:

Lần vần gà chọi đầu tiên

Mỗi lần vần gà chọi, ta sẽ tiến hành vần hơi và vần đòn cho gà theo đúng hướng dẫn như sau để gà đạt trạng thái sức khỏe và thể lực tốt nhất.

Vần đòn cho gà chọi

Vần đòn chính là việc sử dụng 1 chiến kê nữa có sự tương đồng về chạng, độ tuổi và cả lối đá. Sau đó quấn cẩn thận chân của chúng rồi cho chúng đá với nhau. Vì thời điểm này gà vẫn còn non nên chỉ vần mỗi hồ tầm 12 – 15 phút thôi để gà làm quen, kích thích bản năng hiếu chiến của chúng. Sau khi vần xong, tiến hành vệ sinh rửa gà sạch sẽ, vỗ đờm để tránh gà mắc các bệnh về hô hấp và cho gà nghỉ ngơi 4 – 5 ngày để hồi phục.

Van Ga Choi 4

Vần hơi cho gà chọi

Bài tập vần gà chọi tiếp theo mà sư kê cần nhớ chính là vần hơi cho gà. So với vần đòn, vần hơi nhẹ nhàng hơn. Ta vẫn sử dụng 1 chiến kê có cùng chạng cân với gà cần vần để chúng tập luyện với nhau. Lưu ý, quấn chân, mỏ của chúng thật kỹ càng để tránh các chấn thương có thể gặp phải trong quá trình vần. Mỗi hồ chỉ vần tầm 20 – 30 phút để tạo sự hưng phấn cho gà. Sau khi vần cũng cần vỗ đờm dãi, vệ sinh và cho gà nghỉ 9 ngày để hồi phục thể lực.

Vần gà chọi tơ 6 – 7 tháng đợt 2

Ở lần vần gà thứ 2 này, thời gian cũng như cường độ tập luyện sẽ được tăng lên một chút so với lần 1 như sau:

  • Vần đòn: Ở lần này, ta sẽ cho 2 chiến kê vần nhau trong 2 hồ để thích nghi dần với việc luyện tập, chiến đấu. Mỗi lần cho vần từ 20 – 30 phút rồi để gà nghỉ tầm 8 ngày để hồi phục.
  • Vần hơi: Vần 4 hồ với thời gian tương ứng 20, 25, 30 và 35 phút ứng với hồ 1, 2, 3, 4. Tăng dần thời gian vần sẽ giúp cho cơ thể gà thích nghi tốt hơn, các cơ săn chắc, bền bỉ hơn. Sau đó cho xả đòn nhẹ tầm 7 – 10 phút rồi nghỉ 12 – 14 để gà hồi phục thể trạng.

Van Ga Choi 5

Vần gà chọi đợt 3

Vẫn là bài tập vần hơi, vần đòn quen thuộc nhưng thời lượng sẽ tăng lên gấp đôi so với lần 2, tức là tầm 48 – 60 phút đối với vần đòn và 30, 40, 50, 60 phút với vần hơi. Thời gian nghỉ xả của lần vần gà chọi đòn này cũng sẽ X2 so với đợt 2 để gà có đủ thời gian hồi phục thể lực.

Vần gà chọi đợt thứ 4

Thời gian vần sẽ tăng lên 6 hồ với vần đòn. Như vậy tổng thời gian vần có thể lên tới 90 phút, nặng đô hơn so với đợt thứ 3. Sau khi vần đòn xong cho gà nghỉ sâu 20 – 25 ngày.

Một số điều cần lưu ý khi vần gà chọi tơ

Nhìn vào hướng dẫn vần gà chọi ở trên có thể thấy rằng, cách thức thực hiện không có gì cả. Tuy nhiên, sư kê cần phải lưu ý một số điểm sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Đảm bảo gà có trạng thái sức khỏe tốt

Trước khi tiến hành cho gà tập luyện, nên kiểm tra thể trạng của gà trước. Đảm bảo gà đạt trạng thái sức khỏe tốt nhất, sung mãn nhất. Tuyệt đối không vần khi gà vừa mới ốm xong hoặc đang không đảm bảo sức khỏe.

Van Ga Choi 6

Cho gà ăn nhẹ trước khi vần

Không cho gà ăn quá no hoặc ăn những thức ăn khó tiêu, đồ tanh trước khi vần vì nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả. Tốt nhất chỉ nên ăn nhẹ một chút, cũng không để gà nhịn đói trước khi vần sẽ khiến gà bị đuối sức.

Rửa sạch và vỗ dãi kỹ sau khi vần

Một lưu ý quan trọng sau khi vần gà chọi mà anh em cần nhớ đó chính là vệ sinh, vỗ dài cho gà thật kỹ càng để gà tránh mắc các bệnh hen khẹc, ho đờm…

Bảo hộ cho gà thật cẩn thận

Để hạn chế tối đa những chấn thương gà có thể gặp phải trong khi vần hơi, vần đòn. Anh em nên dùng đồ bảo hộ thật kỹ càng, đặc biệt là bao mỏ, bao chân để tránh chiến kê bị thương.

Chọn đối thủ cùng chạng

Chỉ sử dụng những con có cùng chạng cân, tầm tuổi như nhau để vần gà chọi. Không dùng những con không cùng chạng hoặc gà quá già dặn vì có thể khiến cho gà bị sợ, nhát và bị thương nặng khi vẫn.

Cho gà phơi nắng sau khi vần

Khi vần xong, anh em nên cho gà tắm nắng để tránh tình trạng lông gà ướt dẫn tới bị ẩm mốc. Thời gian lý tưởng cho gà phơi nắng từ 10 – 15 phút, không phơi quá lâu có thể khiến gà bị quáng.

Luyện tập vần gà đúng lịch

Quan trọng nhất khi vần gà chọi đó là tuân thủ các mốc thời gian của các hồ khi vần đòn, vần hơi và thời gian nghỉ xả. Không nên vần gà với tần suất quá dày sẽ khiến gà mệt, không đạt thể trạng tốt nhất.

Lời Kết

Đó là hướng dẫn cách vần gà chọi tơ 6 – 7 tháng khá chi tiết mà anh em mới nhập môn có thể tham khảo. Hãy tuân thủ thời gian, tuần suất huấn luyện để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không vần gà quá mức có thể khiến gà bị nhát đòn, bị rót.