Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Ô Taxi – Chiến kê huyền thoại khét tiếng của Việt Nam

Nhắc tới các chiến kê nổi tiếng của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới Ô Taxi, một huyền thoại trong giới đá gà hầu như ai ai đam mê bộ môn này cũng đều biết đến. Vậy chiến kê này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, thành tích khủng như thế nào? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về nó qua bài viết sau đây.

Xuất xứ của gà Ô Taxi

Theo các tài liệu ghi lại, Ô Taxi là chiến kê có gốc gác ở vùng Nghệ An. Nhưng cũng có một số nguồn tin khác lại nói rằng xuất xứ của nó vốn dĩ là ở miền Nam. Sau này nó được bán cho một sư kê tại Hà Nội, ăn được vài độ lại được chuyển tới Thái Bình. Sau đó vài độ thắng nữa lại được mang về Hà Nội. Tất cả những dấu mốc đó đều đánh dấu sự nghiệp huy hoàng của chiến kê này.

O Taxi 1
Chiến kê nổi tiếng Việt Nam

Những trận đấu lịch sử, làm rạng danh tên tuổi của Ô Taxi

Trong giai đoạn đầu khi Ô Taxi chuyển từ Nghệ An/ miền Nam rồi ra Bắc, tới Thái Bình và ngược trở lại Hà Nội, ta không tính các độ thắng ở khúc này. Thời kỳ huy hoàng làm nên tên tuổi rực rỡ của Ô Taxi được tính ở giai đoạn sau này với 9 độ thắng liên tiếp khiến ai ai cũng phải nể phục đó là:

Độ 1 – Trận độ thắng rực rỡ tại hội làng Trung Kính

Trận độ đầu tiên này, Ô Taxi đã gặp gà kết của một đội đến từ Phú Thọ. Ngay khi mới thả gà vào sân, đội bên Phú Thọ đã chấp Ô Taxi xuống 8, 7. Nhưng chỉ cần tới hồ 2 và hồ 3, Ô Taxi lại chấp lại đội gà Phú Thọ xuống 1. Và tới hồ thứ 4 thì kết liễu đối thủ, giành chiến thắng.

Độ 2 – Thắng thuyết phục ở nhà chú D

Ở trận độ thứ 2 này, Ô Taxi đã ăn được 20 triệu. Không cần hết hồ đầu tiên, đối phương đã bị dính đòn và mất một mắt bởi các đòn tấn công mạnh mẽ như vũ bão của Ô Taxi. Sau khi chấp đối phương xuống 1, danh kê đã giành chiến thắng ấn tượng sau 3 hồ thi đấu.

Độ 3 – Đá thắng gà Hải Dương tại Chùa Dân

Trong trận độ thứ 3, Ô Taxi đã chạm trán đối thủ đến từ Hải Dương. Cũng tương tự như 2 trận độ đầu, chỉ sau hồ đầu tiên, Ô Taxi đã chấp đối thủ xuống 1 và không quá 3 hồ đã có chiến thắng vẻ vang.

O Taxi 2
Các trận đấu ghi danh của Ô Taxi

Độ 4 – Đá thắng gà anh Linh Giảng Võ tại chùa Dân

Tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của mình, Ô Taxi đã có cuộc so tài với chiến kê của gà anh Linh Giảng Võ. Theo những người đã trực tiếp có mặt, theo dõi trận đấu này, đối thủ của Ô Taxi đá rất chắc nhưng danh kê của chúng ta vẫn nhỉnh hơn và giành chiến thắng thuyết phục.

Độ 5 – Đá thắng gà của anh L Vải Nhân Chính tại chùa Dân

Chùa Dân thực sự là địa điểm đá đã chứng kiến rất nhiều trận thi đấu lịch sử gắn với tên tuổi của Ô Taxi. Tại trận độ thứ 5 này, danh kê của chúng ta đã có dịp so tài cùng gà chiến của anh L Vải Nhân Chính (Hà Nội) bao 100 triệu.

Lúc mới đầu khi thả gà vào, hai bên có giá bằng nhau. Sau đó Ô Taxi bị chấp xuống 8. Tới hồ thứ 2 danh kê tung đòn trúng ngay khớp chì áp chót. Đối phương dính đòn nên bất động luôn trên sàn, nhưng sau 1 – 2 phút lại có thể cử động được. Lúc này, Ô Taxi chấp xuống 1.

Đây là trận đấu ngang tài ngang sức, đánh tới hồ 4 – 8 vẫn bất phân thắng bại. Phải tới hồ 10 – 11 thì đối thủ mới chịu khuất phục. Đây là trận đấu mà Ô Taxi ăn nhiều nhất từ trước tới giờ. Vì những trận trước đó, số tiền thắng độ của nó khá ít, không đủ tiền để thuê taxi đi đá, vậy nên mọi người mới đặt cho chiến kê này là Ô Taxi.

Độ 6 – Tiếp tục thắng vang dội tại chùa Dân

Tới độ 6, tiếng tăm của Ô Taxi đã vang khắp đó đây, được đông đảo sư kê biết tới. Nhưng vì quá nổi tiếng nên các đối thủ có sự dè chừng nhất định, không ai dám cáp độ với nó.

Sau đó, Ô Taxi đã tìm được đối thủ là Xám Chuối đến từ miền Trung. Đây cũng là một chiến kê có tiếng, đã từng giành chiến thắng trước gà Kết của anh D Tóc Đỏ.

Khi mới vào trận, Xám Chuối không chịu đá, chỉ chơi bao 30 triệu. Đối thủ này nặng hơn Ô Taxi 1.4 lạng nhưng vì kết quá nên nó vẫn chấp 5. Đá được tới 4 hồ thì Xám Chuối bị trương đốc cổ, cổ phình to và hộc máu. Chủ gà đã phải xin thua luôn. Sau độ này Ô Taxi đã tạm nghỉ, chuẩn bị cho kỳ thay lông tiếp theo.

Độ 7 – Đá ở hội Lai Xá – Trạm Trôi

Trận này có bao khá lớn, lên tới 200 triệu. Đối thủ trận này của Ô Taxi là gà của anh H Chèm. Nhưng sau khi bị lộ thông tin, đối thủ đã hạ xuống chỉ còn khoảng 100 triệu thôi. Ban đầu khi mới thả gà vào, chấp 6.5, chơi được 2 hồ thì Ô Taxi chấp xuống 1.5. Chơi tới hồ thứ 4 thì Ô Taxi giành phần thắng, đối thủ bị đánh tơi tả tới mức gãy lưng, gãy vai.

Độ 8 – Đá thắng gà Nha Trang tại Nam Định

Trận độ này Ô Taxi đã gặp đối thủ đến từ Nha Trang. Ban đầu vì đối thủ không báo trạng cân nên khi lên cân nhỉnh hơn so với Ô Taxi 1.2 lạng, nhưng lại thấp vai hơn một chút. Chính vì thế, đối thủ đã phải bịt mỏ và chấp Ô Taxi trong 9 phút, đá ăn luôn sẽ nhận được ngay 200 triệu đồng.

Ở trận đấu này, chủ của Ô Taxi cũng khá liều khi vẫn quyết định đối đầu với đối thủ nặng ký hơn mình. Ở hồ đầu hai bên vẫn chấp nhau 6.5. Sau đó tới hồ thứ 8 Ô Taxi giành chiến thắng.

Ô Taxi
Đối thủ đáng gờm của mọi chiến kê

Độ 9 – Đá với gà của anh P La Phù

Trận độ cuối cùng của mình, Ô Taxi đã có màn giao đấu ấn tượng vào ngày 22/6/2013 gặp chiến kê của anh P La Phù, bao 200 triệu. Vẫn giống các trận trước đó, Ô Taxi chấp đối thủ 7, đối thủ cũng kết 7 nhưng chấp tới 8 rồi tụt xuống 5.

Lúc mới vào trận, chiến kê của anh P La Phù đá khá hăng khiến Ô Taxi bị lép vế. Nhưng lợi dụng sơ hở của đối thủ, nó đã thoát khỏi sự kèm cặp và hạ đo ván đối phương. Nói đi cũng phải nói lại, chiến kê bên kia cũng không phải dạng vừa, nó cũng làm cho Ô Taxi bị trương đốc cổ. Sư kê đã nhanh chóng sơ cứu kịp thời. Sau đó bị đối thủ chấp xuống 3, 4, 5, 6 rồi xuống 1.5 không có khách.

Sau trận này, Ô Taxi đã gặp gà Nam, dù bị thương nhưng nó vẫn máu chiến, dọa đối thủ bằng tiếng gáy. Sau đó Ô Taxi chấp lại 5. Qua giờ nghỉ giải lao, vào đá lại, đối thủ đã sợ hãi quay đầu bỏ chạy. Trận này đá khá giằng co, từ 9 giờ sáng tói 7 giờ tối mới xong. Tổng lượng giao dịch cũng tới vài trăm triệu. Vì trận này bị trúng đòn, lại đúng vào vụ lông 2.5 nên chủ của Ô Taxi đã cho nó về hưu sớm. Đạp mái và duy trì nòi giống.

Lời Kết

Đó là một vài thông tin thú vị về Ô Taxi cho anh em nào đang quan tâm, tìm hiểu về chiến kê đình đám này. Tới bây giờ, dù đã về với đất mẹ, nhưng danh kê này vẫn được nhiều người nhớ tới, lưu danh muôn đời với những thành tích ấn tượng trong quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *