Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà lục đinh có đặc điểm gì, đá có hay không?

Gà lục đinh hay còn gọi là gà 6 cựa, là một loại gà quý hiếm được các sư kê săn tìm. Vậy giống gà này có đặc điểm gì, chúng đá có hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo các thông tin này qua bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm hiểu biết hữu ích về chúng.

Đặc điểm của gà lục đinh

Dấu hiệu dễ nhận biết của loại gà này chính là 6 chiếc cựa ở cả 2 bên chân, mỗi chân có 3 cựa. Trong đó cựa chính lớn hơn sẽ mọc ở chính giữa. Bên cạnh đó sẽ là 2 cựa nhỏ hơn mọc ở 2 bên. Nhìn qua nhiều người sẽ nhầm tưởng đó là 2 cục thịt nhỏ trên chân gà. Nhưng thực chất đó lại là hai cựa nhỏ cực hiếm gặp.

Gà lục đinh
Loại gà này có cựa cực kỳ đặc biệt

Phân loại gà lục đinh

Gà 6 cựa được chia thành 2 loại chính là: Gà cựa lục đinh hoặc gà lục đinh không cựa. Trong đó gà cựa lục đinh sẽ được đánh giá cao hơn. Hai loại gà này rất khác nhau, nhiều người dễ bị nhầm lẫn và coi chúng là một. Hiện gà lục đinh không cựa xuất hiện khá nhiều trên thị trường nhưng không được đánh giá cao.

Gà cựa lục đinh

Loại gà lục đinh này được đánh giá là đá hay, rất lanh lợi, tung đòn chuẩn. Gà chọi lục đinh có 2 cựa phụ rung rinh thì càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, có một số gà cựa lục đinh vụ lông, chân ra tới trên sáu cựa thì ngược lại ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến chúng bị giảm sức chiến đấu. Lúc này sư kê cần cắt bớt cựa mọc thêm. Muốn cắt đúng cách, sư kê phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện thủ thuật. Tốt nhất nên nhờ sư kê có kinh nghiệm hỗ trợ.

Gà lục đinh không cựa

Loại gà lục đinh không cựa này sẽ không có cựa chính. Cựa mọc lên nhỏ giống như cục thịt bám vào phần chân gà. Nhưng cựa không có đủ độ sắc nhọn nên không có tính sát thương. Sức chiến đấu của gà cũng vì thế không mạnh bằng những con gà lục đinh có cựa.

Bên cạnh đó, giống gà này còn được đánh giá thông qua lông, cánh, mỏ. Gà có đặc điểm hình thể càng khỏe mạnh, càng vững chãi thì càng tốt.

Sức chiến đấu của gà lục đinh

Vóc dáng của gà lục đinh không quá lớn nhưng khả năng ra đòn cực chuẩn. Các cú đá vừa có lực, vừa có sự hỗ trợ của cựa cứng nên càng nguy hiểm. Vì thế, anh em sư kê có thể tìm và chọn loại gà chọi này để chơi. Nhưng loại này cũng không chơi được nhiều mùa, chỉ dũng mãnh nhất ở mùa lông đầu tiên. Tới vụ thứ 2 là không dùng được cựa nữa.

Ga Luc Dinh 2
Gà lục đinh đá tốt, nhưng chỉ được mùa đầu tiên mà thôi

Cách nuôi gà lục đinh chuẩn nhất

Hiện gà chọi lục đinh vẫn được nhiều người săn đón. Việc chăm sóc, huấn luyện gà này cơ bản cũng giống với những loại chiến kê khác. Sư kê cho chúng tập các bài tập theo độ khó tăng dần. Bằng cách cho chạy lồng tới các bài tập vần hơi, vần đòn để gà chiến đạt được thể trạng tốt nhất.

Khi thấy gà lục đinh mọc cựa, cần tiến hành bảo vệ những cựa này. Có thể mài để cựa sắc nhọn hơn. Bởi đây chính là vũ khí đắc lực giúp chiến kê hạ gục đối thủ.

Ga Luc Dinh 1
Cách chăm nuôi gà đúng chuẩn

Một số lưu ý khi chơi gà chọi lục đinh

Có thể thấy, gà chọi lục đinh sở hữu rất nhiều đặc điểm ưu việt. Tuy nhiên hiện có nhiều loại gà chọi lục đinh không thuần chủng, ta có thể gặp nhiều loại dị dạng. Chúng có thể là gà lai tạp, không thuần chủng nên sức chiến đấu không thể so với giống gà thuần chủng được.

Ngoài ra, thuần chủng hay không cũng chỉ là một phần. Quan trọng nhất vẫn là phụ thuộc cách huấn luyện, chăm sóc của sư kê. Chỉ cần có chế độ chăm sóc, tập luyện hợp lý là chiến kê hoàn toàn có khả năng chiến đấu tốt hơn.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về gà lục đinh mà sư kê cần nắm được. Đây là loại gà chiến có khả năng chiến đấu tốt nếu được huấn luyện, chăm sóc tốt. Nhưng lưu ý chọn gà thật kỹ để lựa được những con lục đinh chuẩn, đòn đá hay kẻo lại mất công chăm nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *