Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Kỹ thuật lên cựa cho gà chính xác của sư kê lâu năm

Đừng bỏ qua kỹ thuật lên cựa cho gà chính xác cực chuẩn được sư kê lâu năm bật mí trong bài viết này, anh em sẽ biết làm thế nào để chiến kê đeo cựa chắc và thoải mái nhất khi đá. Cùng học hỏi kinh nghiệm mà cao thủ của đá gà Thomo BET chia sẻ ngay sau đây.

Cựa gà đá có những loại nào?

Để áp dụng được kỹ thuật lên cựa cho gà chính xác, trước tiên anh em phải nhận biết được cựa gà có mấy loại. Hiện tại cựa gà có 2 loại phổ biến đó là: Cựa sắt (cựa tròn) và cựa dao. Đây là 2 loại cựa thường thấy trong đá gà chuyên nghiệp, cực sắc bén và có thể gây tử vong cho đối thủ nhanh chóng.

Muốn áp dụng được kỹ thuật lên cựa cho gà chính xác, sư kê cũng cần nắm rõ đặc điểm của từng loại cựa cụ thể như sau:

  • Cựa dao: Hình dáng của nó giống như một chiếc dao được mài sắc bén. Chỉ cần một đường cứa nhẹ là đủ để làm đối thủ rách da, chảy máu.
  • Cựa sắt: Cựa này giống như một chiếc kim cỡ lớn cực kỳ sắc nhọn, được mài nhọn phần đầu, có thể đâm xuyên qua da thịt, nội tạng, gây ra các vết thương sâu, có thể làm đối phương bỏ mạng ngay lập tức.
lên cựa cho gà chính xác
Cựa dao thường thấy trong các trường gà chuyên nghiệp

Bật mí cách lên cựa cho gà chính xác

Lên cựa cho gà chính xác không chỉ giúp chiến kê nâng cao khả năng chiến thắng, mà còn giúp cả sư kê, cả gà chiến tránh được các tổn thương không mong muốn trong quá trình lên cựa. Theo kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm, cách lên cựa gà chính xác cụ thể như sau:

  • Dùng ngón trỏ, ngón cái kéo phần ngón thời của chân gà ra để xác định chính xác sợi gân ở ngay gối.
  • Khi tiến hành lên cựa, hãy đảm bảo rằng mép ngoài của sợi gân phải thẳng với cựa phải, mép trong của sợi gân thẳng với phần cựa trái.

Một số điều cần lưu ý để lên cựa cho gà chính xác

Tiến hành lên cựa gà chính xác, để đảm chuẩn kỹ thuật, giúp gà vận động thoải mái, ra đòn hiệu quả, anh em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Hướng 2 bên cựa chếch vào nhau một chút để tăng khả năng gây sát thương cho mỗi cú tung cước.
  • Buộc cựa nếu thấy hơi lỏng thì phải chêm vật êm vào đảm bảo độ chắc chắn.
  • Sau khi quấn cựa xong, cho gà đi lại tự nhiên xem 2 cựa có bị đụng vào nhau không, gà thoải mái không, nếu có thì cần điều chỉnh cho hợp lý.
  • Dùng băng tan để tăng sự kết dính, dễ tháo lắp hơn.
  • Nên lên cựa cho gà chính xác theo đường thẳng kết hợp chéo để chúng tự siết chặt lại, hạn chế bị rớt ra ngoài khi thi đấu.
Len Cua Cho Ga Chinh Xac 2
Lưu ý cần nhớ khi lên cựa cho gà

Những yếu tố cần quan tâm để lên cựa cho gà chính xác

Ngoài việc nắm chắc kỹ thuật lên cựa gà sao cho chuẩn, sư kê cũng phải chú ý tới một số yếu tố quan trọng sau đây:

Lối đá, miếng đánh của chiến kê

Mỗi chiến kê sẽ có những miếng đánh, đòn lối riêng. Vậy nên sư kê cần theo dõi lối đá của chúng để chọn được cựa phù hợp cho từng con. Ngoài ra, nên thay đổi mũi cựa, gọng cựa cho phù hợp với từng gà chiến để chúng cảm thấy thoải mái nhất trước khi lâm trận.

Độ dài của chân gà

Để lên cựa cho gà chính xác, sư kê cũng cần đặc biệt chú ý độ dài của cựa gà, sao cho phù hợp với độ dài của chân. Như vậy sẽ giúp tăng lực sát thương, độ chính xác, hiệu quả trong mỗi cú ra đòn.

Hiện nay phần lớn chiến kê được trang bị cựa ngắn nhiều hơn là cựa dài để tạo được sự thoải mái, thuận tiện nhất cho chúng trong quá trình di chuyển, ra đòn tấn công đối thủ. Nhưng vẫn nên chọn độ dài cựa cho phù hợp với đặc điểm độ dài của chân mới đảm bảo hiệu quả tấn công tốt nhất.

Len Cua Cho Ga Chinh Xac 3
Chọn cựa tùy thuộc vào độ dài của chân gà

Trọng lượng cơ thể gà

Để đảm bảo lên cựa gà cho gà chính xác nhất, sư kê cũng cần phải căn cứ cân nặng, thể trạng, giống gà nữa. Gà nhỏ không nên gắn cựa to vì khiến chúng khó đi lại, giao đấu dễ thua và ngược lại, gà to dùng cựa nhỏ khiến các cú đá mất đi sự nguy hiểm.

Bo đá

Tức là sư kê cần phải tìm hiểu xem gà đá nạp hay vô gai để chọn ra cựa dài, ngắn cho phù hợp nhất. Nếu chiến kê thiên về đá nạp, ưu tiên chọn cựa có kích thước dài. Còn nếu chiến kê vô gai tốt hơn, ưu tiên chọn cựa ngắn. Những con nào đá được cả 2 thì ưu tiên dùng cựa có kích thước vừa phải.

Như vậy có thể thấy rằng, muốn lên cựa cho gà chính xác sư kê cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề liên quan. Từ thể trạng, chiều dài chân, cân nặng, đòn đánh… sẽ quyết định tới kích thước và độ cong của cựa. Hãy chọn cựa phù hợp theo các tiêu chí trên để chọn được cựa phù hợp nhất, giúp chiến kê bách chiến bách thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *