Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Hàng độ gà chọi là gì? Các loại hàng độ gà chọi phổ biến nhất

Hàng độ gà chọi chính là một yếu tố quan trọng giúp sư kê nhận biết chiến kê đá hay hay dở. Nếu anh em còn chưa hiểu về khái niệm này, hãy theo dõi hết bài viết sau đây của đá gà Thomo BET, chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan để các sư kê có thể nắm được.

Hàng độ gà chọi nghĩa là gì?

Hàng độ hay còn gọi là hậu độ, tức hàng vảy nhỏ ở phía sau chân. Hàng độ gà thường chạy dọc từ cẳng chân xuống tới cựa, có thể là 1 hoặc 2 hàng tùy vào từng giống. Mỗi loại gà chọi sẽ có một loại hàng độ khác nhau nên anh em cần phải lưu ý nhận biết một cách chuẩn xác.

Hang Do Ga Choi 2
Hàng độ gà chọi

Đặc điểm của hàng độ gà chọi tốt

Như đã nói ở trên, mỗi giống gà khác nhau lại có loại hàng độ khác nhau. Vì thế, sư kê muốn tìm được gà đá hay, vảy độ tốt cần chú ý một số đặc điểm sau:

 • Gà có vảy càng cao, dáng càng nhỏ nhắn, cổ hướng về trước thì đá càng hay.
 • Hàng độ gà chọi hình vuông sẽ ở vị trí thấp hơn so với hàng độ hình tròn.
 • Trường hợp gà xuất hiện 2 hàng độ, quan sát xem chúng có nằm song song với nhau không. Nếu hai chân gà có sự chênh lệch về hàng độ (1 bên 2 hàng, 1 bên 1 hàng) thì cũng chỉ có thể ăn độ nhỏ, khó thắng được độ lớn.
 • Hàng độ gà chọi thẳng hàng và đều nhau thì khả năng thắng cực cao. Còn nếu vảy độ cao thấp không đều thì tỷ lệ thắng không cao, loại này còn được gọi là cách độ.
 • Quan sát thấy gà có vảy độ tốt nhưng không có hàng kẽm thì cũng không nên chơi, hàng độ gà chọi này được gọi là nhập hậu.
 • Ngoài ra, hàng độ gà chọi mà đâm xuyên hàng quách, hàng kẽm thì khả năng thắng độ cũng không cao.
Lưu ý, hàng kẽm mà chúng ta đang nhắc đến chính là thuật ngữ chỉ phần vảy mọc ngay sát trên cựa. Nó thường song song với hàng độ gà chọi. Phần đầu của hàng kẽm thường khá nhỏ, càng gần về đuôi thì vảy mới to dần.

Chú ý vảy yểm và vảy chấm gà chọi

Khi tiến hành xem hàng độ gà chọi, anh em cần chú ý tới phần vảy yếm, vảy chấm. Loại vảy này thường xuất hiện cạnh hàng vảy độ, có thể bị khuyết một trong hai loại vảy này. Thế nhưng, một số trường hợp sư kê sẽ không thấy cả hai loại vảy này. Khi đó, sư kê sẽ băn khoăn không biết có nên mua gà chọi có vảy yểm, vảy chẩm hay không?
Theo các chuyên gia lâu năm, không nên chọn loại gà sở hữu hai loại vảy này, vì nó khiến vảy độ xấu hơn, giảm tỷ lệ chiến thắng của gà khi ra sân. Khi tìm hiểu về vảy chấm, vảy yểm, anh em cũng có thể tìm hiểu thêm về hàng quách, hàng chu vi nữa. Đây cũng là cơ sở để người chơi chọn vảy độ chính xác hơn, tìm được chiến kê có hàng độ gà chọi đẹp hơn.
Hang Do Ga Choi 3
Quan sát vảy yểm và vảy chấm của gà

Các loại hàng độ gà chọi phổ biến nhất

Dưới đây là một số loại hàng độ gà phổ biến mà anh em sẽ thường gặp trong quá trình tìm kiếm chiến kê “chân ái” cho mình:
 • Độ nhập hậu: Tức là những con gà chỉ có 1 hàng độ, không có hàng kẽm.
 • Độ song khai: Thuật ngữ này dùng để chỉ những con gà có 1 hàng độ, 1 hàng kẽm.
 • Độ tam tằng: Còn đây là chỉ những con gà có 1 hàng độ, 2 hàng kẽm.
 • Độ liên ba: Những con gà có 1 hàng độ, 3 hàng kẽm được gọi là độ liên ba.
 • Độ cường: Khái niệm này chỉ những con gà có 2 hàng độ, 1 hàng kẽm.

Vì sao nên tìm hiểu về hàng độ gà chọi?

Chiếu theo kinh kê, hàng độ gà chọi phản ánh tình trạng sức khỏe và khả năng chiến đấu của mỗi chiến kê. Vì thế, việc tìm được gà chọi có hàng độ hay không có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay, khi xem hàng hậu độ gà chọi, anh em cần phải xét toàn diện cả hàng kẽm, vảy gà, vảy chấm, vảy yểm của nó. Một vài trường hợp đặc biệt, chiến kê có 1 hàng vảy độ, 1 hàng vảy kẽm và tới 3 vảy chấm. Đây thực sự là chiến kê có khả năng đá tốt, cơ hội thắng độ cao khi tham gia các giải đấu lớn.
Trong một số trường hợp khác, khi xem hàng độ gà chọi, hàng quách của gà là hạng phổ thông, 1 bên chân có 2 hàng độ và chân còn lại điểm tới cựa thì đây sẽ là những giống thần kê, có những đòn đá xuất sắc, không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *