Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà đá hầu kiềng là gì? Cách nhận biết và chọn gà chiến chuẩn

Gà đá hầu kiềng không phải là một giống gà cụ thể, chúng được gọi dựa theo thế đá chủ đạo. Một số người nói rằng những chiến kê sở hữu thế đá này là các chiến binh thực thụ trên sàn đấu. Nhưng một số khác chỉ coi chúng là kẻ ăn may mà thôi. Vậy thực chất chiến kê sở hữu thế đá này có đặc điểm gì, đá có hay không, đặc điểm nhận biết như thế nào? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Gà đá hầu kiềng là gì, làm sao để phân biệt với gà hầu kiềng?

Không ít người đang nhầm lẫn giữa gà đá hầu kiềng với gà hầu kiềng. Thực chất đây là hai loại gà hoàn toàn khác nhau như sau:

  • Gà hầu kiềng tức là khi đứng đối diện với các con gà khác, chúng sẽ có xu hướng tấn công, đá dồn đối thủ về phía sau.
  • Gà đá hầu kiềng là thuật ngữ dùng để chỉ lối đá của chiến kê. Chúng thường tấn công vào vị trí từ hầu xuống đốc cần của đối thủ, nhắm đánh vào hai nách – cánh. Trong đó, hầu tức là bộ phận hầu của gà, còn kiềng là hai bên cánh, ngực và nách. Vì thế, gà đá hầu kiềng là cách gọi dùng để chỉ những chiến kê có xu hướng đá tập trung vào hầu kiềng của đối phương.
Gà đá hầu kiềng
Gà đá hầu kiềng ra đòn nhanh và mạnh

Đặc trưng của gà đá hầu kiềng là gì?

Những chiến kê có lối đá hầu kiềng này sẽ tập trung tấn công vào một số bộ phận nhất định của đối thủ và gây ra những thương tích cực nặng:

  • Đánh mạnh vào mặt, nhất là mắt, mỏ và tai.
  • Tấn công vào hầu gây tổn thương cực lớn cho khu vực này.
  • Đánh kiềng tức là tập trung đánh hai cánh, nách và ngực của gà.
  • Đánh mu lưng: Gà đá hầu kiềng cũng có lối đánh tập trung vào mu lưng, gáy của đối thủ.
  • Ngoài ra một số con còn cắn mổ vào gối, đít, hang cua, đốc cần khiến cho đối thủ đau đớn, không kịp né đòn và chết ngay tại sàn.
Ga Da Hau Kieng 2
Các cú ra chân cực hiểm hóc, uy lực

3 thể loại gà đá hầu kiềng phổ biến nhất

Tùy vào cách tấn công của chiến kê mà người ta phân chia gà đá hầu kiềng ra thành 3 loại với 3 nét đặc trưng cụ thể như sau:

Đá kiểu hầu dọc

Đặc trưng của gà đá hầu kiềng dạng này đó là gà đứng thẳng, đối diện với đối thủ và tung đòn. Khi bị tấn công nhanh, bất ngờ nên gà đối phương sẽ có xu hướng bị dồn ép về phía sau. Nhân cơ hội đó, gà đá chiếm lấy ưu thế, tấn công dồn dập khiến bên kia khó lòng chống đỡ được. Thường thì gà đá hầu kiềng sẽ ra đòn tầm 5 – 6 đòn cùng lúc. Nếu đối thủ không tìm được cách hóa giải, có thể thua ngay tức thì.

Lối đá hầu thụt

Những con nào sở hữu lối đá hầu thụt thực sự là giống gà quý hiếm. Chúng được coi là khắc tinh của những con đá hai bên xỏ ngang. Gà đá hầu kiềng kiểu này đá khá từ tốn chậm rãi thay vì ra đòn nhanh như đá kiểu hầu dọc. Nhưng mỗi cú ra chân của chúng lại rất uy lực, đá đòn nào chất đòn đó. Nhẹ thì đối thủ ngã lăn ra sàn, nặng thì nội thương, bầm máu trong, thậm chí có thể chết luôn trên sàn đấu.

Lối đá hầu mé

Đá hầu mé cũng là dạng đá hầu kiềng thường gặp. Bản thân gà đá hầu kiềng dạng hầu mé này lại được chia thành 3 loại: Hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng đá hầu mé vẫn phổ biến nhất.

Những chiến kê sở hữu kỹ thuật đá hầu mé sẽ có xu hướng đứng một bên so với đối thủ nhưng vẫn có thể ra đòn chính xác với lực đá mạnh khiến đối phương bất ngờ. Mặc dù là đá mé nhưng khả năng trúng cần cổ rất cao, thậm chí có thể chọc mù mắt đối thủ.

Ga Da Hau Kieng 3
Đặc trưng của gà đá hầu kiềng

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Để chọn được chiến kê đá hầu kiềng chuẩn, ưu tiên chọn những con có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục. Thế nhưng cũng có những con gà đá hầu kiềng theo kiểu chậm rãi, đòn khá hiểm hóc nên sư kê phải quan sát thật kỹ.

Nếu có trong tay những con gà đá có đặc điểm như trên, sư kê cần chăm sóc, huấn luyện chúng thật tốt, bằng không gà nhanh xuống sức, chỉ nuôi để làm cảnh mà thôi. Với gà đá hầu kiềng, chúng ta nên hạn chế cho cáp độ với gà kiệu, gà ôm đấm, gà quần hai bên… bởi chúng là khắc tinh của loại gà này.

Kết Luận

Từ những chia sẻ trên của đá gà Thomo BET, mong rằng anh em đã hiểu được gà đá hầu kiềng là gì và làm sao để nhận biết chúng chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác trong chuyên mục này của chúng tôi để có thêm các thông tin hữu ích về cách chăm sóc, huấn luyện gà chiến chuẩn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *