Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Cách nuôi gà đẻ trứng thế nào?

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng là điều mà nhiều người mới tập nuôi gà băn khoăn. Bởi xác định được thời điểm đẻ trứng, người nuôi sẽ biết cách xây dựng chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và điều kiện nuôi tốt nhất cho gà. Ngay bây giờ, hãy cùng đá gà Thomo BET giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Gà đẻ trứng sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: Giống gà đó là gì, chế độ chăm nuôi như thế nào, chế độ dinh dưỡng ra sao… Cụ thể:

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng với gà thường?

Những giống gà thường như gà ta, ri, Hồ hay Đông Tảo… chỉ cần nuôi khoảng 6 – 7 tháng là chúng đã đẻ trứng rồi. Trung bình mỗi lần gà sẽ đẻ từ 15 – 18 quả. Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều giống gà siêu trứng, chỉ cần nuôi khoảng 5 tháng là đã cho trứng khá nhiều. Sau đó gà mái sẽ ấp nở thành gà con và dẫn dắt gà con tầm 1 tháng rồi để gà con tự lớn và bắt đầu cho lứa sinh sản tiếp theo.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng với gà tre?

Gà tre sẽ có thời gian nuôi đẻ trứng nhanh hơn gà thường. Tầm 5 – 6 tháng là chúng đã đẻ rồi. Bởi giống gà này khá nhỏ con, sinh trưởng tốt, đẻ trứng cũng nhanh nên không có gì lạ cả.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sau khi đạp mái?

Tiếp tục là một câu hỏi khá hay liên quan tới gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng mà nhiều người thắc mắc đó là gà đạp mái bao lâu sẽ đẻ. Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà lâu năm, đạp mái xong gà có thể đẻ luôn tại ngày hôm đó. Chẳng hạn sáng gà đạp mái thì đầu giờ chiều nó sẽ đẻ. Thời gian để trứng thụ tinh sau mỗi lần đạp khoảng từ 2 – 3 ngày.

Các yếu tố tác động tới thời gian đẻ trứng của gà

Ở trên chúng tôi đã giải đáp cho anh em thắc mắc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng. Vậy anh em có biết gà đẻ trứng nhanh hay chậm, nhiều hay ít phụ thuộc vào các yếu tố nào chưa?

Ga Nuoi Bao Lau Thi De Trung 2

Giống gà mái

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giống gà đó là gà gì. Như ở trên chúng tôi có nói, các giống gà mái thường như: Chọi, tam hoàng, ri,… nuôi tầm 6 – 7 tháng mới cho trứng. Những có những dòng siêu trứng thì chỉ cần tới 4 – 5 tháng là đã đẻ rồi.

Gà đẻ trứng phụ thuộc chế độ chăm sóc, dinh dưỡng

Chế độ chăm sóc tốt, đảm bảo dinh dưỡng sẽ thúc đẩy gà phát triển sớm, động dục sớm và đẻ sớm. Vậy nên người nuôi cần đặc biệt chú ý tới điều này.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng tùy thuộc vào sức khỏe của gà

Những con gà bị bệnh, kém ăn, cơ thể hay mệt mỏi, ốm yếu thì thời gian đẻ trứng sẽ chậm hơn so với gà khỏe mạnh bình thường. Để tránh tình trạng này xảy ra, sư kê nên chăm sóc gà thật tốt để chúng sinh trưởng, phát triển đồng đều, đề kháng tốt mới có thể đẻ trứng nhanh, nhiều và đảm bảo chất lượng trứng tốt nhất.

Đặc điểm sinh trưởng của gà mái chọi

Riêng đối với gà mái chọi, chúng sẽ đẻ trứng khi nuôi được tầm trên 190 ngày. Trứng gà to hay nhỏ còn tùy thuộc vào độ tuổi cụ thể của gà mái. Thường thì mỗi đợt đẻ trứng gà sẽ đẻ từ 12 – 15 quả. Tỷ lệ nở của trứng gà chọi tương đối cao vào khoảng 90%. Mỗi năm chúng sẽ đẻ từ 3 – 4 lứa và nuôi con khoảng 3 tháng. Khoảng cách giữa các lứa từ 1 – 2 tháng.

Ga Nuoi Bao Lau Thi De Trung 3

Bí kíp giúp gà mái đẻ được nhiều trứng

Khi đã nắm được thông tin gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng rồi, muốn gà đẻ được nhiều trứng nhất có thể người nuôi phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chăm sóc gà thật tốt. Chuồng nuôi sạch sẽ, dinh dưỡng đầy đủ. Nhiệt độ chuồng duy trì ở mức 20 – 30 độ C là tốt nhất. Nên tận dụng nguồn sáng từ tự nhiên để gà hấp thu canxi tốt nhất, giúp trứng đẻ ra đủ độ cứng, không bị mềm, mỏng vỏ.

Lời Kết

Tới đây có lẽ mỗi người đã có câu trả lời cho thắc mắc nêu ra ở đâu bài đó là gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng rồi đúng không? Chỉ cần thiết lập chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt là gà sẽ cho trứng đều đặn với chất lượng tốt nhất.