Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà rừng lông trắng – Đặc điểm và cách nuôi khỏe, mau lớn

Gà rừng lông trắng thuộc loại gà đột biến gen cực hiếm gặp, có giá trị kinh tế cao. Có những con được bán với giá lên tới hàng tỷ đồng. Dưới đây là một số thông tin cần biết về giống gà này mà đá gà Thomo BET muốn chia sẻ để anh em có thể tham khảo.

Gà rừng lông trắng là gì?

Như đã nói ở trên, đây là giống gà đột biến cực hiếm. Chúng sở hữu bộ lông trắng muốt, không phải lông ngũ sắc như một số gà rừng thông thường. Giống gà rừng lông trắng này cũng được đánh giá là có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh tật hơn so với những giống gà khác.

Gà rừng lông trắng
Giống gà này sống hoang dã, đang được nhiều người yêu thích

Hiện gà rừng lông trắng ánh kim có 2 loại đó là: Chân vàng và chân xanh. Mặc dù sở hữu vóc dáng không quá lớn, nhưng chúng cực kỳ hung hăng, hiếu chiến bởi bản năng hoang dã. Bên cạnh đó, nhiều người thích giống gà này vì thịt thơm ngon, có thể huấn luyện thành các chiến kê thực thụ để thi đấu tại các trường gà chuyên nghiệp. Nhưng nhìn chung chúng có giá trị kinh tế cao vì sự hiếm có.

Đặc điểm của gà rừng lông trắng

Những ai yêu thích loại gà này, có thể tìm mua và nhân giống để làm kinh tế. Nhưng hiện có khá ít người sở hữu chúng, muốn mua cũng khó. Để đảm bảo mua được gà rừng lông trắng chuẩn, anh em cần lưu ý các đặc điểm nổi bật của chúng như sau:

  • Chân gà rừng chuẩn có 2 màu là vàng hoặc xanh cực độc lạ.
  • Những con gà rừng lông trắng trưởng thành chỉ nặng từ 7 – 8 lạng. Những con to hơn có thể do giống khác, không phải thuần đột biến lông trắng.
  • Trung bình, thời gian nuôi và chăm sóc gà mái rừng đột biến lông trắng khoảng 6 tháng. Sau thời gian đó gà sẽ bắt đầu đẻ trứng, mỗi lứa trứng sẽ tầm 15 – 17 quả.
  • Anh em nào nuôi gà với mục đích thương phẩm thì cũng khá ổn. Thịt gà rừng lông trắng có mùi thơm đặc trưng, được hầm cùng thuốc bắc rất ngon và bổ dưỡng.

Gà rừng lông trắng có giá bao nhiêu?

Giá bán gà rừng lông trắng trên thị trường hiện nay cực kỳ đa dạng. Người ta có thể đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Có những con được định giá 10 – 15 triệu đồng/ cặp. Nhưng cũng có những cặp có giá bán lên tới hàng trăm triệu. Sở dĩ có sự chênh lệch về giá nhiều như vậy là bởi sự hiếm có của chúng. Gà càng đẹp, đá hay được định giá càng cao. Ngoài ra chúng cũng được săn lùng bởi giá trị dinh dưỡng cao.

Ga Rung Long Trang 2
Giá bán của gà rừng lông trắng cực cao

Cách nhân đàn gà rừng lông trắng hiệu quả

Nếu anh em gặp đúng giống gà rừng đột biến lông trắng, tốt nhất hãy nhân đàn để đạt giá trị kinh tế cao hơn. Gà rừng quen sống theo phương pháp thả hoang dã. Vậy nên người nuôi cần tạo môi trường sống rộng, có vườn thả cho gà hoạt động. Vẫn tiến hành ghép cặp trống mái như thường, sau đó để gà mái đẻ tự ấp trứng và nuôi con. Gà con lớn hơn một chút ta tiến hành tách đàn và chăm sóc chúng thật cẩn thận.

Nuôi gà rừng đột biến lông trắng

Về cơ bản, cách nuôi gà rừng đột biến lông trắng cũng dễ. Chỉ cần tạo điều kiện thật tốt cho gà sinh sống và phát triển tốt là anh em sẽ thu lại được giá trị kinh tế cao.

Ga Rung Long Trang 3
Cách nuôi gà chuẩn nhất

Chuồng gà

Với gà rừng lông trắng, cách nuôi phổ biến là nuôi thả để chúng giữ nguyên được những đặc điểm của giống gà hoang dã. Để gà thích ứng tốt, nên cho chúng sống gần bìa rừng, ngủ trên cành cây và không cần làm chuồng. Nhưng hãy đảm bảo gà quen với chủ, không sợ người, nếu không sẽ khó bắt được chúng.

Thức ăn

Ưu tiên cho gà ăn các loại ngũ cốc giống với gà thường. Chủ yếu là ngô, thóc và ngũ cốc khô. Không cần chăm sóc gà quá nhiều, chúng hoàn toàn có thể tự kiếm ăn nên anh em chỉ cho chúng ăn vừa phải để nhớ chủ, quen đường về chuồng. Mồi tanh chỉ cho gà ăn khi đã trưởng thành để tăng sự hiếu chiến nếu anh em có ý định nuôi chúng thành gà đá.

Đó là những thông tin thú vị về gà rừng lông trắng mà anh em cần nắm được. Giống gà này thuần tự nhiên, giống cũng ngày một hiếm nên người nuôi cần đặc biệt chú ý, mua tại những cơ sở uy tín, tránh bị lừa mua phải gà lai, chất lượng kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *