Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà vảy dặm ngón giữa – Những thông tin sư kê cần biết

Những chú gà vảy dặm ngón giữa luôn nhận được sự đánh giá cao của các sư kê. Vậy những chú gà này có đặc điểm gì, vì sao chúng được lòng sư kê đến vậy? Hãy cùng xem hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin hữu ích.

Gà vảy dặm ngón giữa là gì?

Đây chính là một loại vảy ở chân gà, thường thấy ở gà chọi. Vảy này còn được biết đến với tên gọi khác là vảy dặm ngón chúa. Vảy này có vị trí sát với móng giữa, ngay trước vảy nhập môn nên dễ bị vảy nhập môn che khuất, cần phải bẻ cong móng ra mới quan sát được.

gà vảy dặm ngón giữa
Gà vảy dặm ngón giữa được đánh giá rất cao

Từ xưa người ta đã quan niệm, gà vảy dặm ngón giữa sẽ mang tới may mắn. Nhưng cũng sẽ tùy từng vị trí vảy dặm ngón giữa mà chúng sẽ mang tới các ý nghĩa khác nhau như sau:

  • Vảy mọc ở sát móng giữa và trước vảy nhập môn thì đó là vảy đẹp, tốt, được gọi là Ấn Đầu Long.
  • Nếu vảy gà dặm ngón giữa nằm ở những vị trí khác thì là vảy Lạc Diệp.
  • Nếu gà có cả 2 loại vảy trên thì là điềm xấu, gà dữ không nên chọn.
  • Căn cứ vào những ý nghĩa trên, sư kê sẽ đưa ra tiêu chí cơ bản về vảy gà để chọn được chiến kê tốt nhất cho mình. Dù phương pháp này chưa được khoa học chứng minh, nhưng theo kinh nghiệm thực tế của những người chơi đá gà lâu năm cách chọn gà này có độ chính xác rất cao.

Kinh nghiệm chọn gà vảy dặm ngón giữa chuẩn

Tuyển chọn, sàng lọc gà từ khâu đầu tiên sẽ giúp chủ kê dễ dàng chọn được những cá thể có tố chất tốt, dễ đào tạo hơn. Vậy nên anh em sư kê mới nhập môn bắt buộc phải biết được các kinh nghiệm chọn gà đá theo vảy dặm ngón giữa.

Những chiến kê có chân thẳng, cứng cáp, rắn rỏi, ngón thon dài, móng vuốt chắc chắc nên ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, anh em cần quan sát để nhận biết xem chiến kê nào sở hữu vảy gà quý để không bỏ lỡ thần kê, dị tướng.

Ga Vay Dam Ngon Giua 2
Kinh nghiệm chọn gà cực chuẩn thông qua vảy

Bên cạnh các yếu tố trên, sư kê cũng cần chú ý tới các yếu tố cấu thành khác của chân gà như là: Gà có dị tật không, thiếu ngón, cụt móng không, gà vảy dặm ngón giữa có sáng bóng không… Sau đó chúng ta sẽ đánh giá cụ thể từng loại vảy dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Vảy Giáp Vy Đao: Vảy này có vị trí ở hàng nội, phần mũi như một lưỡi dao nhỏ cực sắc bén. Nếu đúng kiểu mẫu thì vảy Giáp Vy Đao này có khoảng hơn 3 vảy. Những chiến kê sở hữu vảy này có đòn đá cực nhạy, nhanh và tàn độc.
  • Gà vảy dặm ngón giữa: Những con gà có loại vảy này cần xem kỹ số lượng vảy, vị trí vảy như thế nào. Theo lời của các sư kê lão luyện, gà vảy dặm ngón giữa có 19 vảy là tốt nhất. Chúng rất hiếu chiến, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn so với các loại gà khác.
  • Vảy kích giáp: Đây là một loại vảy quý hiếm, được xác định theo vị trí của gối gà dịch xuống 4 hàng vảy. Chỉ những gà nào thuộc hàng tướng uy dũng, xuất thần và bất khả chiến bại thì mới có vảy kích giáp này.
  • Vảy gà 3 hàng: Hiếm nhất chính là vảy gà 3 hàng. Nếu anh em đang nắm trong tay chiến kê sở hữu hàng vảy này thì quả thực đáng giá ngàn vàng. Bởi chúng cực kỳ nhanh nhạy, tung đòn rất hiểm, gai góc và có tính sát thương cao.
Ga Vay Dam Ngon Giua 3
Các loại vảy gà cần biết

Trên đây là thông tin về gà vảy dặm ngón cái mà các sư kê cần biết. Hãy chú ý tới vị trí và số lượng vảy cụ thể để nhận định được chiến kê nào quý để bồi dưỡng, chiến kê nào vảy xấu để loại bỏ, đỡ tốn thời gian chăm sóc và huấn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *