Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà Shamo – Gà tướng quân nổi tiếng của Nhật Bản

Gà Shamo đang là một trong những giống gà ngoại nhập rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Dù chỉ mới xuất hiện một thời gian nhưng chúng đã nhanh chóng được các sư kê Việt chú ý tới, nuôi để làm cảnh và để đá gà chuyên nghiệp. Vậy giống gà này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin.

Xuất xứ của gà Shamo

Có thể nhiều người chưa biết, đây là giống gà có nguồn gốc Nhật Bản nhưng gốc khác thực sự của chúng lại là Thái Lan. Trải qua rất nhiều lần lai tạo mới tạo nên được giống gà Shamo như hiện tại.

gà Shamo

Giống gà này có ngoại hình cực kỳ ấn tượng, trông rất oai phong, dũng mãnh. Chúng luôn vươn cao đầu và nhìn thẳng phía trước. Bên cạnh mục đích nuôi làm cảnh, chúng còn thực sự là một chiến kê đáng gờm vì đá cực kỳ khôn ranh, bản lĩnh.

Đặc trưng nổi bật của gà Shamo

Gà Shamo trông có vẻ hung dữ nhưng chúng lại rất gần gũi với con người. Để phân biệt được gà này với các giống gà khác, chúng ta có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây:

Ga Shamo 2

  • Dáng đi thẳng tắp trông cực oai vệ.
  • Khi trưởng thành, gà Shamo có thể nặng từ 4 – 5kg, thậm chí là hơn thế nữa. Chúng cao khoảng 70cm trông cực kỳ to lớn vì kế thừa gen gà chọi Asil.
  • Gà Shamo có mỏ dài, mắt trắng nhìn như cú vọ, lông mày lồi ra. Ở giai đoạn non tơ, một số cá thể có mắt màu hơi vàng.
  • Cổ gà khá dài và cong. Đuôi có lông ngắn vì đa phần các hoạt động của chúng đều ở trạng thái đứng thẳng.
  • Đùi và ức gà không có lông.
  • Cánh của gà ép sát thân, vai nhô cao hơn, tạo dáng vẻ oai phong đậm chất tướng quân.
  • Chân của gà Shamo thường có màu vàng, xanh oliu. Nhưng người dân Nhật Bản lại không chuộng những con có chân xanh và đen.
  • Giống gà này thích sống tự do, không hợp nuôi nhốt trong chuồng.

Các dòng gà Shamo cơ bản

Tùy theo nguồn gốc lai tạo mà người ta chia gà Shamo thành nhiều dòng khác nhau như sau:

Ga Shamo 3

Đại quân kê – O Shamo

Đây là giống gà Shamo có trọng lượng lớn, có thể nặng tới 5.5kg với con trống và khoảng 5kg với con mái. Thể trạng này tương đồng với tổ tiên của chúng chính là gà Asil.

Trung quân kê – Chu Shamo

Dòng gà này có nguồn gốc từ thời nhà Minh của Trung Quốc. Cân nặng của gà trung quân kê này vào khoảng 4kg với con trống trưởng thành và 3kg với con mái trưởng thành.

Nam kinh quân kê – Gà Nankin Shamo

Đặc trưng của giống gà này là chiều cao khiêm tốn so với các dòng trên. Chúng chỉ nặng khoảng tầm 2.5 – 3 kg mà thôi.

Tiểu quân kê – KO Shamo

Giống gà Shamo này có trọng lượng nhỏ nhất chỉ khoảng 1.5kg đổ lại. Mặc dù mang nhiều tố chất của gà chiến, nhưng dòng này thường được nuôi làm cảnh là chính.

Bên cạnh các dòng gà Shamo ở trên, chúng ta còn một vài dòng khác nữa mà anh em sư kê có thể tham khảo đó là: Gà Ehigo-Nankin-Shamo, Gà Yamato-Shamo, Gà Kinpa, Gà Yakido or Ygido, … Những dòng gà này không chỉ được ưa chuộng tại Nhật mà còn được yêu thích ở Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây.

Ga Shamo 4

Gà Shamo ở Việt Nam

Hiện nay giống gà này mới chỉ được du nhập vào nước ta chưa lâu nên số lượng gà Shamo vẫn chưa nhiều như Asil. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể tìm mua được tại các trang trại lớn chuyên gà nhập khẩu với mức giá hợp lý.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, gà Shamo là giống gà khá thú vị, vừa có thể nuôi làm cảnh, vừa có thể nuôi làm gà đá. Tùy vào mục đích của mình mà anh em có thể chọn dòng gà phù hợp nhất cho mình. Nhưng lưu ý, mua giống tại các địa chỉ uy tín để tránh bị lừa mua phải gà tạp nham, chất lượng kém.