Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang – Gà chọi nổi tiếng miền Bắc

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang là một trong những giống gà chọi nổi tiếng của miền Bắc, được các sư kê săn lùng và đánh giá cao. Vậy giống gà chiến này có đặc điểm gì, đá có hay không? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản về gà chọi Thổ Hà

Trong số các giống gà chọi bản địa của Việt Nam tại khu vực phía Bắc, gà chọi Thổ Hà luôn được các sư kê đánh giá rất cao cả về ngoại hình lẫn đòn lối. Dưới đây là một vài thông tin thú vị về chúng mà anh em cần nắm được.

gà chọi Thổ Hà

Nguồn gốc của gà Thổ Hà

Tên gọi gà chọi Thổ Hà được đặt theo tên địa phương sản sinh ra chúng chính là làng Thổ Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Xưa kia, nơi đây chính là một lò huấn luyện gà chiến nổi đình nổi đám ở miền Bắc. Rất nhiều danh kê đình đám đã được nuôi dưỡng và huấn luyện thành công tại đây.

Những chiến kê gà chọi Thổ Hà đình đám

Khi nhắc tới những chiến kê nổi tiếng của vùng đất này, ta không thể không kể đến gà Mây của cụ Lác, cụ Xẻ. Chiến kê này đã từng chinh chiến khắp các sới gà từ không chuyên tới chuyên nghiệp miền Bắc.

Theo nhiều thông tin chia sẻ, dù đã bị mù cả hai mắt nhưng gà Mây vẫn có những pha vào đòn vô cùng chính xác và giành chiến thắng trước nhiều đối thủ khác nhau. Tới giờ, nó vẫn được mang đi tranh tài ở nhiều sới gà trong khu vực.

Ga Choi Tho Ha 2

Bên cạnh gà Mây, gà Bơm của ông Trịnh Xuân Việt (con trai cụ Lác) cũng là một trong những gà chọi Thổ Hà thành danh và được nhiều người biết tới. Tương truyền, nó có thể thắng cả 7 đối thủ mạnh trong một vụ mà không gặp bất kỳ chấn thương nào. Lối đá của chiến kê này vô cùng đáng sợ, nó chỉ nhắm vào mắt của đối thủ để tung đòn. Chính vì sự hung hãn này của nó, suốt một thời gian dài không ai dám mang gà chiến tới cáp độ.

Ga Choi Tho Ha 3

Giá bán của gà chọi Thổ Hà bao nhiêu?

Gà chọi Thổ Hà là giống gà bản địa hiếm hoi vẫn giữ được nguyên bộ gen chuẩn từ xa xưa. Người dân nơi đây không lai tạo chúng với bất kỳ giống gà nào khác. Chính vì thế, thời điểm cực thịnh của gà Thổ Hà năm 1987, chúng được bán với giá khá cao, lên tới 1.8 triệu đồng/ con. Hiện giờ, mức giá này đã tăng lên nhiều và ở vào khoảng 25 – 30 triệu đồng. Những con gà tơ sẽ rẻ hơn, khoảng 7 triệu đồng/ con.

Ga Choi Tho Ha 4

Trong quá khứ đã ghi nhận chiến kê Thổ Hà được bán với mức giá cao nhất là 3.500 USD – gần 81 triệu tiền Việt (tính theo tỷ giá hiện tại). Giá bán này có thể tăng hoặc là giảm tùy theo đặc điểm của gà. Nếu là thần kê, dị tướng, đá thắng nhiều độ thì giá bán có thể sẽ cao hơn.

Đặc điểm nhận dạng của gà chọi Thổ Hà

Về cơ bản, gà Thổ Hà cũng sở hữu ngoại hình giống với những giống gà chọi khác. Tuy nhiên chúng vẫn có vài nét đặc trưng nổi bật như: Chân, cánh và vai của gà rất to, cân đối, trông cực kỳ oai phong, bệ vệ. Cơ thể của gà rắn chắc, mào xù xì, dáng cao, mặt nhỏ trông rất lì đòn.

Ga Choi Tho Ha 5

Điều thú vị riêng có của gà chọi Thổ Hà chính là mỗi bước đi nó sẽ nhún lại một nhịp và liên tục có động tác lắc mặt nhìn cực kỳ dị. Chính điều này khiến cho đối thủ hoảng sợ và bỏ chạy.

Lối đá đặc trưng của gà chọi Thổ Hà là các cú đá hầu dọc, đá kiềng, đá mé rất hay. Đây được coi là các đòn đá chết gà mà sư kê nào cũng mong muốn sở hữu ở chiến kê của mình.

Ga Choi Tho Ha 7

Lời Kết

Trên đây là một vài thông tin thú vị về gà chọi Thổ Hà, một trong những giống gà chọi bản địa rất được yêu thích ở khu vực phía Bắc. Nếu anh em thấy có hứng thú với chúng, hãy tìm tới tận địa phương để có thể mua được những con gà chọi chuẩn, đòn hay và đá tốt.