Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà phu là gì? Kinh nghiệm chọn gà phu chuẩn nhất

Gà phu là gì, tại sao khi nuôi gà đá cần nuôi thêm cả gà phu? Đây chính là điều mà hầu hết các anh em sư kê mới vào nghề đều băn khoăn. Ngay bây giờ, hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu về loại gà này cũng như cách chọn chuẩn nhất do các sư kê lâu năm bật mí.

Tìm hiểu khái niệm gà phu là gì

Gà phu có lẽ là khái niệm không còn xa lạ gì với những người huấn luyện gà đá lâu năm. Đây chính là những con gà hỗ trợ gà chiến luyện tập, nâng cao ngón đòn, tăng khả năng tấn công cũng như sức bền. Trong khi tập luyện, gà phu sẽ có đánh trả lại gà chiến, nhưng các đòn đánh đa phần sẽ khá nhẹ, không gây thương tích nặng nề.

Ga Phu La Gi 1
Gà phu là gì? Đó là những con gà hỗ trợ chiến kê tập luyện

Nuôi gà phu có tác dụng gì?

Như đã chia sẻ ở trên về khái niệm gà phu là gì. Đây chính là đối tác tập luyện của gà chọi, chúng sẽ thường xuyên tập luyện với gà chiến. Thay vì phải tìm đối tác tập vần cùng, chủ kê có thể nuôi gà phu để thuận tiện cho việc huấn luyện chiến kê của mình.

Bên cạnh đó, sử dụng gà phu cũng giúp giảm thiểu tối đa rủi ro gà bị thương nặng, bị rụng lông, vỡ đòn khi tập luyện. Rất ít trường hợp loại gà này làm cho chiến kê bị mất sức, bị thương nghiêm trọng. Đảm bảo chiến kê có sức khỏe tốt nhất để thi đấu.

Bật mí cách chọn gà phu chuẩn từ cao thủ

Theo chia sẻ của các sư kê giàu kinh nghiệm, ngoài việc hiểu khái niệm gà phu là gì, anh em cũng cần biết cách chọn gà cho chuẩn. Bởi vì gà phu chỉ dùng để hỗ trợ tập luyện thôi nên chúng không cần có phẩm chất quá tốt kẻo gây hại cho gà đá. Nhưng cũng không chọn gà quá yếu sẽ làm gà chiến khó tiến bộ. Muốn chọn được gà phu chuẩn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Ga Phu La Gi 2
Cách chọn gà phu chuẩn nhất

Chọn gà phu cùng hạng với gà đá

Đầu tiên sau khi nắm rõ khái niệm gà phu là gì, anh em cần ưu tiên chọn những con gà cùng hạng chân, chiều cao tương đương hoặc thấp hơn chút so với chiến kê. Như vậy, dù gà phu có phẩm chất tốt đi chăng nữa cũng khó lòng gây hại được gà đá.

Chọn gà phu có ngày tuổi ít hơn gà đá

Nên chọn những con gà non hơn hoặc bằng tuổi với gà đá sẽ giúp gà luyện tập vừa sức. Các con quá già khi thấy gà chọi khỏe sẽ bỏ chạy, khó có thể hỗ trợ chiến kê tập luyện hiệu quả được. Còn gà quá non thì lại không đủ sức để đỡ đòn, khó làm gà tiến bộ được.

Gà phu phải được quấn cựa, bịt mỏ

Bất luận gà phu là gì, có phẩm chất tốt hay không, khi cho chúng giao chiến với gà đá, cần phải quấn cựa, bịt mỏ để tránh gây hại cho gà chiến. Có không ít trường hợp vì sự chủ quan của sư kê, không quấn cựa, bịt mỏ của gà khiến cho gà bị thương mù mắt, què chân khi tập luyện.

Ưu tiên chọn gà chưa có nhiều kinh nghiệm

Theo các cao thủ huấn luyện gà, tốt nhất nên chọn gà phu chưa được huấn luyện chuyên sâu quá nhiều, không cần om bóp nghệ cho chúng. Các con nào có đòn đá hiểm hoặc sở hữu một vài thành tích riêng, anh em có thể cho chúng tập cùng với các chiến kê lâu năm hoặc cho chúng thử giao đấu.

Ga Phu La Gi 4
Nên chọn gà cùng độ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm để làm gà phu

Một vài điều cần lưu ý khi cho gà chọi vần gà phu

Ngoài việc quấn cựa, bịt mỏ khi tập luyện để đảm bảo cho chiến kê. Anh em cũng nên xếp lịch tập luyện cho hợp lý. Với gà chọi còn non, đang trong giai đoạn trưởng thành thì không nên vần quá nhiều. Cần đan xen các lịch luyện tập cơ bản khác. Chỉ nên diễn ra tầm 2 – 3 lần/ tuần để chiến kê không bị kiệt sức, tăng dần khả năng chiến đấu.

Với tất cả những chia sẻ trên đây, chắc hẳn anh em đã hiểu gà phu là gì cũng như làm sao để chọn được gà phu chất lượng nhất để tập luyện cùng chiến kê rồi đúng không? Hãy ưu tiên chọn những con có tầm tuổi ngang với gà chiến, chưa được huấn luyện chuyên nghiệp để hỗ trợ chiến kê nâng cao kỹ năng đá một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *