Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Hướng dẫn làm máy chạy bộ cho gà đơn giản, hiệu quả

Sử dụng máy chạy bộ cho gà chính là cách giúp chiến kê rèn luyện thể lực, tăng cường sức bền hiệu quả. Anh em nào chưa biết cách làm loại máy này sao cho đúng kỹ thuật, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin.

Máy chạy bộ cho gà là gì?

Đây chính là loại máy được thiết kế dành riêng cho gà đá để hỗ trợ rèn luyện, nâng cao thể lực. Theo đó, chiến kê sẽ tập chạy trên những chiếc máy này, có thể là tự chế hoặc mua sẵn trên thị trường.

Máy tập chạy cho gà
Dụng cụ tập luyện cho gà hiệu quả

Việc sử dụng máy chạy bộ cho gà sẽ mang tới rất nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

  • Các bài tập với máy chạy bộ sẽ giúp gà tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực từ thấp dần tới cao nhất rất hiệu quả.
  • Những bài tập chạy với máy cũng giúp cho gân, cơ của gà săn chắc, giảm mỡ và siết cân cực tốt.

Mô hình sử dụng trong máy chạy bộ cho gà thường thấy

Tùy vào nhu cầu huấn luyện mà các sư kê đã thiết kế ra nhiều loại máy chạy bộ cho gà. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dạng dựa vào mô hình quay theo chiều dọc bánh xe, quay theo hình vòng tròn song song với mặt đất. Cơ chế hoạt động của 2 mô hình này như sau:

Máy quay theo hướng dọc bánh xe lăn

Mô hình máy chạy bộ cho gà này, lồng sẽ được đặt tại vị trí cố định, dựng đứng trên một trục quay chắc chắn và bất di bất dịch. Gà sẽ được bỏ vào trong lồng chạy, máy sẽ quay theo tốc độ chạy của gà.

Nhiều người cho rằng với máy tập chạy này, gà đã chạy được một hồi đã mệt muốn dừng lại mà máy vẫn cứ quay gây nguy hiểm cho gà. Nhưng anh em không cần quá lo lắng vì gà rất thông minh, khi mệt, không muốn chạy nữa chúng sẽ giữ thăng bằng bằng cánh nên không lo quá mệt.

Quay theo hình vòng tròn song song với mặt đất

Với cách này, sư kê có thể chỉ cần dùng chiếc bánh xe cũ có trục quay, sau đó dùng bội hoặc lồng tự chế kết hợp chúng lại để tạo thành máy chạy bộ có không gian thoải mái, tránh gà tự ý phi ra ngoài. Nếu muốn có không gian rộng hơn bánh xe, anh em có thể dùng sắt hoặc típ hàn thêm một vòng quay tương tự là được.

máy tập chạy bộ cho gà
Các loại máy chạy bộ phổ biến nhất

Hướng dẫn làm máy chạy bộ cho gà đơn giản tại nhà

Hiện có khá nhiều loại máy chạy bộ cho gà đang được các sư kê sử dụng. Trong đó, hai loại máy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây được coi là đơn giản nhất mà anh em có thể tham khảo.

Máy chạy bộ cho gà bằng bánh xe cũ

Để làm máy chạy bộ kiểu này, anh em hãy chuẩn bị bánh xe cũ kích thước lớn. Ưu tiên dùng bánh ô tô, bánh của xe container,… Cộng thêm thanh sắt, lưới cứng,… Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Hàn cố định thanh sát ở vị trí 2 bên bánh xe. Dùng lưới phủ xung quanh cho gà không nhảy ra ngoài.
  • Bước 2: Cố định bánh xe vừa làm trên trục sắt cố định. Lưu ý, đặt cách xa mặt đất một khoảng để nó có thể quay được.
  • Bước 3: Cần thiết kế máy có cửa ra vào cho gà.
May Tap Chay Cho Ga 3
Cách làm máy chạy bộ hiệu quả

Máy chạy bộ cho gà bằng chuồng quần bội

Thêm một cách làm máy chạy bộ cho gà nữa mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng đó chính là làm máy bằng chuồng quần bội. Dụng cụ cần chuẩn bị gồm: 1 tấm gỗ tròn, đường kính lớn hơn so với bội gà, trục sắt cứng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nối tâm tấm ván với mặt đất bằng trục sắt cứng sao cho vuông góc với mặt đất. Bước 2: Tiến hành cố định tấm ván cách mặt đất một khoảng, để cho máy có thể thực hiện xoay vòng tròn cho gà chạy được.
  • Bước 3: Tiếp đến, cố định chuồng, bội với ván đã gắn trục quay là xong.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, mong rằng anh em đã có thể tự mình chế ra được chiếc máy tập chạy bộ phù hợp nhất cho chiến kê của mình. Hãy sử dụng chúng để nâng cao sức khỏe, sức bền cho chiến kê một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *