Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Cách sử dụng thuốc như thế nào?

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì và vì sao nên dùng cho gà con chính là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn vào lúc này. Để hiểu rõ hơn về vacxin Lasota từ công dụng, cách dùng cho tới cách bảo quản, anh em hãy theo dõi hết bài viết này của đá gà Thomo BET sẽ có được những thông tin hữu ích.

Vacxin Lasota chịu nhiệt là gì?

Trước khi tìm hiểu vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đây là loại vacxin gì đã. Theo các tài liệu y khoa, Lasota là vacxin có chứa từ 106EID50 virus chủng Lasota Newcastle. Loại vacxin này thường dùng trong phòng bệnh Newcastle, là vacxin chủng F và là điều kiện để sử dụng vacxin chủng M.

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Đây là vacxin chuyên phòng bệnh Newcastle

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì?

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì chính là điều nhiều người thắc mắc. Như đã chia sẻ ở trên, Lasota dùng để phòng bệnh Newcastle cho gà dưới 2 tháng tuổi. Trường hợp gà đang nhiễm bệnh, được phát hiện sớm không nên tiêm vacxin này vì có thể khiến bệnh phát nhanh hơn, lây lan với tốc độ cao và khó kiểm soát.

Việc vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, tốt hay không còn tùy vào tình trạng sức khỏe của cá thể gà. Lưu ý, gà có thể dùng Lasota không đồng nghĩa tất cả gà đều có miễn dịch tốt. Bởi khi tiêm, nhỏ vacxin xong, miễn dịch gà có thể yếu đi do yếu tố ngoại cảnh và vẫn có thể thử vong nếu gặp virus độc hại.

Nên sử dụng vacxin Lasota chịu nhiệt khi nào?

Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì và nên sử dụng khi nào? Đối với gà nở được khoảng 3 ngày tuổi, người nuôi có thể dùng vacxin được rồi. Sau khi tiêm mũi đầu tiên, cách khoảng 1 – 2 tuần có thể tiêm nhắc lại để có được hiệu quả tốt nhất. Lúc này gà đang trong thời kỳ phát triển đầu tiên nên cơ thể chưa thể miễn dịch đầy đủ, gà vẫn có thể bị nhiễm Newcastle. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng vacxin không có tác dụng, ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Vì chỉ khi gà bị bệnh trước đó rồi tiêm Lasota mới khiến bệnh phát nhanh hơn mà thôi.

Vacxin Lasota Chiu Nhiet Co Tac Dung Gi 1
Nên dùng vacxin từ khi gà được 3 ngày tuổi

Hướng dẫn sử dụng vacxin Lasota cho gà

Khi đã hiểu vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì rồi, người chăn nuôi cũng cần nắm thật chắc thông tin về hướng dẫn sử dụng của loại vacxin này như sau:

 • Vacxin lấy khỏi nơi bảo quản, nên để trong nhiệt độ phòng trước khi dùng.
 • Vacxin sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất trong từ 3 – 7 ngày đầu. Tiêm xong lần 1, người nuôi nên tiêm nhắc lại lần 2 sau khoảng 2 tuần.
 • Vacxin có thể cho gà uống hoặc nhỏ mắt, mũi đều được.

Để hiểu rõ hơn vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, dùng thế nào, người nuôi hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng cụ thể như sau:

 • Nhỏ mắt, nhỏ mũi: Chuẩn bị nước muối sinh lỹ loãng pha theo tỷ lệ 1000 liều/ 50ml. Sử dụng ống nhỏ có định lượng 1ml tương đương 20 giọt và nhỏ và mắt, mũi của gà.
 • Cho gà uống: Trường hợp cho gà uống vacxin, nên pha với nước sạch và để gà uống trong khoảng 2 giờ. Đảm bảo trong khoảng 2 – 4 tiếng gà phải uống hết số vacxin đó.

Lưu ý chung khi sử dụng vacxin Lasota

Ngoài việc tìm hiểu vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, người nuôi cũng cần lưu tâm tới vài điều sau đây khi sử dụng loại vacxin này:

 • Nẵm rõ hướng dẫn sử dụng và các thông tin khuyến cáo in trên bao bì.
 • Chú ý tới hạn sử dụng của vacxin, không dùng vacxin đã hết “date”.
 • Không dùng vacxin cho gà đang ủ rũ, biếng ăn hoặc có các triệu chứng bệnh.
 • Khử khuẩn các dụng cụ pha chế, nhỏ vacxin.
 • Vacxin sau khi pha phải dùng hết trong 6 giờ để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất.
 • Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản vacxin sau khi pha từ 2 – 8 độ C.
 • Sau khi dùng, vacxin cần được thu gom, khử khuẩn một lần nữa trước khi bỏ đi.
Vacxin Lasota Chiu Nhiet Co Tac Dung Gi 3
Có thể nhỏ vacxin vòa mắt, mũi cho gà hoặc cho gà uống

Cách bảo quản vacxin Lasota chuẩn nhất

Qua việc tìm hiểu vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, thêm một thông tin nữa mà người chăn nuôi cần nắm vững đó chính là cách bảo quản làm sao để vacxin phát huy hiệu quả tốt nhất:

 • Nên bảo quản vacxin chưa pha trong nhiệt độ từ 20 – 25 độ C và dùng trong khoảng 1 tháng.
 • Muốn bảo quản lâu hơn thì nên giữ ở nhiệt độ 2 – 6 độ C có thể để được tầm 1 năm.
 • Vacxin nhược độc nên bảo quản trong khoảng 2 – 8 độ và không để vacxin tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Đó là lời giải cho câu hỏi vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, cách sử dụng và bảo quản như thế nào. Hãy ghi nhớ thật kỹ các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên để sử dụng cho đúng, giúp Lasota phát huy hết tác dụng, bảo vệ đàn gà khỏe mạnh, phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *