Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Tiếng gà chọi gáy như thế nào là gà đá tốt nên chọn?

Với những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chỉ cần nghe tiếng gà chọi gáy là người ta cũng có thể nhận biết được đâu là gà chọi đá tốt, linh kê, thần kê nên chọn. Những anh em nào muốn biết bí kíp này, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm kinh nghiệm.

Tại sao thông qua tiếng gà chọi gáy biết đâu là đá tốt nên chọn?

Tiếng gáy chính là tiếng nói của loài gà. Nó không chỉ thể hiện bản năng của chúng mà còn thể hiện được nội lực bên trong mỗi chiến kê. Chiến kê nào gáy càng to, càng vang thì khả năng cao nó chính là những chú gà chiến thứ thiệt.

Tieng Ga Choi Gay 1

Cách phân biệt tiếng gà chọi gáy tốt hoặc không tốt

Với những người có kinh nghiệm lâu năm, chỉ cần nghe gà gáy thôi họ cũng sẽ biết được đâu là gà tốt nên chọn, đâu là gà yếu nên bỏ qua. Dưới đây chính là cách để anh em có thể nhận biết được điều này:

tiếng gà chọi gáy

 • Gà gáy 3 tiếng: Tiếng gáy phổ biến thường gặp ở gà. Khi thi đấu gà dễ bị xuống sức, không bền, không nên chọn để đá.
 • Gà gáy 4 tiếng: Tiếng gáy này cũng không có gì đặc biệt cả.
 • Gà gáy 5 tiếng: Tiếng gà chọi gáy này thuộc dạng gà chiến tốt, sức bền cao.
 • Gà chọi gáy 7 tiếng: Những con có 7 tiếng gáy trở lên được đánh giá rất cao vì có thể đó chính là những thần kê, linh kê mà anh em đang tìm kiếm. Chúng có nội lực khỏe, thể trạnh tốt, hơi dài, đá bền, khi thi đấu sẽ đánh cực nhiệt và cực thông minh.

Tieng Ga Choi Gay 3

Những tiếng gà chọi gáy nên chọn, huấn luyện thành gà chiến

Trong các tài liệu Kinh Kê, những tiếng gà chọi gáy như thế này anh em nên chọn luôn, chăm sóc và huấn luyện chúng thật tốt để trở thành chiến kê cừ khôi.

 • Gà có âm minh đoản: Những con có âm minh đoản thường đá khá hay, lì đòn. Tiếng gáy của nó âm cuối cùng thường bị ngắt thì nên chọn ngay.
 • Gà có âm minh trung: Tiếng gà chọi gáy này không quá dài, không quá ngắn, âm đều đều. Những con như vậy thường văn võ song toàn, có nhiều đòn phản công ấn tượng.
 • Gà song phụ và tam phụ âm minh: Tiếng gà chọi gáy này có đặc điểm đó là âm cuối có tiếng rít. Nó được đánh giá là hàng linh kê hiếm có khó tìm.

Tieng Ga Choi Gay 4

Những tiếng gà chọi gáy xấu không nên chọn

Bên cạnh những tiếng gáy được đánh giá cao ở trên, cũng có những tiếng gà gáy mà anh em nên bỏ qua ngay đó chính là:

 • Tiếng gáy có âm minh trường: Tức là tiếng gáy ở cuối ngân dài tới khi hết hơi mới dừng. Chúng khá máu chiến, gan lì nhưng lại không có tài, hay bị thua độ.
 • Tiếng gà gáy âm minh thư trường: Những con gà này có tiếng gáy như gà tre, không có bản lĩnh chiến đấu.
 • Tiếng gà chọi gáy hùng trường: Đặc điểm của tiếng gáy này chính là to, vang, rõ nét nhưng khả năng ra đòn lại không thực sự ổn, sức bền kém.

Một số tiếng gà chọi gáy độc lạ không nên bỏ qua

Trong quá trình tìm kiếm chiến kê chất lượng cho mình, nếu anh em phát hiện ra chiến kê nào có tiếng gáy độc lạ như dưới đây thì hãy hốt ngay:

Tieng Ga Choi Gay 5

 • Tiếng gáy kéo dài 7, 8 tiếng và giật về sau 5 tiếng: Theo các sư kê thì đây chính là dấu hiệu nhận biết của các linh kê, thần kê. Nếu được huấn luyện tốt chúng hoàn toàn có thể trở thành sát thủ trên sàn đấu.
 • Tiếng gáy lạ, kiểu lưỡi thụt: Những con gà như thế này có lưỡi thụt vào bên trong, nó không giống tiếng gáy mà giống tiếng rít hơn. Tiếng gà chọi gáy này thường thấy ở gà đoản thiệt, cũng là một linh kê hiếm có khó tìm.
 • Gà chọi gáy 6 tiếng: Nội lực tốt, sức chiến đấu bền bỉ và dũng mãnh.

Lời Kết

Trên đây là cách nhận biết thần kê, linh kê thông qua tiếng gáy gà chọi. Dù đây chỉ là một nhân tố để nhận biết gà đá hay, đá tốt nhưng anh em cũng nên chú ý để tránh bỏ lỡ những chiến kê chất lượng cho mình.