Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà rừng đá cựa sắt – Đặc điểm, cách chọn chiến kê chuẩn nhất

Sử dụng gà rừng đá cựa sắt đang là trào lưu được nhiều sư kê yêu thích. Chúng góp mặt trong các trận thi đấu quan trọng mang tính chất chuyên nghiệp và được cao thủ đánh giá cao. Vậy giống gà này có gì phù hợp với đá cựa sắt, cách chọn chiến kê như thế nào chuẩn? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin.

Đặc điểm của gà rừng đá cựa sắt

So với chiến kê thuần dưỡng như gà chọi, gà tre, gà rừng là giống gà có bản tính hung hăng thiên bẩm vì sống trong môi trường hoang dã. Dưới đây là các đặc điểm cơ bản của gà rừng đá cựa sắt mà sư kê cần nắm được.

gà rừng đá cựa sắt
Đặc điểm gà rừng

Đặc điểm về vóc dáng

Những con gà rừng đá cựa sắt thường là gà tre sống lâu năm trong rừng, không được chăm bẵm nhiều như gà nhà. Vì thế chúng có vóc dáng, trọng lượng tương đối nhỏ. Thường thì cân nặng của chúng chưa tới 2kg. Gà rừng đá cựa sắt đa phần là gà trống có màu lông sặc sỡ, đẹp mắt. Sống càng lâu trong rừng, gà càng tinh anh và có cựa chân dài, đạp mạnh.

Đặc điểm về tính cách

Những chiến kê gà rừng này rất nhạy cảm với các thay đổi xung quanh, có tính cảnh giác cao và phòng thủ tốt. Cùng với đó, chúng rất lì đòn, di chuyển nhanh, dễ tháo chạy khi gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, gà rừng cũng có bản năng chiến đấu cực lớn, chúng sẵn sàng tham chiến để tìm được con mái trong mùa sinh sản. Các cú ra đòn dũng mãnh, sắc bén chính là công cụ giúp các cú đá của chúng hiểm hóc, nguy hiểm hơn.

Ga Rung Da Cua Sat 2
Giống gà này rất tinh nhanh, hiếu chiến

Xem gà rừng đá cựa sắt ở đâu?

Hiện nay các trận gà rừng đá cựa sắt đang rất phổ biến ở những bồ gà miền Tây như khu Cao Lãnh, Tiền Lang, Long An… Nếu không tiện xem trực tiếp tại địa điểm đá, anh em có thể tham khảo các trang chuyên phát livestream đá gà khá thuận tiện.

Kinh nghiệm chọn gà rừng đá cựa sắt chuẩn

Các trận đá gà rừng cựa sắt luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các anh em yêu thích đá gà. Muốn chọn được chiến kê đá hay, bất bại trong từng trận đấu, anh em cần cân nhắc dựa trên các tiêu chí dưới đây:

  • Hãy chắc chắn rằng gà rừng đá cựa sắt là gà thuần, chưa bị lai tạp với các giống gà nhà.
  • Gà có khả năng chiến đấu tốt, nhanh nhẹn, tinh tường.
  • Gà cực hung hăng, hiếu chiến.
  • Gà có sức bền, lì đòn, chiến đấu được trong thời gian dài.
  • Ngoại hình của gà: Lông bóng khỏe, đuôi dài, chân vàng, đùi to, lực đá khỏe, cực cứng và nhọn.
  • Gà không bị bệnh tật, khỏe mạnh, lanh lợi.
  • Tiếng gáy vang, khỏe, gáy dài không bị mệt và hụt hơi.

Nếu gà hội tụ đủ các yếu tố trên, đó là chiến kê gà rừng đá cựa sắt đáng để sư kê lựa chọn.

Ga Rung Da Cua Sat 3
Cách chọn chiến kê gà rừng chuẩn nhất

Huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

So với các giống gà đá cựa sắt khác, gà rừng đá cựa sắt có cách huấn luyện, chăm sóc hơi khác một chút. Cách nuôi và thuần hóa giống gà này như sau:

Lấy gà giống nuôi thả

Nếu xác định nuôi gà từ khi còn nhỏ, tốt nhất nên chọn những con từ 1 tháng tuổi trở lên. Ta sẽ thả cho chúng đi lại tự do trong vườn, trang trại, các khu vực có nhiều cây cối rậm rạp. Việc nuôi gà ở gần các bìa rừng sẽ giúp chúng giữ được sự hoang dã và hiếu chiến vốn có của mình. Sư kê không cần lo lắng gà bị bệnh, không cần cho gà ăn cơm mồi. Nhờ đó mà gà có sức chiến đấu tốt, tinh thần cảnh giác cao, tiết kiệm chi phí chăn nuôi đáng kể.

Gà rừng rặc nuôi nhốt

Nếu anh em lo ngại gà rừng đá cựa sắt chạy mất thì có thể áp dụng theo phương pháp nuôi nhốt. Cách này ta có thể làm tương tự như gà đá thông thường. Tuy nhiên, chuồng nuôi cần to hơn bình thường một chút vì gà có tính hoang dã, thích không gian rộng để hoạt động. Về thức ăn, sư kê cũng nên cho gà ăn nhiều sâu bọ, lúa ngô và thức ăn thô thay vì cám gạo tổng hợp.

Đó là một số thông tin gà rừng đá cựa sắt từ đặc điểm, cách lựa chọn và cách nuôi hiệu quả nhất mà sư kê cần nắm được. Anh em có thể tham khảo để chăm sóc, huấn luyện chiến kê của mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *