Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà ô chân trắng mỏ ngà đá có hay không, có nên mua không?

“Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua” chính là ca từ xa xưa đã được mọi người truyền tai nhau nói về giống gà chọi đặc biệt này. Nhưng liệu rằng gà ô chân trắng mỏ ngà có thực sự đá hay như lời đồn hay không, đòn lối của chúng như thế nào? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Gà ô chân trắng mỏ ngà là gà gì?

Gà ô chân trắng mỏ ngà, đây là cách gọi dùng để chỉ những chiến kê hội tụ cả 3 đặc tính đáng chú ý như sau:

  • Gà có màu lông đen tuyền, đen mơ.
  • Chân gà có màu trắng đặc trưng.
  • Mỏ có màu từ trắng cho tới vàng ngà.
gà ô chân trắng mỏ ngà
Dòng gà này sở hữu những nét đặc biệt về ngoại hình

Số lượng những chiến kê hội tụ cả 3 đặc điểm trên là cực kỳ hiếm. Dù biết gà chọi sẽ có dòng này, dòng kia nhưng đại bộ phận những con gà ô chân trắng mỏ ngà đều được liệt vào hàng thần kê, linh kê đá cực hay và được các sư kê săn lùng.

Nếu xét về ngoại hình, giống gà này không có gì quá đặc sắc, nổi bật so với các giống gà khác. Thế nhưng lông của chúng buộc phải là màu đen, chân trắng và mỏ ngà.

Gà ô chân trắng mỏ ngà đá có hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ sư kê nào cũng thắc mắc và muốn có câu trả lời. Liệu chăng câu nói “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua” lưu truyền từ xa xưa tới nay vẫn còn hiệu nghiệm? Thông qua các tài liệu về Kinh Kê gà chọi, chúng tôi nhận thấy rằng gà ô chân trắng mỏ ngà thực sự là tướng gà quý, rất đáng để sở hữu.

Khi vào trận đấu, chúng đá cực ổn định, sung mãn, chịu đòn tốt. Những cú ra chân của chúng rất hiểm hóc, đặc biệt là khi ra đòn vào giữa và cuối trận sau khi đã thăm dò đối thủ trong giai đoạn đầu.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có nền tảng thể lực tốt, chịu đòn giỏi, sức bền dẻo dai, có thể đá liên tục từ 10 – 30 hồ mà không bị đuối sức. Đa phần các trận đấu sinh tử kéo dài hàng tiếng đồng hồ đều có sự góp mặt của dòng gà này.

So với những linh kê, thần kê khác, đòn hiểm, đòn cáo của gà ô chân trắng mỏ ngà không nhiều. Nhưng bù lại, các miếng đánh của chúng đa dạng, nhâp cuộc chủ động, khéo léo, dồn ép đối thủ một cách khôn ngoan. Chúng vận dụng khá nhiều đòn đánh khác nhau như: Ôm đấm, vỉa, hầu kiềng… khiến cho đối phương hoang mang. Tuy nhiên, để đạt được những cảnh giới đá chất lượng như vậy hay không, còn tùy thuộc vào khả năng chăm sóc, huấn luyện, chế độ dinh dưỡng mà từng sư kê áp dụng nữa.

Ga O Chan Trang Mo Nga 2
Những con gà ô chân trắng mỏ ngà đá rất hay

Giá bán gà ô chân trắng mỏ ngà như thế nào?

Để định giá chính xác giá bán của gà ô chân trắng mỏ ngà là bao nhiêu, cao hay thấp ta còn phải phụ thuộc vào từng cá thể khác nhau, từng độ tuổi của gà nữa:

  • Với gà còn là gà tơ: Giá bán của những con gà ô chân trắng mỏ ngà ở độ tuổi này không quá cao so với các dòng gà chọi khác. Ở tầm khoảng một vài triệu đồng/ con mà thôi. Giá cụ thể sẽ được đưa ra tùy theo màu lông, cựa, móng, dáng vẻ của từng cá thể.
  • Với các con gà ô chân trắng mỏ ngà dòng tốt, bố mẹ có thành tích thi đấu ấn tượng thì giá bán của chúng sẽ cao hơn nhiều. Con nào có đòn cáo, đòn hiểm, đá thắng nhiều trận thì sẽ được bán với giá cao có thể chạm mốc hàng trăm triệu đồng là bình thường.
  • Những ai muốn mua gà để chăm nuôi từ nhỏ nên đặc biệt chú ý, Bởi ta sẽ khó phán đoán được chính xác khi trưởng thành lông của chúng sẽ có màu gì, chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của mỗi sư kê mà thôi.

Dòng gà ô có những giống nào?

Khi nhắc tới gà ô chân trắng mỏ ngà, không phải chúng chỉ có một dòng duy nhất. Tùy vào đặc điểm màu lông cụ thể mà người ta sẽ chia thành nhiều dòng nhỏ khác nữa như sau:

Ga O Chan Trang Mo Nga 3
Một số dòng gà ô chân trắng mỏ ngà thường thấy

Gà ô lướt

Dòng này được đánh giá là dòng gà quý hiếm. Cánh của chúng lúc nào nhìn cũng như bị ẩm ướt. Nhưng thực tế, đây là hiệu ứng do lông đen tuyền, ánh tím kết hợp xanh và ánh sáng mặt trời chiếu vào nên ta có cảm giác như thế thôi. Vì được nhiều sư kê săn đón nên dòng gà này được định giá với mức giá khá cao so với mặt bằng chung.

Gà chọi ô mơ

Những con gà ô chân trắng mỏ ngà này có lông đen đặc trưng nhưng sẽ điểm xuyết một số chấm trắng nhỏ. Trong dòng này lại có nhiều loại nữa như: Gà ô chân trắng vàng, ô mơ chân xanh… Loại gà ô chân trắng mỏ ngà này rất phổ biến, hên xui mới có được chiến kê hay, đòn tốt.

Gà ô kịt

Dòng gà ô chân trắng mỏ ngà này có màu lông đen tuyền luôn, không có thêm bất cứ màu nào nữa. Tuy nhiên, lông của chúng không có độ bóng, ướt át như loại gà ô ướt ở trên. Hiện tại chưa thấy có bất cứ con gà ô kịt nào có chân trắng cả, nên chúng cực kỳ quý hiếm.

Gà ô chân trắng điểm mực

Đây là dòng gà ô chân trắng mỏ ngà cực quý hiếm, được nhiều người săn đón. Theo đó, chân của gà có phần chân không trắng thuần mà sẽ có nhiều đốm đen điểm xuyết. Dòng gà này sở hữu các miếng đánh khá hay, khá mạnh mẽ và quyết đoán khi vào trận.

Gà ô chân trắng cựa đen

Đặc trưng của những chú gà ô chân trắng mỏ ngà cựa đen này đó là phần cựa có màu đen vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Chúng có đòn lối đánh rất hay, nhiều đòn cáo, đòn hiểm, có thể hạ đo ván đối phương chỉ với vài cú ra chân chính xác.

Ga O Chan Trang Mo Nga 4
Lông đuôi đặc trưng của gà ô chân trắng

Kết Luận

Đó là một vài thông tin thú vị về gà ô chân trắng mỏ ngà mà quý sư kê có thể tham khảo. Dòng gà này được đánh giá khá cao, có thể chọn để huấn luyện thành gà đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh em phải cân nhắc thật kỹ các yếu tố và áp dụng chế độ chăm sóc tốt mới có được những chiến kê chất lượng, đá hay, đòn đẹp và dễ thắng độ trong mọi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *