Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chọi thuần chủng là gì, có những loại nào?

Bất cứ ai chơi đá gà đều mong muốn mình có thể sở hữu những chú gà chọi thuần chủng đòn hay, đá tốt. Nhưng liệu rằng ở Việt Nam ta có gà chuẩn chủng thật hay không, có những dòng nào? Cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Gà chọi thuần chủng nghĩa là gì?

Thuần chủng ở đây chính là giữ nguyên bộ gen ban đầu, không bị lai tạo với bất cứ giống gà nào khác. Nghĩa là gà mái và gà trống cùng dòng giống với nhau, không kết hợp với giống gà ngoài.

gà chọi thuần chủng

Hiện tại, để xác định được đâu là giống gà chọi thuần chủng cực khó, tốn rất nhiều công sức, chi phí và thời gian thực hiện. Ở Việt Nam hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh được rằng gà của nước ta là thuần chủng, được quốc tế công nhận, chủ yếu do anh em tự phong mà thôi.

Xác định đâu là gà chọi thuần chủng có thực sự quan trọng?

Thực ra khi mua gà chiến hiện nay, người ta ít khi cân nhắc tới khía cạnh thuần chủng hay không thuần chủng. Chỉ cần chúng có ngoại hình tốt, đòn đá hay là được, không ai bắt phải chứng minh được gà thuần chủng hay không.

Ga Choi Thuan Chung 2

Những giống gà chọi bản địa chất lượng của Việt Nam

Như đã nói ở trên, Việt Nam không có gà chọi thuần chủng đúng nghĩa, tất cả những giống gà chọi chúng ta đang có chỉ là gà bản địa lâu đời mà thôi. Nếu anh em đang cân nhắc tìm mua một chiến kê bản địa chất lượng cho mình, đây chính là những giống gà mà anh em có thể cân nhắc:

Gà chọi Cao Lãnh

Đây là gà chiến nổi tiếng của vùng Đồng Tháp, đã từng nổi danh khắp Lục tỉnh Nam Kỳ. Chúng không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình bắt mắt mà khả năng chiến đấu cũng cực kỳ “khét”, nhiều đòn hiểm ác khiến đối thủ nào cũng khiếp sợ khi ghép chạng cùng.

Ga Choi Thuan Chung 4

Gà chọi Bình Định

Nhắc tới gà chọi thuần chủng Việt Nam chúng ta không thể bỏ qua gà chọi Bình Định, dòng gà chiến đã tới hàng trăm năm tuổi, tới nay vẫn được nhiều sư kê yêu thích, đánh giá cao. Đặc điểm của gà chọi Bình Định đó là ngoại hình đô con, vạm vỡ và cường tráng. Những cú ra chân của chúng rất chắc chắn, lực mạnh như búa bổ nên đối thủ không may dính đòn nhẹ thì choáng váng, nặng thì ngất luôn tại trận.

Ga Choi Thuan Chung 5

Gà chọi Bà Điểm

Tiếp tục là một giống gà chọi thuần chủng kiểu Việt Nam nữa mà nhắc tới ai ai cũng biết đó là gà Bà Điểm. Chúng nổi danh khắp các tỉnh phía Nam và luôn thu hút sự quan tâm rất lớn của mọi người với các cú đá vô cùng hiểm hóc, ấn tượng.

Ga Choi Thuan Chung 6

Bên cạnh 3 giống gà đình đám ở trên, tại Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều giống gà khác nữa cũng nổi tiếng không kém: Gà Thổ Hà, gà Vạn Giã, gà Thái Bình…

Lời Kết

Tới đây, có thể khẳng định một lần nữa rằng Việt Nam không có gà chọi thuần chủng. Chúng ta chỉ có gà bản địa lâu đời nên mọi người coi chúng thuần chủng mà thôi. Nhưng thuần chủng hay không cũng không quan trọng, miễn sao chúng đòn hay, đá tốt và mang tới nhiều chiến thắng là được đúng không?