Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà tre đá cựa sắt – Tiêu chí chọn gà chiến chuẩn sư kê cần biết

Muốn chọn được gà tre đá cựa sắt chuẩn, đòn hay thì anh em sư kê phải quan sát kỹ càng, lựa chọn dựa trên các tiêu chí cụ thể. Vậy các tiêu chí đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây của đá gà Thomo BET.

Gà tre đá cựa sắt là gì?

Đây chính là thuật ngữ dùng để chỉ các chiến kê gà tre tham gia các trận đá gà cựa sắt. Theo đó, chiến kê sẽ được trang bị thêm cựa dao hoặc cựa tròn sắc bén làm vũ khí. Với hình thức đá gà cựa sắt này, thời gian thi đấu diễn ra tương đối ngắn, chỉ từ 10 – 15 phút mỗi hiệp, lâu nhất là 20 phút, có những trận chỉ từ 3 – 5 phút mà thôi.

gà tre đá cựa sắt
Đá gà tre cựa sắt cực kịch tính, hấp dẫn

Gà tre đá gà cựa sắt thường là dòng gà tre thuần hoặc được lai tạo. Chúng có bộ lông rất mượt, dài, phủ từ đầu xuống chân. Lông chính là một chiếc áo giáp giúp bảo vệ gà khỏi các đòn tấn công có sức sát thương lớn của đối thủ.

Những dòng gà tre đá cựa sắt phổ biến hiện nay

Gà tre được nuôi khá nhiều ở khu vực miền Nam nước ta. Dưới đây là một số dòng gà tre đá gà cựa sắt phổ biến nhất đó là:

Gà tre Việt Nam

Ở miền Bắc, gà tre thường được dùng để làm cảnh, nhưng ở khu vực miền Nam và miền Trung thì chúng lại được nuôi, huấn luyện trở thành chiến kê tham gia các giải đá gà lớn. Gà tre tuy không có vóc dáng đồ sộ, to lớn nhưng lông mượt, di chuyển linh hoạt, đòn đá cực tốt. Sức bền của gà tre cũng được đánh giá cao, nếu được huấn luyện tốt, chúng có thể giành được chiến thắng dễ dàng khi tham gia thi đấu.

Gà tre Mỹ

Gà tre đá cựa sắt có nguồn gốc từ Mỹ cùng rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng không phải dòng thuần mà được lai tạo từ các dòng gà khác để tạo ra đời F1 chất lượng hơn. Ngoài ra, gà tre Mỹ rất ít khi bị bệnh, nên giảm được khá nhiều tổn thất trong quá trình nuôi. Một số ưu điểm của gà này mà anh em có thể nắm được đó là:

  • Gà tre đá cựa sắt Mỹ rất máu chiến, sức khỏe bền và dẻo dai.
  • Chúng rất lì đòn, lì nhất trong các dòng gà đá.
  • Di chuyển cực linh hoạt, nhanh nhẹn.
  • Nội tạng gà nằm sâu bên trong, dưới lớp lông dày nên khó bị tổn thương, giảm được các đòn gây chết tại các vị trí trọng yếu.
Ga Tre Da Cua Sat 2
Gà tre Mỹ ấn tượng

Gà tre lai

Tiếp tục là một giống gà tre thường hay xuất hiện tại các trường gà chuyên nghiệp. Chúng sở hữu ngoại hình ấn tượng, vóc dáng to lớn, sức khỏe tốt, khả năng thích nghi với môi trường rất tốt.

Tiêu chí lựa chọn gà tre đá cựa sắt đẹp, đá hay

Muốn chọn được những chiến kê chất lượng, đá hay, anh em cần lựa chọn, đánh giá dựa trên một số tiêu chí sau đây:

Ga Tre Da Cua Sat 3
Cách chọn gà đá chuẩn
  • Cổ của gà tre phải có kích thước to, dài, thẳng.
  • Lưng gà rộng, cánh dài để hỗ trợ gà giữ thăng thăng bằng trong chiến thuật đá ở tầm cao.
  • Ưu tiên chọn gà tre đá cựa sắt có miệng rộng, mỏ to, khi khép lại phải khít, như vậy các cú mổ vào đối phương mới uy lực, có độ sát thương cao. Gà có mặt chữ điền, đầu mồng dâu sẽ là tốt, rất thông minh.
  • Đùi gà tre đá cựa sắt phải to, dài lớn hơn so với phần cán.
  • Vảy gà phải mỏng, khô, bóng mới là gà hay.

Ngoài ra có thể chọn gà tre đá cựa sắt dựa trên màu lông, tiếng gáy, đặc điểm chân, mỏ… cũng cực kỳ chuẩn xác.

Trên đây là một số thông tin gà tre đá cựa sắt mà các sư kê cần nắm được. Hãy đặc biệt lưu ý các tiêu chí nhận biết chiến kê đá hay được chia sẻ ở trên để có thể tìm cho mình một kê thủ đá hay, đòn tốt, bách chiến bách thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *