Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Kích thước chuồng gà chọi bao nhiêu là hợp lý?

Kích thước chuồng gà chọi bao nhiêu hợp lý chính là điều mà nhiều sư kê đang thắc mắc. Bởi người thì nói rằng chuồng gà chọi phải rộng thật rộng, một số khác lại bảo nhỏ hẹp một chút cũng không sao. Vậy đâu mới là kích thước chuẩn để làm chuồng cho gà chọi? Hãy theo dõi hết bài viết này của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin hữu ích về điều này.

Kích thước chuồng gà chọi bao nhiêu là chuẩn?

Từ xưa tới nay, các sư kê thường vẫn nuôi gà theo thói quen là chính. Tùy vào diện tích khu vực nuôi nhốt mà làm chuồng gà sao cho chúng có chỗ để ngủ nghỉ là được. Nhưng theo các chuyên gia về lĩnh vực này, kích thước chuồng gà chọi nên nằm trong khoảng từ 2 – 4m và cao tầm 1.5m, dài khoảng 2m là tốt nhất.

Kich Thuoc Chuong Ga Choi 1

Ngoài ra, nên làm chuồng bằng các vật liệu chắc chắn, an toàn. Có thể làm bằng bê tông kiên cố, sắt thép thì càng tốt. Dù làm bằng vật liệu gì đi nữa chúng ta cũng cần phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Chuồng phải được xây trên nền đất bằng phẳng, khô ráo.
  • Bề mặt chuồng cần đổ ít nhất là 1 – 2 tấc đất hoặc phủ rơm rạ dày ở trên để gà không bị thương khi di chuyển.
  • Chuồng phải rộng rãi, thoáng mát, thuận lợi để gà di chuyển và bay nhảy, hoạt động.
  • Chuồng cần có cây sào bắc ngang qua để gà có thể bay lên đó ngủ nghỉ, tập luyện.
  • Kích thước chuồng gà chọi dù có rộng tới mấy đi chăng nữa cũng không nuôi nhốt chung các cá thể lại với nhau. Tránh tình trạng chúng hỗn chiến, tránh lây bệnh cho nhau.

kích thước chuồng gà chọi

Nên đặt chuồng gà hướng nào tốt nhất?

Ngoài việc chú ý tới kích thước chuồng gà chọi, hướng đặt chuồng cũng là yếu tố quan trọng mà sư kê cần nhớ. Theo kinh nghiệm từ xa xưa mà ông ta cha truyền dạy, khi xây chuồng gà nên tránh hướng Đông. Tốt nhất là hướng Đông Nam hoặc Nam. Như vậy mùa hè gà được mát mẻ, mùa đông ấm áp. Tránh xây chuồng hướng Tây, Tây Nam vì có thể sẽ bị ánh nắng gắt chiếu vào trong, đồng thời hút gió vào mùa đông khiến gà dễ bị lạnh.

Ở bên dưới sư kê nên vây bằng lưới mắt cáo, lưới nhỏ để tránh chuột, rắn chui vào cắn gà, tránh gia súc tấn công. Đồng thời cũng là cách để bảo vệ chiến kê khỏi sự rình rập của kẻ trộm.

Kich Thuoc Chuong Ga Choi 3

Một số điều cần lưu ý về kích thước chuồng gà chọi và cách chăm nuôi

Chú trọng tới kích thước chuồng gà chọi là điều rất tốt, nhưng đó vẫn chưa đủ để gà chiến khỏe mạnh, phát triển tốt. Muốn gà chiến đạt trạng thái sức khỏe tốt nhất, luôn sung mãn, sư kê nên:

  • Tiến hành vệ sinh chuồng trại và khu vực ăn uống của gà thường xuyên. Đều đặn thay lót nền từ 3 – 4 ngày/ lần để tránh mầm bệnh tích tụ và gây nguy hiểm cho gà.
  • Treo một ít lá sầu đâu hoặc mần tưới trong chuồng để đuổi bọ mạt. Trồng sả quanh khu vực nuôi cũng là cách hay để đuổi muỗi mà sư kê có thể tham khảo.
  • Dù tối ưu kích thước chuồng gà chọi cũng như hướng chuồng rồi, nhưng anh em vẫn cần phải be bịt chuồng thật cẩn thận, đặc biệt vào mùa đông lạnh để tránh gà bị gió lùa và cảm lạnh. Có thể bổ sung đèn sưởi cho gà với những ngày nhiệt độ xuống quá thấp.
  • Nên xây chuồng cao một chút, cách mặt đất tầm 20 – 50cm là hợp lý để tránh chuồng nuôi ngập nước trong những ngày mưa lớn hoặc lũ lụt.

Kich Thuoc Chuong Ga Choi 4

Lời Kết

Trên đây là kích thước chuồng gà chọi cơ bản mà sư kê có thể tham khảo. Ta có thể điều chỉnh kích cỡ này rộng hơn hoặc nhỏ hơn một chút tùy vào điều kiện chăn nuôi thực tế. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng chuồng được làm kiên cố, an toàn để chiến kê có thể thoải mái bay nhảy, nghỉ ngơi.