Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà thay lông bao lâu? Cách chăm sóc gà thay lông chuẩn nhất

Gà thay lông bao lâu là một trong những câu hỏi thường gặp của các sư kê mới vào nghề. Thay lông là giai đoạn quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của chiến kê. Vậy ở giai đoạn này, sư kê cần chăm sóc chúng như thế nào cho đúng cách? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin chi tiết.

Đặc điểm của gà thay lông

Gà thay lông bao lâu còn tùy vào đặc điểm của mỗi cá thể, mỗi giai đoạn phát triển của gà. Khi đến giai đoạn thay lông, gà sẽ có một số biểu hiện đó là:

 • Lông của gà sẽ thay từ cổ, xuống ức và tới đuôi.
 • Gà thay lông bao lâu sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng của chiến kê nữa.
 • Khi gà thay lông nên có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống, ánh sáng cho phù hợp.
Gà thay lông bao lâu
Gà thay lông từ cổ xuống

Gà thay lông bao lâu là chuẩn nhất?

Thay lông ở gà là một hiện tượng tự nhiên. Tới một thời điểm nhất định lông của chúng sẽ tự rụng để mọc ra bộ lông mới trước khi vào thời kỳ sinh sản hoặc mùa đông lạnh. Các giai đoạn thay lông của gà gồm có:

Giai đoạn thay lông ở gà con

Ở giai đoạn mới nở này, gà thay lông bao lâu? Thường thì sau 6 – 8 ngày, gà sẽ bước vào giai đoạn thay lông đầu đời. Chúng cần khoảng 4 tuần để hoàn thành việc đó, lông tơ sẽ dần được thay bằng lông cứng hơn, dày hơn, có tác dụng giữ ấm tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi gà đạt từ 7 – 14 tuần, chúng sẽ thay lông lần 2 và cần khoảng 10 – 14 tuần để thay xong. Lúc này, thay lông xong gà đã được 5 – 6 tháng tuổi và chuẩn bị bước vào giai đoạn trưởng thành. Lông chúng lúc này khá mượt, đẹp, dày và cứng cáp.

Gà trưởng thành thay lông

Gà thay lông bao lâu ở giai đoạn trưởng thành? Khi bước vào giai đoạn trưởng thành từ 16 – 18 tháng tuổi, việc thay lông sẽ diễn ra định kỳ mỗi năm. Thường thì gà sẽ thay lông vào thời điểm cuối thu, đầu đông khi thời tiết có sự biến đổi về nhiệt độ, ánh sáng.

Giai đoạn trưởng thành này, quá trình thay lông của gà sẽ diễn ra trong tầm 7 – 8 tuần là xong. Tuy nhiên tùy từng giống gà mà thời gian này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

Ga Thay Long Bao Lau 1
Gà thay lông nhanh hay chậm còn tùy từng giai đoạn

Gà thường thay lông vào mùa nào?

Như đã chia sẻ ở trên, thời điểm gà thay lông mới nhiều nhất đó chính là cuối hè, sang thu hoặc đầu đông. Tức là bắt đầu từ tầm tháng 6, tháng 7 âm lịch. Thường thì gà trống sẽ thay sớm hơn, tầm cuối tháng 5, đầu tháng 6. Vậy gà thay lông bao lâu sẽ có được bộ lông hoàn chỉnh? Mất tầm 7 – 8 tuần là gà có bộ lông mới mướt và đẹp hơn.

Cách giúp gà chọi thay lông nhanh, mọc lông chóng

Ở trên chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc gà thay lông bao lâu được đặt ra ở ban đầu. Theo chia sẻ của các sư kê, thay lông là thời điểm quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng lông mọc sau này. Vậy nên sư kê cần đặc biệt chú ý tới các vấn đề sau đây:

Thời điểm bắt đầu thay lông

Trước khi bước vào thời kỳ thay lông mỗi năm, sư kê nên cho gà nghỉ ngơi, hạn chế tập luyện các bài phải dùng nhiều sức. Chỉ tập nhẹ nhàng, kết hợp tắm rửa sạch sẽ để kích thích lông mọc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, sư kê cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho gà. Tăng protein và mồi tươi để đẩy nhanh quá trình thay lông. Ưu tiên cho gà ăn nhiều giá đỗ, lạc, thịt bò, thịt nạc, dế, giun…

Ngoài ra, sư kê có thể rút 3 lông ở đầu mỗi bên cánh và 2 lông chúa để kích thích gà mọc lông nhanh hơn. Đó là kinh nghiệm của các sư kê lâu năm bật mí, hiệu quả đã được kiểm chứng.

Thời kỳ gà thay lông mới

Như đã chia sẻ ở trên, gà thay lông bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng, cách chăm nuôi mà sư kê áp dụng. Muốn gà nhanh mọc lông, lông mọc ra bóng mượt hơn thì nên chăm sóc chúng theo chế độ sau đây:

 • Chỉ cho ăn 1/3 lượng thóc lúa so với thông thường.
 • Tăng cường rau xanh, giá đỗ, lạc.
 • Cho gà sử dụng thêm dầu cá với liều lượng tầm 2 ngày/ viên để tăng cường đạm, giúp lông mọc ra bóng mượt hơn.
 • Mỗi tuần cho gà ăn 1 miếng thịt bò hoặc thịt nạc, 1 quả trứng chim cút lộn.
 • Bên cạnh đó, chỉ cho gà tắm từ 2 – 3 ngày/ lần, không nên tắm quá thường xuyên.
Ga Thay Long Bao Lau 3
Cách chăm sóc gà thay lông chuẩn

Thời kỳ khô lông

Gà thay lông bao lâu, cần bao lâu để khô lông? Điều này còn tùy vào chế độ chăm nuôi của chúng ta. Thời kỳ khô lông gà sẽ cần nhiều thức ăn, trọng lượng tăng nhanh chóng. Vì thế mà cần đặc biệt lưu tâm tới chế độ dinh dưỡng lúc này:

 • Vẫn cho ăn theo khẩu phần trước kia, nhưng không cho ăn thịt nữa.
 • Tắm 1 tuần/ lần cho gà để lông không bị xoăn. Nên tắm lúc có nắng ấm để tránh cho gà bị cảm lạnh, mất gân.
 • Khi gà thay lông xong, nên tỉa bớt lông đầu, cổ để gà không bị ngứa ngáy, dễ luyện tập hơn.

Trên đây chúng tôi đã giúp anh em giải đáp thắc mắc gà thay lông bao lâu cũng như cách chăm nuôi thế nào cho chuẩn. Chúc anh em sở hữu một chiến kê có bộ lông đẹp, óng mượt đáng giá tiền triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *