Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà không chịu đá – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Gà không chịu đá khiến các sư kê vô cùng lo lắng. Bởi khi vào sới gà không chịu đá, mặc định sẽ bị xử thua. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Tất cả sẽ được đá gà Thomo BET chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gà không chịu đá là gì?

Có nhiều lý do khác nhau khiến cho gà không chịu đá, có cả yếu tố chủ quan và khách quan, bao gồm:

Gà không chịu đá
Nguyên nhân của gà không chịu đá

Các nguyên nhân khách quan

Xét về mặt khách quan, gà không chịu đá có thể do cơ địa của nó từ nhỏ sức khỏe đã không được tốt. Có thể gà bị bệnh hoặc trải qua những điều gì đó khiến chúng sợ hãi không chịu đá. Cụ thể:

  • Gà bị thiếu máu bẩm sinh, không đủ sức khỏe để đá.
  • Từ nhỏ gà đã bị các con vật lớn hơn bắt nạt nên chúng bị ám ảnh sợ hãi.
  • Sau khi thay lông sức khỏe gà bị yếu hơn, mất đi sự dũng mãnh để đá như những con gà khác nên đó cũng là nguyên nhân khiến gà không chịu đá.

Các nguyên nhân chủ quan

Khi tìm hiểu nguyên nhân chủ quan, tình trạng gà không đá có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Chiến kê chưa đủ tuổi, chưa đủ sức khỏe để tham gia thi đấu.
  • Chiến kê chưa được huấn luyện thành thục, thả đi tự do nên nhát, không dám đá.
  • Gà đã từng đá nhưng bị thua đối thủ trong những trận thi đấu trước nên cũng khiến chúng bị sợ hãi, không muốn chiến đấu nữa.

Cách khắc phục tình trạng gà không chịu đá hiệu quả

Đó là một số nguyên nhân phổ biến khiến gà chọi không chịu đá. Nhưng anh em không cần quá lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể được cải thiện nếu sư kê biết cách chữa trị nó. Dưới đây là một số kế hay anh em tham khảo và áp dụng để giúp chiến kê của mình tự tin hơn, mạnh dạn hơn:

Ga Khong Chiu Da 1
Cách khắc phục tình trạng gà không chịu đá

Chăm sóc chiến kê một cách khoa học

Trước tiên, muốn khắc phục tình trạng gà không chịu đá anh em phải tìm hiểu cách nuôi dưỡng chúng thật chuẩn chỉ đã. Hãy tiến hành cách ly gà với những con gà nhút nhát khác, cho chúng thường xuyên tiếp xúc với các con gà máu chiến, hung hãn. Bởi như vậy gà sẽ trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn.

Tuy nhiên anh em cần lưu ý, tuyệt đối không cho chúng sống chung với những con gà hiếu chiến vì có thể gây hại cho gà bất cứ lúc nào. Chỉ cho chúng tiếp xúc một cách gián tiếp qua chuồng hoặc có sự giám sát kỹ càng của sư kê.

Xét về chế độ ăn uống, với gà không chịu đá, nên cho chúng ăn nhiều dưỡng chất, đặc biệt là các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, lươn… để tăng sức mạnh và sự hung hăng cho chúng. Bên cạnh đó, nên thường xuyên thả gà ra vườn để chúng tự do đi lại cũng là cách giúp gà không chịu đá trở nên mạnh mẽ hơn.

Luyện tập đều đặn, khoa học sẽ giúp gà tự tin hơn

Với những con gà không chịu đá, việc luyện tập thường xuyên, đúng cách cũng sẽ giúp chúng trở nên tự tin hơn. Không nên ép chúng đá chọi liên tục hoặc tập các bài nặng đô vượt quá khả năng của chúng. Thay vì thế, nên tập đa dạng các bài từ nhẹ tới nặng và tăng dần tần suất, cường độ tập luyện lên một chút. Một vài bài tập cho gà không chịu đá ở giai đoạn đầu mà ta có thể áp dụng đó là vần đòn, vần hơi, chạy bộ, đá ma…

Ga Khong Chiu Da 3
Thường xuyên tập luyện để gà tự tin hơn

Cách chữa gà không chịu đá bằng thuốc

Bên cạnh việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, sư kê có thể dùng thêm thuốc để tăng cường sức khỏe, tinh thần cho gà chiến. Một số loại thuốc anh em có thể cân nhắc sử dụng gồm có: Super Energy, Lampam,… Nhưng tuyệt đối không lạm dụng quá mức, sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ kẻo làm hỏng gà.

Đó chính là một số nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng gà không chịu đá hiệu quả mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho chiến kê của mình. Hãy kiên trì chăm sóc, tập luyện để gà dần lấy lại được sự tự tin và phong độ của mình một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *