Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà linh kê, thần kê là gì? Cách nhận biết như thế nào?

Gà linh kê, thần kê là thuật ngữ dùng để chỉ những con gà chọi quý hiếm, đòn hay, đá tốt. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cũng như đặc điểm của các linh kê, thần kê, mời anh em theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin liên quan.

Gà thần kê là gà gì?

Thần kê là cách gọi dùng để chỉ những chiến kê bất bại, có thành tích khủng trong tay hoặc đã từng loại bỏ được đối thủ mạnh ở những giải đấu lớn. Thần kê hội tụ các đặc điểm đáng chú ý như sau:

thần kê
Thần kê chân trắng, mỏ ngà
  • Những con gà ô chân trắng, mỏ ngà.
  • Những chiến kê có tiếng gáy giật từng tiếng một, thường gáy từ 7 tiếng trở lên.
  • Xác suất thần kê xuất hiện là cực hiếm, rất ít người sở hữu được chúng. Trong sử sách lưu truyền lại, những đặc điểm của thần kê nêu trên đều xuất phát từ sự tích thần kê Ô Truy.

Gà linh kê

Gà linh kê là khái niệm dùng để chỉ những chiến kê sở hữu đòn đánh điểm, cáo, có thể hạ gục đối thủ chỉ trong phút chốc. Nhiều người mong muốn được sở hữu một chiến kê xuất chúng như vậy. Hiện tại, gà linh kê được chia thành 5 loại, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng như sau:

  • Gà Tử Mị: Gồm có những chiến kê sở hữu dáng ngủ độc lạ, giống như đã chết. Cánh chúng xõa ra, xuôi giò, thẳng chân, thậm chí có con móc cả giò lên cây để ngủ.
  • Gà Qui: Những con khi nằm xuống sẽ giấu chân đi, thụt đuôi và co đầu lại giống như con rùa. Vậy nên linh kê này được gọi là gà qui.
  • Gà Tam Nhĩ: Gà linh kê này có tới 3 lỗ tai. Lỗ tai nhỏ có thể nằm ở bên lỗ trái hoặc lỗ phải và bị phủ lông lên rất khó nhận biết.
  • Gà Độc Nhãn, Độc Dao: Tức là những linh kê chỉ có 1 mắt và 1 cựa. Dòng này cực kỳ hung ác, máu chiến, vào trận đá hết mình, không bao giờ bỏ chạy.
  • Gà Mắt Ếch Mắt Mè: Đây là cách gọi dùng để chỉ những linh kê sở hữu cặp mắt tinh anh, sắc bén, né đòn tốt. Khi vào trận chúng đá rất lì đòn, máu chiến và đánh tới chết mới thôi.

Hướng dẫn cách nhận biết gà linh kê cực chuẩn

Để nhận biết đâu là gà linh kê không quá khó, bởi mỗi dòng lại có các đặc điểm riêng về ngoại hình, sư kê hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt.

Gà linh kê – Tử mị thần kê

Những chiến kê gà tử mị sẽ sở hữu dáng ngủ không giống ai, ngủ như đã chết. Cùng với đó, chúng chỉ thích nằm ở dưới đất hoặc dưới sàn, gần như không ngủ ở trên cành, trên cây như gà thường. Dáng ngủ của chúng vô cùng đặc biệt, duỗi thẳng chân, xõa hai cánh và nằm bẹp xuống đất trông như chết. Vậy nên gà linh kê này mới có cái tên là tử mị.

Ga Linh Ke 2
Gà tử mị ngủ như đã chết

Theo các sư kê lão luyện, những chiến kê nào sở hữu dáng ngủ độc lạ này đá cực hay. Khi mới bắt đầu vào trận chúng sẽ không thể hiện gì nhiều, trạng thái lim dim, lờ đờ. Nhưng càng đá càng hăng và áp đảo đối thủ, tung ra các đòn đá hiểm hóc khiến đối thủ bị đo ván rất nhanh.

Gà linh kê – Đoản lưỡi

Dấu hiệu nhận biết của gà linh kê này đó là chiếc lưỡi ngắn thụt sâu vào trong. Khả năng chịu đòn, tải đòn của gà này cực tốt, đá rất dai sức. Vậy nên chúng luôn là đối thủ đáng gờm của các chiến kê khác trên sàn đấu.

Địa giáp linh kê

Gà linh kê này có phần vảy nằm ở dưới chân, có thể là ở ngón chân hoặc lòng bàn chân. Dân gian gọi linh kê này là Vảy Dép, chúng đá cực hay và đòn cũng rất hiểm hóc.

Gà linh kê cựa nhật nguyệt

Giống gà này rất dễ nhận biết, chỉ cần nhìn cựa là ta có thể phân biệt được. Gà cựa nhật nguyệt sẽ có một cựa đen, một cựa trắng. Theo Kinh Kê, những con gà linh kê như thế nào vào đòn cực hiểm, có thể hạ đo ván đối thủ ngay lập tức.

Gà linh kê – Thư hùng kê

Tức là những chiến kê sở hữu hai màu chân khác nhau, nhưng nên là đen trắng hoặc xanh đen mới tốt, quý. Dòng gà linh kê này sở hữu các cú ra đòn rất mạnh, rất uy lực.

Lưỡng nhãn linh kê

Đúng như tên gọi, gà linh kê này sẽ có 2 màu mắt khác nhau. Chúng có khả năng quan sát cực tốt, cực nhạy bén, khả năng né đòn cũng rất siêu. Giống gà linh kê này cực hiếm, bởi xác suất có được một chú gà chọi 2 màu mắt là rất thấp.

Gà linh kê
Gà lưỡng nhạn tung đòn cực cáo

Lục đinh thần kê

Tức là gà có 6 cựa dưới chân. Các cú ra chân của chúng rất uy lực, tỷ lệ gây thương vong cho đối thủ rất cao. Dòng gà này quý hiếm và tỷ lệ xuất hiện cực kỳ thấp.

Hai bình dầu linh kê

Gà linh kê này sở hữu 2 nốt phao câu. Chúng có khả năng thi đấu bền bỉ, dẻo dai và lì đòn. Có thể đá từ sáng tới tối có khi vẫn chưa phân thắng bại.

Lông voi thần kê

Là những con gà sở hữu lông dài nhưng dạng tròn giống với lông voi, không phải dạng dẹt như thường thấy. Các linh kê này sở hữu đòn đánh hiểm, rất cáo khiến mọi đối thủ đều phải e dè.

Trực thực tả thần kê

Cách gọi đặc biệt này dùng để chỉ những con gà chiến có diều nằm ở bên trái thay vì bên phải như thường thấy. Vì diều nằm ở vị trí này nên chúng sẽ né được các đòn tấn công của đối thủ, đỡ bị đau, không bị khó ăn.

Thần đồng lão kê

Tiếp tục là một loại gà linh kê thú vị nữa mà anh em cần biết đó chính là thần đồng lão kê. Đây là cách gọi dùng để chỉ các chú gà nhỏ tuổi nhưng sở hữu đòn thế, hình dáng bên ngoài không khác gì chiến kê lâu năm giàu kinh nghiệm. Nếu có trong tay loại linh kê này, anh em có thể mạnh mẽ ôm đi cáp độ và bách chiến bách thắng.

Song sinh linh kê

Đó là những con gà được ấp và nở cùng trứng. Chúng có vẻ ngoài giống hệt nhau, đá cực hay khi vào trận.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu thông tin về gà linh kê, thần kê. Có thể thấy rằng, nắm trong tay những chiến kê đặc biệt này là điều ai cũng mong muốn có được. Nếu anh em nào đang sở hữu một trong những linh kê, thần kê kể trên, chúc mừng anh em vì có thể chúng sẽ làm nên chuyện, hãy chăm sóc thật kỹ lưỡng để bất bại trong mọi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *