Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ 3 bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá cực nhạy

Những bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá được đá gà Thomo BET chia sẻ sau đây đều là những phương thuốc bí truyền được các sư kê lâu năm áp dụng, mang lại hiệu quả cao. Cùng tham khảo ngay để có thêm hướng điều trị tiêu chảy dứt điểm cho chiến kê một cách nhanh chóng, an toàn.

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy

Trước khi áp dụng các bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá mà chúng tôi chia sẻ, anh em cần phải hiểu nguyên nhân, biểu hiện gà bị bệnh là như thế nào. Dưới đây là một vài nguyên do gà mắc bệnh cũng như triệu chứng mà sư kê cần nắm được.

Thuoc Dac Tri Tieu Chay Cho Ga Da 1
Gà bị đi ngoài ủ rũ, mệt mỏi

Nguyên nhân gà bị tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gà bị đi ngoài phân xanh, phân trắng, lẫn máu. Trong đó những nguyên nhân dưới đây là phổ biến nhất:

 • Gà tiêu chảy vì thời tiết thay đổi ngột, gà không kịp thích ứng.
 • Chế độ ăn có sự thay đổi đổi ngột từ cám công nghiệp sang ăn thóc hoặc quá nhiều chất tanh cũng khiến gà bị đi ngoài.
 • Gà ăn phải thức ăn ôi thiu, ươn, thối, dụng cụ ăn uống không được vệ sinh sạch sẽ, nền chuồng bẩn và ẩm ướt. Đó cũng là nguyên nhân làm cho gà bị tiêu chảy, khó chữa, chết hàng loạt, gây thiệt hại kinh tế lớn.
 • Gà bị bệnh dịch tả: Khi áp dụng các bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá, anh em sư kê cũng cần đặc biệt chú ý tới bệnh dịch tả do vi rút Paramyxovirus gây nên. Hiện đã có vacxin phòng bệnh, anh em có thể nhỏ vào mắt, mũi, miệng gà từ ngày thứ 7 sau khi nở.
 • Gà bị bạch lỵ: Tức là bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn Salmonella pullorum. Bệnh này thường thấy khi gà còn nhỏ. Biểu hiện của bệnh bạch lỵ chính là gà đi ngoài phân xanh hoặc có chất dịch vàng, trắng, mùi tanh. Với bệnh này, nếu không có thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá kịp thời, gà sẽ bị đi ngoài mất nhiều nước, khô chân và chết.

Dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy

Để biết gà có bị tiêu chảy hay không, nên áp dụng bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá nào hiệu quả, người nuôi phải căn cứ vào màu phân, chế độ ăn uống của gà nữa. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy gà bị tiêu chảy rất dễ nhận biết:

 • Gà đi ngoài phân màu xanh, màu trắng, có kèm máu nếu bị nhiễm cầu trùng.
 • Phân gà có dạng nước kèm dịch nhầy vàng hoặc trong vắt chứng tỏ bệnh ở thể nhẹ, chưa cần dùng các bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá, chúng sẽ tự khỏi.
 • Phân gà có mùi tanh, hôi cực kỳ khó chịu.
 • Gà bị tiêu chảy nặng, ủ rũ, ít vận động, thậm chí bị bại liệt nếu bị nặng hơn.
Thuoc Dac Tri Tieu Chay Cho Ga Da 2
Gà bị đi ngoài phân xanh

Một số bài thuốc trị đặc tiêu chảy cho gà đá hiệu quả

Khi hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy thì sư kê nên áp dụng ngay các phác đồ điều trị với các bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá khá hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Như vậy, bệnh sẽ không bị lây lan, phát tán rộng gây thiệt hại về kinh tế.

Bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá vì nhiễm vi rút Paramyxovirus

Trường hợp gà bị tiêu chảy do nhiễm virus khá khó chữa nếu không được tiêm phòng đúng thời điểm. Cách điều trị tình trạng này mà sư kê có thể tham khảo như sau:

 • Tiêm kháng thể cho gà với liều từ 2-4 ml/ con tiêm liên tục trong vòng 2 ngày.
 • Cho gà sử dụng thêm một số kháng sinh như: Hamcoli forte, Gentacostrim, Enrotril-100, Hampiseptol… có thể trộn vào thức ăn hoặc nước uống.
 • Dùng thêm một số loại thuốc bổ để trợ sức, trợ lực cho gà, chẳng hạn thuốc điện giải, đường Glucose, B Compvit, Hanminvit super, HanlevitC….

Bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá bị bạch lỵ

Những trường hợp gà bị tiêu chảy do bạch lỵ, anh em có thể dùng thuốc Bio- Enrofloxacin 10% Oral hoặc Bio-Ampi Colimax để chúng ổn định đường ruột, kìm hãm bệnh tiêu chảy lại. Ngoài ra, sư kê cũng nên bổ sung kháng sinh, vitamin, chất điện giải bằng cách dùng Bio Vita – Electrolytes cũng rất tốt.

Thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá
Thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá

Bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá bị đi ngoài thông thường

Nếu gà bị tiêu chảy do biến đổi thời tiết, thay đổi thức ăn đột ngột thì ta chỉ cần dùng tỏi, cây cổ sâm giã nát trộn vào thức ăn hoặc hòa cùng nước để tăng đề kháng, kháng khuẩn. trị tiêu chảy thôi. Theo dõi biểu hiện của gà, nếu thấy tình trạng tiêu chảy không giảm thì cân nhắc cho gà sử dụng các bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá khác theo đúng bệnh.

Đó là một số bài thuốc đặc trị tiêu chảy cho gà đá khá hiệu quả mà sư kê có thể áp dụng cho gà chiến của mình. Lưu ý, phải dùng thuốc đúng bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp gà mau khỏe, tránh lây lan sang các cá thể khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *