Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Hiệu ứng tiếng gà gáy – Cách nhận biết gà đá hay cực chuẩn

Đối với các sư kê, hiệu ứng tiếng gà gáy chính là cơ sở để nhận biết gà đá hay cực chuẩn. Cụ thể gà gáy như thế nào là đá hay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của đá gà Thomo BET.

Kinh nghiệm nghe hiệu ứng tiếng gà gáy

Để nhận biết một chiến kê thực thụ, chúng ta cần lắng nghe tiếng gáy của chúng. Ưu tiên chọn những con lưỡi ngắn, lưỡi thụt vào trong. Khi gáy, hiệu ứng tiếng gà gáy của chúng nghe giống như một tiếng gọi bầy đàn. Khi ra trận, chúng thi đấu rất xung, đá đòn lối sắc nét.

Hiệu ứng tiếng gà gáy
Nhận biết gà đá hay qua tiếng gáy cực chuẩn

Điển hình về chiến kê có tiếng gáy độc lạ, đá tốt phải kể đến gà đá của anh Nguyễn Mạnh Tiến ở Trà Vinh. Chiến kê này chỉ mất vài phút đầu khai cuộc đã có thể hạ đo ván đối thủ. Anh Tiến chia sẻ, những con gà bình thường gáy dài nhất chỉ tới tầm âm thứ 8 là dừng, nhưng con gà này của anh sẽ gáy lúc 1 âm, khi 2 âm rồi ngân âm cuối cực dài rồi mới dừng lại.

Các tiêu chí để nhận biết hiệu ứng tiếng gà gáy

Có 2 tiêu chí quan trọng để chúng ta có thể nhận diện được hiệu ứng tiếng gà gáy và chọn ra được chiến kê đá hay đó chính là: Số tiếng gáy và số âm thanh gà phát ra.

Nhận biết hiệu ứng tiếng gà gáy qua số tiếng gáy

Mỗi cá thể gà lại phát ra tiếng gáy có số tiếng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là các kiểu sau đây:

 • Gà gáy 3 tiếng có hiệu ứng âm thanh nghe rõ ràng là: ò – ó – o. Không nên chọn những chú gà này bởi tiếng gáy của nó thể hiện rằng chúng không có khả năng chiến đấu, lối đá không rõ và sức khỏe kém.
 • Gà gáy 4 tiếng: Hiệu ứng tiếng gà gáy nghe rõ nhất là ò ó o o. Theo đánh giá của các sư kê, những con gà gáy kiểu này không có gì nổi bật cả.
 • Gà gáy năm tiếng ò ó o o o có nghĩa rằng chiến kê này có tài, có sức khỏe, đòn đá thông minh.
 • Gà gáy 7 tiếng ò ó o o o o o với tiếng gáy dài và dõng dạc, đó chính là những linh kê có lối đá thẳng, né đòn cực đỉnh.
Hieu Ung Tieng Ga Gay 2
Cách nghe số tiếng gáy để nhận biết thần kê

Nhận biết hiệu ứng tiếng gà gáy qua âm thanh

Khi gà gáy, âm thanh được phát ra sẽ có giọng điệu trầm bổng khác nhau. Những con gà khỏe mạnh, thông minh sẽ có một số hiệu ứng tiếng gà gáy trầm bổng như sau:

 • Khi gà gáy 4 âm sẽ tương ứng với trầm bổng là: thấp, cao, vừa, thấp: Đó là những con gà bình thường, không nên chọn để nuôi dưỡng và huấn luyện.
 • Gà gáy 4 âm với độ trầm bổng: thấp, cao, vừa, vừa cũng không phải là chiến kê giỏi, có thể chúng sở hữu đòn đá hay nhưng sức bền lại cực kỳ kém.
 • Gà gáy tám âm: thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp những âm thanh đi xuống chứng tỏ chúng có sức bền kém không chọn.

Cách nhận biết chiến kê thực thụ qua hiệu ứng tiếng gà gáy

Để chọn được chiến kê thực thụ thông qua tiếng gà gáy, sư kê cần căn cứ vào âm minh của từng cá thể theo tiêu chí sau đây:

Hieu Ung Tieng Ga Gay 3
Nhận biết chiến kê thực thụ qua số tiếng gáy
 • Chiến kê có âm gáy tới cuối không dài, không ngắn được gọi là âm minh. Chúng đá khá khôn ngoan, biết cách đá vào điểm yếu đối phương, né được đòn phản công đố thủ nhưng đòn đá hơi thấp.
 • Các chiến kê có âm gáy tới cuối ngắn, âm minh gắt, chứng tỏ rằng dòng gà này khá lì đòn, các cú ra đòn của chúng rất độc đáo.
 • Gà chọi gáy có hiệu ứng thủ đoản, giống với tiếng gáy của gà tre, thường thì những âm thanh phát ra đều đều được đánh giá là chiến kê độc lạ, các pha tấn công thông minh, thể lực tốt.
 • Nếu hiệu ứng tiếng gà gáy nghe về cuối ngắn nhưng âm thanh phát ra lại to hơn thì những con này đá rất lì, thể lực tốt, đá thông minh.
 • Những con có tiếng gáy kéo dài về âm cuối rồi nhỏ dần thì sư kê nên bỏ qua chúng vì đá không tốt, thể lực yếu.

Trên đây là cách chọn chiến kê chuẩn thông qua hiệu ứng tiếng gà gáy mà anh em sư kê cần nắm được. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để anh em nhận biết đâu là chiến kê đá hay, đá dở để có sự cân nhắc cho chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *