Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Hướng dẫn 3 cách làm nước ngâm chân gà chọi đơn giản, hiệu quả

Anh em nào chưa biết làm nước ngâm chân gà chọi sao cho an toàn, hiệu quả nhất, hãy học hỏi và áp dụng 3 công thức dưới đây mà đá gà Thomo BET bật mí. Đây là những công thức làm nước ngâm chân cho gà đá khá đơn giản mà các sư kê lâu năm thường hay áp dụng, cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần làm nước ngâm chân gà chọi?

Có một vài ý kiến cho rằng, việc sử dụng nước ngâm chân gà chọi không mang lại tác dụng gì nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, ngâm chân gà chọi cùng với các vị thuốc bắc sẽ giúp xương cốt của gà trở nên chắc khỏe hơn, lực đá cũng mạnh hơn, độ chính xác cao hơn. Vậy nên đến giờ, đa phần các anh em chơi đá gà chuyên nghiệp vẫn áp dụng cách này để chăm sóc cho chiến kê của mình.

nước ngâm chân gà chọi

Bật mí 3 cách làm nước ngâm chân gà chọi cực tốt

Dưới đây chính là 3 công thức làm nước ngâm chân gà chọi khá hiệu quả mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho gà chiến của mình.

Công thức làm nước ngâm chân gà chọi cơ bản

Bài thuốc này khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm, bao gồm: Nước tiểu (tốt nhất là dùng nước tiểu của trẻ nhỏ), lá ngải cứu, lá trầu không và muối hạt.

Nuoc Ngam Chan Ga Choi 3

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nói trên, ta bắt tay vào thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, giã nhuyễn ngải cứu, trầu không, muối hạt với nhau rồi ngâm khoảng 1 ngày.
 • Cho nước tiểu vào trong xô hoặc chậu nhỏ rồi thả gà vào trong. Lưu ý, nước cần ngập chân của gà. Sau đó trộn hỗn hợp trồng không, ngải cứu và nước tiểu lại.
 • Cho gà ngâm chân chừng 10 – 15 phút và thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần. Ưu tiên cho gà ngâm chân sáng hoặc tối trước khi lên chuồng đi ngủ.

Công thức làm nước ngâm chân gà chọi đầy đủ

Với công thức này ta sẽ dùng nhiều nguyên liệu hơn so với công thức trên. Nó không chỉ có tác dụng giúp chân gà khỏe mạnh, cứng cáp mà còn có thể đẩy lùi được những bệnh thường gặp ở chân gà nữa.

Nguyên liệu làm nước ngâm chân gà chọi theo công thức này gồm có: Ngải cứu, trầu không, muối hạt, nước tiểu trẻ nhỏ, rượu trắng, thân và rễ cây lá lốt, phèn chua.

Nuoc Ngam Chan Ga Choi 4

Cách thức thực hiện theo trình tự như sau:

 • Trước tiên, phơi khô rễ, thân cây lá lốt rồi nghiền nhuyễn cùng lá ngải cứu, lá trầu không.
 • Trộn hỗn hợp thu được với nước tiểu và rượu trắng theo tỷ lệ 1:1. Đậy nắp, đun sôi sau đó để nguội.
 • Dùng hỗn hợp này ngâm chân, dầm cẳng cho gà từ 5 – 7 phút vào buổi tối trước khi gà lên chuồng đi ngủ. Sáng hôm sau tiến hành rửa lại bằng nước chè xanh.

Công thức làm nước ngâm chân gà chọi kết hợp thuốc Bắc

So với 2 cách trên thì cách này lại công phu hơn, nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị hơn đó là:

 • Quế tần, Quế chi, Quế thông, Địa liên, Thiên niên kiện: Mỗi loại 3 gram.
 • Ma hoàn, Đỗ trọng, Nhĩ hương, Xương truật, Quy vĩ: Mỗi loại 2 gram.
 • Huyết giác, Huyết đằng, Phong kỳ, Khương hoat, Cam thảo, Mộc quả, Lai quy, Bách hộ: Mỗi loại 5 gram.
 • Nếu có Xuyên Sơn Giác: Lấy thêm 5 gram
 • Hoa hồng: 1 gram và mật ong.

Nuoc Ngam Chan Ga Choi 5

Cách thức thực hiện:

 • Tán nhuyễn các nguyên liệu thuốc bắc nói trên với mật ong rồi vo lại thành từng viên nhỏ rồi cho gà uống mỗi ngày 1 lần hoặc uống khi thi đấu.
 • Chỗ còn lại cho vào ngâm với rượu trắng để làm nước ngâm chân, dầm cẳng cho chiến kê. Nhưng nhớ là không cho gà uống dạng viên liên tục 4 ngày kẻo phản tác dụng.

Một số điều cần lưu ý khi làm nước ngâm chân gà chọi

Về cơ bản cách thức làm nước ngâm chân cho gà chiến không khó. Thế nhưng để đảm bảo việc này phát huy hiệu quả tốt nhất, anh em cần lưu ý một số điều sau đây:

Nuoc Ngam Chan Ga Choi 6

 • Không lạm dụng việc ngâm chân cho gà một cách thường xuyên, liên tục. Bởi những bài thuốc trên đều có tính nóng, không ngâm liên tục, nhất là những con chuẩn bị thi đấu hoặc cáp độ.
 • Ngâm chân dầm cẳng cho gà không ảnh hưởng gì tới tướng chân và vảy của gà. Lúc đầu mới ngâm gà có thể khó chịu, không chịu đứng yên. Nhưng khi đã ngâm quen rồi thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • Thêm nữa, nước tiểu dùng để làm nước ngâm chân gà chọi nên là nước tiểu của trẻ nhỏ để tránh mùi khai, hỗ trợ trị tang, chân bị dính đòn hiệu quả cho gà chiến.

Lời Kết

Đó là 3 cách làm nước ngâm chân gà chọi cơ bản mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho gà chiến của mình. Chúc chiến kê của anh em sở hữu đôi chân khỏe mạnh, cứng cáp, lực đá mạnh để có thể dễ dàng chiếm ưu thế khi lên sàn.