Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Ngũ cốc cho gà đá – Cách phối trộn theo từng giai đoạn phát triển của gà

Ngũ cốc cho gà đá là một trong những loại thức ăn không thể thiếu của chiến kê. Nhưng phối trộn ngũ cốc sao cho phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn của gà anh em đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm những kiến thức hữu ích được các cao thủ bật mí.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn bắt đầu vào chế độ

Ở giai đoạn đầu bắt đầu vào chế độ này, sư kê cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và phối trộn theo đúng tỷ lệ dưới đây.

Ngu Coc Cho Ga Da 3
Trộn ngũ cốc cho gà chiến giai đoạn đầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Khi gà bắt đầu vào chế độ, cần chuẩn bị các loại ngũ cốc gồm: Lúa (thóc), bắp hạt, yến mạch, cốm kiều mạch. Ngoài ra có thể bổ sung thêm lòng trắng trứng luộc, đường đơn, sữa tươi, hạt hoa hướng dương, thức ăn chuyên choc him, thức ăn tổng hợp cho gà chọi được bán sẵn trên thị trường.

Cách trộn ngũ cốc hợp lý

Khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu nêu trên, ta tiến hành phối trộn ngũ cốc cho gà theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, bỏ lúa, ngô, thức ăn choc him cùng với yến mạch vào thau. Phối trộn theo tỷ lệ là: 15%, 30%, 15% và 10%. Tiếp đến, cho ngũ cốc vừa trộn ở trên tráng qua nước, chắt hết nước đi, trộn thêm chút cốm kiều mạch với tỷ lệ 5% vào. Sau đó để hỗn hợp qua đêm khoảng 8 – 9 tiếng.
 • Kế đến, sư kê trộn ngũ cốc cho gà đá cùng với một ít lòng trắng trứng đã luộc sẵn vào, cắt thành từng miếng nhỏ để tăng cường protein cho gà. Cho thêm chút đường, sữa tươi, hạt hoa hướng dương vào. Cuối cùng, bỏ thức ăn cho gà chọi được bán sẵn trên thị trường vào cùng với lượng khoảng 20%, trộn đều hỗn hợp lên cho gà ăn.

Một vài lưu ý cần nhớ khi trộn ngũ cốc cho gà đá

Cách phối trộn ngũ cốc cho gà đá tưởng chừng là đơn giản, nhưng lại khá cầu kỳ, đòi hỏi sư kê cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Chỉ dùng lòng trắng trứng cho gà ăn, bởi lòng đỏ không tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột của gà về lâu dài.
 • Cho thêm đường, sữa, hạt hoa hướng dương vào trong ngũ cốc sẽ giúp gà ăn ngon miệng hơn.
 • Nên trộn ngũ cốc cho gà đá với liều lượng vừa đủ, không trộn quá nhiều kẻo lãng phí, để qua đêm không tốt cho sức khỏe của chiến kê.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn biệt dưỡng trước khi vào đấu

Trước hoặc sau mỗi trận chiến gà lại cần một chế độ dinh dưỡng khác mọi khi. Vậy nên sư kê cũng cần đặc biệt chú ý cách trộn ngũ cốc cho gà đá ở giai đoạn này sao cho chúng khỏe, đạt được trạng thái sung sức nhất, nhanh tới pin nhất.

Ngu Coc Cho Ga Da 2
Phối trộn ngũ cốc giai đoạn biệt dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có gồm: Lúa mì đỏ, Bắp hạt, Yến mạch, Mầm bột mì. Bên cạnh đó, cũng nên cho gà dùng thêm: Lòng trắng trứng, viên giữ dáng, bột Destrose, sữa tươi, thức ăn cho chim bồ câu.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá chuẩn

Chuẩn bị các nguyên liệu xong xuôi, anh em tiến hành phối trộn ngũ cốc cho gà đá theo các bước như sau:

 • Trước tiên, cho lúa mì đỏ, hạt bắp, thức ăn cho kim bồ câu, yến mạch, viên giữ dàng vào một chậu nhỏ theo tỷ lệ: 15%, 30%, 15%, 10% và 20%.
 • Sau đó trộn đều chúng lên, bỏ thêm 1/5 lòng trắng trứng gà, 1 thìa sữa tươi, 1 mầm bột mì và 2 thìa bột Destrose. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi cho gà ăn.
 • Có thể bỏ thêm chút rau xanh, sâu super worm, lươn, cá chép nhỏ, thịt bò băm nhuyễn… vào trộn cùng để tăng thêm lượng protein và chất xơ.
 • Liên tục đổi món để kích thích gà ăn tốt hơn, không bị ngán.

Cách phối trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn gia tăng sức mạnh

Thời điểm gà cần gia tăng sức mạnh và thể lực, chúng ta cũng có cách riêng để phối trộn ngũ cốc như sau:

 • Sư kê hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo định lượng sau: 250gr thóc, lúa, 100gr rau xanh, 100gr mồi tanh, các loại vitamin hỗ trợ tăng đề kháng.
 • Chia những nguyên liệu trên thành từng phần nhỏ và cho gà ăn trong ngày. Như vậy gà sẽ tăng cường sức khỏe, đạt thể trạng dồi dào, sẵn sàng tham chiến.
ngũ cốc cho gà đá
Trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn thi đấu

Một số điều cần lưu ý khi trộn ngũ cốc cho gà đá

Khi tiến hành phối trộn thức ăn cho chiến kê, anh em cần đặc biệt lưu tâm tới những vấn đề sau đây:

 • Trộn thức ăn với lượng vừa đủ, không trộn nhiều gây lãng phí, không dùng lại thức ăn thừa có thể khiến gà mắc bệnh tiêu hóa.
 • Trộn ngũ cốc cho gà đá phải linh hoạt theo từng giai đoạn phát triển, thể trạng cũng như sức khỏe của gà.
 • Không cho gà ăn ếch, nhái vì có thể khiến chúng bị run chân, hụt hơi, đá kém bền khi xung trận.

Trên đây chính là cách phối trộn ngũ cốc cho gà đá theo từng giai đoạn mà sư kê có thể tham khảo. Hãy ghi nhớ công thức cũng như những lưu ý được chia sẻ trên đây để chăm sóc chiến kê khỏe mạnh, đòn hay, đá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *