Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Trộn thức ăn cho gà đá như thế nào phù hợp, đủ chất?

Cách phối trộn thức ăn cho gà đá như thế nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sự phát triển của chiến kê. Bởi mỗi thời điểm của mình, gà lại cần một lượng dinh dưỡng khác nhau, sư kê cần đặc biệt chú ý. Anh em nào chưa biết cách trộn thức ăn cho gà chiến sao cho chuẩn, đảm bảo đủ chất, hãy tham khảo bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin.

Vì sao cần chú trọng việc trộn thức ăn cho gà đá?

Tùy từng giai đoạn phát triển của gà chiến mà chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định trực tiếp tới thể trạng, sức khỏe và lực đá của chúng. Các chất dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ tăng đề kháng, duy trì các hoạt động sống mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của gà.

Việc phối trộn thức ăn cho gà đá không đúng cách có thể khiến chúng thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng. Thiếu chất có thể khiến gà bị suy nhược, yếu tớt. Còn khi bị thừa chất, gà sẽ trở nên ì ạch, lười vận động. Vậy nên sư kê cần đặc biệt chú ý phối trộn thức ăn cho gà đá một cách khoa học tùy theo từng giai đoạn phát triển của các cá thể.

Trộn thức ăn cho gà đá
Phối trộn thức ăn đủ dưỡng chất giúp gà khỏe, đá hay, phát triển tốt

Cách trộn thức ăn cho gà đá chuẩn theo từng giai đoạn

Mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của gà cũng có sự khác nhau. Vì thế mà việc trộn thức ăn cho chúng như thế nào, sư kê cũng cần đặc biệt chú ý.

Chế độ dinh dưỡng thông thường

Với chế độ này, sư kê chỉ cần cho chúng ăn thóc là chính, ưu tiên ngâm và ủ lên mầm tốt nhất. Bởi thóc chứa nhiều chất xơ lên men, nhiều dưỡng chất cần thiết cho gà. Ngoài ra trộn thức ăn cho gà đó có thêm hạt, ngũ cốc để tăng cường dinh dưỡng.

Thóc – Thức ăn chính

Thóc dùng để phối trộn thức ăn cho gà nên chọn các hạt chắc mẩy. Trước khi cho gà ăn, nên đổ vào thùng nước để loại bỏ các hạt lép, bụi bẩn, ủ lên mầm để có thêm nhiều dưỡng chất. Hàng ngày, cho gà ăn thóc ngâm qua nước khoảng 3 lần/ ngày. Còn với thóc đã lên mầm thì 1 tuần ăn 2 ngày. Cách trộn thức ăn cho gà đá này sẽ giúp gà không bị thiếu, thừa cân.

Tron Thuc An Cho Ga Da 3
Thóc vẫn là thức ăn chính của gà

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi bổ sung

Khi gà đang ở giai đoạn phát triển, hình thành khung thì nên trộn thức ăn cho gà đá theo chế độ dinh dưỡng bổ sung. Tức là, bên cạnh thóc ra anh em nên cho chúng ăn thêm các dưỡng chất khác để tăng bo, tăng cơ, tăng đề kháng. Chẳng hạn thịt bò, giun dế, lươn, trạch… Trong các loại mồi tang này có chứa hàm lượng đạm, canxi cao, là chất xúc tác để gà có cơ bắp rắn chắc, linh hoạt, đá có lực hơn khi xung trận.

Nhưng lưu ý, chỉ trộn thức ăn cho gà đá có mồi tanh ăn cách ngày 1 lần mà thôi. Ăn mồi tanh nhiều dễ khiến gà bị tiêu chảy, thừa chất dẫn tới béo phì. Sư kê cần theo dõi thường xuyên để có sự điều chỉnh tăng hoặc giảm khẩu phần ăn của gà cho phù hợp.

Bổ sung chất xơ, rau xanh, vitamin

Không chỉ trộn thức ăn cho gà đá có thóc, mồi tanh, sư kê cũng nên cho gà chiến ăn thêm các loại rau xanh, vitamin tổng hợp để hệ tiêu hóa của chúng ổn định hơn. Một số loại rau củ tốt cho gà như: Rau muống, cà chua, bèo tây…

Tron Thuc An Cho Ga Da 2
Bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn của chiến kê

Trong rau xanh có rất nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Ưu tiên trộn thức ăn cho gà đá có rau xanh vào bữa sáng để chúng hấp thu tốt nhất. Đừng quên cho gà dùng thêm chất điện giải, đường glucozo và b-complex để hỗ trợ giải nhiệt và tăng sức đề kháng cho gà chọi.

Có thể thấy rằng, gà chiến hay không, đá có lực không phụ thuộc rất nhiều vào cách trộn thức ăn cho gà đá mà sư kê đang áp dụng. Hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho gà theo từng giai đoạn để gà phát triển tốt, đá hay, bất bại mỗi khi xung trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *