Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà điều chân vàng – Đặc điểm và cách chọn chiến kê chuẩn nhất

Gà điều chân vàng có lẽ không còn xa lạ với các anh em sư kê đam mê đá gà. Loại gà này có màu lông cực kỳ đặc biệt, có đòn lối hay và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ngay bây giờ, hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn về chúng, cũng như cách chọn chiến kê gà điều chuẩn nhất.

Gà điều là gà gì

Giống gà này có bộ lông cực kỳ đặc biệt. Đặc trưng là màu đỏ, xen kẽ thêm các màu khác nữa. Tên gọi của gà điều sẽ tùy thuộc vào màu lông của chúng. Vì thế mà ta có thể thấy rất nhiều cách gọi khác nhau như: Gà điều vàng, gà điều xanh, điều đỏ, điều bông và mật.

Gà điều chân vàng
Gà sở hữu lông óng đẹp, nhiều màu sắc

Những con gà điều luôn nhận được sự săn đón nồng nhiệt của các sư kê. Không chỉ bởi ngoại hình ấn tượng mà còn bởi ý nghĩa về mặt phong thủy mà nó mang lại nữa. Theo dân gian, những ai sở hữu gà điều sẽ gặp may mắn và tài lộc dồi dào. Vậy nên giá bán của loại gà này cực cao, cao hơn những con gà bình thường khác.

Cách nhận biết gà điều chân vàng

Trong số các giống gà điều hiện có, gà điều chân vàng nổi bật và được nhiều người yêu thích. Chúng có lông đỏ chủ yếu, pha chút vàng óng ở bờm, cổ và chân vàng cực đẹp. Vì thế chúng được gọi là gà điều chân vàng.

Đặc điểm của gà chọi điều chân vàng

Muốn nhận biết được chiến kê gà điều chân vàng nào đá hay, đá dở, chúng ta cần phải nắm rõ các đặc điểm cụ thể sau đây:

Ga Dieu Chan Vang 2
Đặc điểm nhận dạng của gà điều chân vàng

Màu lông và màu chân

Với màu lông đỏ rực, điểm thêm chút lông vàng óng ở cổ, gà điều chân vàng cực kỳ nổi bật và thu hút hơn bất kỳ dòng gà nào khác.

Cách đánh đòn hiểm

Theo đánh giá của những sư kê lâu năm có nhiều kinh nghiệm về gà điều, giống gà điều chân vàng luôn được yêu thích nhất. Bởi chúng có ngoại hình cao ráo, đùi săn chắc, chân nhỏ và dài nên các đòn đánh cực nhanh, cực dứt khoát làm cho đối thủ bị lép vế.

Tại các trường gà chuyên nghiệp hiện nay, những trận đấu hấp dẫn hầu như đều có sự góp mặt của giống gà này. Chúng được nhiều sư kê săn đón để chăm sóc, huấn luyện thành chiến kê thực thụ.

Tính cách hung hăng

Như đã chia sẻ ở trên, không chỉ nổi bật với ngoại hình ấn tượng, gà điều chân vàng còn được săn đón vì chúng cực hung hăng và máu chiến. Ngay khi vào sân, chúng liền lao tới đối thủ và sẵn sàng chiến đấu. Đôi lúc chúng có thể mổ cả chủ nhân của mình nữa.

Màu mạng của gà chọi điều chân vàng

Gà điều chân vàng cũng được nhận biết dựa trên màu mạng của từng cá thể. Mỗi con sẽ sở hữu một màu sắc lông khác nhau. Mỗi màu ứng với một màu mạng riêng biệt. Những sư kê giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng biết được màu mạng gà chiến của mình nên đá trận nào để tăng tỷ lệ chiến thắng.

Theo đó, màu mạng gà điều chân vàng sẽ được phân định theo 5 màu mệnh, tương ứng với các mạng thuộc Ngũ hành như sau:

  • Mạng Mộc: Tức là gà điều xanh
  • Mạng Thổ: Ứng với gà Điều Vàng
  • Mạng Hoả: Tương ứng với gà Điều Mật
  • Mạng Kim: Ứng với gà Điều Bông
  • Mạng Thủy: Ứng với gà Điều Ô

Khi đã nắm chắc được màu mạng của gà, các sư kê sẽ dễ dàng chọn ra được ngày nào ra trận tốt nhất cho chiến kê của mình

Ga Dieu Chan Vang 3
Nắm rõ màu mạng của gà điều để chọn ngày đá cho chuẩn

Cách chọn gà phù hợp để thi đấu

Muốn có được trận đá gà hay, sư kê cần quan sát cách đá, tinh thần chiến đấu của gà. Khi gà hung hăng máu chiến thì rất thích hợp để ra trận. Tuy nhiên các sư kê cần đặc biệt quan tâm tới màu mạng của chiến kê. Bởi khi kết hợp được các yếu tố trên với nhau, chiến kê ra trận sẽ rất sung và gặp nhiều may mắn, khả năng cao sẽ giành chiến thắng.

Đó là một vài thông tin về gà điều chân vàng, dòng gà mã đẹp, đá hay đang được rất nhiều sư kê săn đón. Nếu anh em đang muốn tìm cho mình một chiến kê hay để huấn luyện, hãy ưu tiên chọn dòng này, đảm bảo bách chiến bách thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *