Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo an toàn, tiết kiệm

Làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo được đánh giá là mang tới nhiều ưu điểm cả về công năng sử dụng lẫn hiệu quả kinh tế. Vậy làm chuồng bằng lưới mắt cáo cho gà như thế nào an toàn, tiết kiệm nhất? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo mang tới ưu điểm gì?

Chuồng gà bằng lưới mắt cáo được sử dụng khá phổ biến trong chăn nuôi gà tre và gà chọi. Cách này mang tới nhiều ưu điểm như: Cách thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tạo không gian chuồng nuôi sạch sẽ, hiệu quả. Cụ thể, các ưu điểm nối bật của cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo như sau:

làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo
Ưu điểm của chuồng gà lưới mắt cáo

Chuồng gà lưới mắt cáo có chi phí hợp lý

So với những loại chuồng kiên cố bằng khung sắt, tường gạch thì mức chi phí phải bỏ ra để làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo thấp hơn nhiều. Chuồng vẫn đảm bảo đáp ứng được về mặt công năng, sạch đẹp và tạo không gian tốt để gà phát triển khỏe mạnh.

Chuồng gà bằng lưới mắt cáo rất dễ làm

Loại chuồng này chỉ cần chuẩn bị kìm, thanh gỗ, nứa, tre có chiều dài hợp lý là có thể làm chuồng theo kích thước mong muốn. Ngoài ra còn có thể dùng thêm đinh tán, dây théo để cố định lưới là được.

Hạn chế mùi khó chịu

Thêm một ưu điểm nữa của việc làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo nữa mà anh em cần nhớ đó chính là chuồng rất thoáng, dễ vệ sinh, hạn chế mùi tối đa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần vệ sinh chuồng thường xuyên để chuồng sạch, đảm bảo môi trường sống tốt cho gà.

Chuồng thông thoáng

Chuồng gà bằng lưới mắt cáo cực thoáng, giúp không khí lưu thông tốt. Vì thế mà không xảy ra tình trạng ẩm thấp, hạn chế mầm bệnh tích tụ và lây lan. Chiến kê sẽ có điều kiện sống tốt, đảm bảo sức khỏe và sự phấn chấn cho tinh thần.

Tiêu chuẩn làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Đối với chuồng gà bằng lưới mắt cáo, người nuôi cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản sau đây để gà có không gian phát triển tốt nhất.

Lam Chuong Ga Luoi Mat Cao 2
Tiêu chuẩn làm chuồng gà lưới mắt cáo

Kích thước hợp lý

Căn cứ theo số lượng đàn gà mà ta có thể thiết kế kích thước chuồng với chiều dài, chiều rộng phù hợp. Lưu ý, chiều cao tối thiểu của chuồng phải đạt từ 1,5m, không nấm mốc, thông thoáng một cách tối đa.

Dễ vệ sinh

Làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo nên bố trí máng để vệ sinh đơn giản và sạch sẽ hơn. Thiết kế chuồng cao, có máng thoát nước để khi vệ sinh cần quét dọn, xả nước làm sạch phân, chất bẩn sẽ không bị vướng.

Hướng gió

Hướng chuồng lý tưởng mà anh em cần chú ý là Nam hoặc Đông Nam. Nó sẽ giúp tránh gió mạnh, hạn chế việc gà bị cảm, sốt… Bên cạnh đó, đây cũng là hướng tâm linh mang tới sự may mắn trong chăn nuôi, tài lộc cho chủ trại.

Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đơn giản

Về cơ bản cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo không khó, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Lam Chuong Ga Luoi Mat Cao 3
Kỹ thuật làm chuồng gà lưới mắt cáo
  • Dùng thanh gỗ, nẹp, thanh nứa hoặc tre để định hình khung chuồng. Anh em nào thích chuồng chắc chắn thì có thể làm bằng gạch.
  • Chiều cao của chuồng ở vào khoảng 1.5m trở lên là hợp lý, như vậy chuồng sẽ thông thoáng, không lo gà nhảy ra ngoài.
  • Cố định 4 thanh khung chuồng ở độ sâu chừng 20 – 30cm, đảm bảo khung chuồng có thể trụ vững khi trời mưa gió.
  • Buộc cố định khung chuồng bằng dây thép, người dùng cần dùng kìm để vặn, đảm bảo các thanh gỗ được cố định chắc chắn.
  • Có thể làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo kết hợp lợp tấm tôn, tấm nhựa. Cố định mái bằng dây thép để buộc vào khung cho chắc chắn.
  • Lưới mắt cáo dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Anh em nên đặt dư ra một đoạn ngắn để đảm bảo không bị thiếu khi quây. Lưới được quây khung đã cố định sẵn, dùng dây thép quấn chặt để lưới thêm chắc chắn, không nghiêng đổ.
  • Sau khi đã làm xong việc quây chuồng, chủ trang trại có thể lát nền chuồng bằng đá sỏi, trấu gà để môi trường luôn sạch sẽ, hạn chế tình trạng bẩn, mất vệ sinh. Nhờ vậy mà gà sẽ khỏe mạnh, ít ốm bệnh, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là chi tiết cách thức làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo mà chủ trại có thể nắm được. Loại chuồng này khá đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí cho người chăn nuôi. Lưu ý thi công đúng kỹ thuật để chuồng chắc chắn, bền, sử dụng được trong thời gian dài không bị hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *