Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà không lông – Nguồn gốc, đặc điểm của giống gà độc lạ

Gà không lông là một trong những giống gà độc lạ thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Đúng như tên gọi, chúng có số lượng lông rất hạn chế, chẳng giống ai. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài độc đáo, chúng còn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn về giống gà này qua bài viết sau đây.

Những thông tin thú vị về gà không lông

Những chú gà không lông đang thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt những người đam mê gà kiểng. Và đây chính là một số thông tin thú vị về chúng mà anh em có thể tham khảo.

Gà không lông
Giống gà độc lạ đang được nhiều người yêu thích

Nguồn gốc của gà không lông

Gà không lông do lai tạo mà ra. Chúng chính là thành quả do các nhà khoa học Isreal tại trường Đại học Do Thái tạo nên. Sở dĩ người ta lai tạo ra giống gà này vì tại đất nước Isreal khí hậu rất nóng, lông của các loài động vật khó phát triển. Vậy nên người ta đã nghĩ ra cách lai tạo giống gà ít lông để chúng dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu, dễ dàng thoát nhiệt, làm mát hiệu quả.

Đặc điểm nhận biết của gà không lông

Về cơ bản gà không lông vẫn giống như những con gà thường. Chỉ có điều, chúng không có nhiều lông mà thôi. Vì chúng ít lông nên da của gà khá dày nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài do thay đổi thời tiết. Chúng chỉ phù hợp nuôi ở các vùng khí hậu nóng. Những nơi lạnh muốn nuôi gà không lông cần phải úm cả ngày đêm,

Vì sao gà không lông được nhiều người quan tâm?

Không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình khác lạ, giống gà này còn được mọi người quan tâm, săn lùng vì những lý do sau đây:

Ga Khong Long 2
Gà không lông được yêu thích vì sao?

Gà không lông rất giàu dưỡng chất

Giống gà này vì lông ít và mọc thưa nên lớp da của chúng chính là áo giáp bảo vệ. Vì thế, da gà rất dày, lớp mỡ lớn, ăn cực giòn, thơm, có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người yêu thích.

Tối ưu chi phí và công sức chăm sóc

Với những con gà bình thường, thức ăn sẽ được chuyển hóa thành dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, nuôi lông. Người nuôi phải chăm sóc kỹ để chúng ra lông đẹp, mau lớn, tăng đề kháng. Nhưng đối với gà không lông, thức ăn sẽ được đẩy đi nuôi cơ thể hoàn toàn, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí chăm nuôi.

Chính vì thế, chúng ăn ít hơn so với gà thường. Lông ít nên gà ít khi mắc bệnh nấm mốc hay ký sinh trên lông. Đặc biệt, giết mổ nhanh, không cần tốn công vặt lông nhiều, không xả rác ra môi trường.

Thú vui gà kiểng cực thú vị

Sở hữu ngoại hình độc lạ nên gà không lông cũng đang nhiều người nuôi để làm gà kiểng. Hoặc ai mong muốn phát triển kinh tế bằng chúng thì đây cũng là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Gà không lông có đá được không?

Gà đá được hay không còn tùy vào cách chăm nuôi của sư kê nữa. Bởi trên thực tế, chăm nuôi đúng cách gà vẫn có sự máu chiến, sẵn sàng đi gây hấn với các con khác trong đàn. Nhưng chúng chỉ thích hợp để đá vui nội bộ thôi, không nên cho thi đấu với các con gà chọi có lông kẻo lại bị thương vong.

Ga Khong Long 3
Không nên nuôi gà này để đá

Đó là một vài thông tin thú vị về gà không lông, một giống gà đang khá “hot” tại Việt Nam hiện nay. Cách chăm nuôi chúng không khó, giá bán hợp lý. Nhưng lưu ý, gà này chỉ thích hợp nuôi ở khu vực có khí hậu nóng mà thôi, vùng lạnh gà khó thích nghi, dễ chết vì không có lông giữ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *