Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chọi Ô Taxi – Chiến kê huyền thoại sở hữu những cú đá uy lực

Gà chọi Ô Taxi được nhắc tới như một huyền thoại trong làng đá gà Việt Nam. Có lẽ những ai đam mê bộ môn thể thao đặc biệt này đều ít nhiều đã nghe danh. Ngay bây giờ hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn về thần kê này với các chiến thắng vang dội của nó.

Gà chọi Ô Taxi là gì?

Với những người lần đầu tiên nghe tới tên chiến kê này, chắc hẳn đều cảm thấy lạ lùng không hiểu tên Ô Taxi có nghĩa là gì. Nhưng với những lão làng cá cược đá gà lâu năm chắc hẳn đều biết đây là biệt danh của một chiến kê thiện chiến, hung hăng, đòn hay, đá đẹp. Cái tên này được đặt vui mang ý nghĩa trận đấu đầu tiên của chú gà đen này có mức cược cực nhỏ, chẳng đủ để trả tiền taxi đi ra sới.

Gà chọi Ô Taxi
Chiến kê vang danh một thời

Cho tới nay, vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc, xuất xứ của chiến kê này. Nhiều người cho rằng Ô Taxi do các sư kê tại Nghệ An chăm sóc và huấn luyện. Một số khác lại nói rằng chiến kê huyền thoại này vốn dĩ có nguồn gốc ở miền Nam. Sau đó được truyền tay nhiều sư kê ra tới miền Bắc và tới Thái Bình sau một lần độ gà.

Các trận đấu vang danh gắn với tên tuổi gà chọi Ô Taxi

Nhắc tới gà chọi Ô Taxi là nhắc tới một loạt các trận đấu vang danh khắp các đấu trường trong nước và quốc tế. Chỉ sau một thời gian ngắn, chiến kê này trở thành cái tên “hot” và được nhiều sư kê săn đón. Dưới đây là một vài trận đấu lừng danh gắn với tên tuổi của Ô Taxi mà anh em cần biết.

Trận độ tại Hội làng Trung Kính

Trận đấu đầu tiên gắn liền với tên tuổi của gà chọi Ô Taxi đó chính là trận đối đầu với một chiến kê ở Phú Thọ sở hữu ngoại hình khỏe khoắn nhưng vẫn dưới cơ của Ô Taxi. Trận đấu diễn ra trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Ban đầu chiến kê Phú Thọ quá kết, chấp Ô Taxi 7,8. Sau đó Ô Taxi đã nhanh chóng vượt lên bằng, chấp ngược lại, chiến kê Phú Thọ xuống còn 1. Sau suốt 4 giờ thi đấu ngang tài ngang sức, Ô Taxi đã toàn thắng.

Trận độ tại sới nhà chú Đ

Đối thủ của Ô Taxi ở trận đấu này là một chiến kê mất mắt. Ngay từ ban đầu Ô Taxi đã thể hiện sự vượt trội hơn bằng các cú ra đòn chuẩn xác. Trận này có mức bao là 20 triệu, chưa quá 1 hồ Ô Taxi đã chấp đối thủ xuống 1 và hạ gục đối phương thuyết phục sau 3 hồ thi đấu.

Trận độ tại chùa Dận

Trận đấu tại chùa Dận năm xưa, gà chọi Ô Taxi chạm trán với một chiến kê đến từ Hải Dương. Ở trận này, thần kê của chúng ta cũng thể hiện rất tốt, liên tiếp chiếm ưu thế ngay từ hồ đầu. Cuối cùng, sau 3 hồ đá, Ô Taxi đã giành chiến thắng ngoạn mục tương tự những trận độ nói trên.

Ga Choi O Taxi 1
Ô Taxi luôn chiếm ưu thế trong các trận đấu

Trận độ với gà anh Linh Giảng Võ

Cũng trong ngày đá tại chùa Dận, gà chọi Ô Taxi còn hạ gục gà chiến của anh Linh Giảng Võ một cách ấn tượng. Không cần mất quá nhiều thời gian, thần kê đã có chiến thắng thuyết phục trước một đối thủ có tiếng trong khu vực.

Trận độ với gà anh L Vải Nhân Chính

Tiếp tục là một trận chiến đáng nhớ của gà chọi Ô Taxi tại chùa Dận. Trận này có mức bao lên tới 100 triệu, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người tại thời điểm bấy giờ. Ban đầu, Ô Taxi bị chấp xuống 8 trước đối thủ cực mạnh này. Nhưng rất nhanh sau đó, trong hồ 2 nó đã lấy lại phong độ, hạ đối thủ 1 đòn chí mạng ở khớp trì áp cót. Khi bị dính đòn, đối phương đã bất động ngay lập tức và phải mất một lúc mới hồi lại được.

Trận này diễn ra trong thời gian khá dài, chiến kê đã chiến đấu dai dẳng và về nhì ở hồ 10 – 11. Đây cũng là trận cuối trước khi Ô Taxi bước vào đợt nghỉ dài chờ thay lông.

Trận độ tại hội Lai Xá – Trạm Trôi

Trận đấu này có mức tiền bao độ lên tới 200 triệu, nhưng sau đó các thông tin về trận đấu bị rò rỉ ra ngoài nên bao giảm chỉ còn 100 triệu. Đối thủ của gà chọi Ô Taxi trong trận này là chiến kê của anh H Chèm. Cũng như những trận trước, thần kê vẫn thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình. Tới hồ thứ 3 thì hạ gục đối thủ bằng cú ra đòn chí mạng và giành chiến thắng chung cuộc.

Trận độ đá tại Nam Định với gà Nha Trang

Tiếp tục là một trận đấu siêu đỉnh nữa của gà chọi Ô Taxi mà chúng ta không thể bỏ qua. Trận này đối thủ nặng ký hơn Ô Taxi khoảng 1,2kg. Vậy nên khi tham chiến, nó đã phải bịt mỏ chấp Ô Taxi 9 phút. Trận này có mức đá bao khá cao chạm ngưỡng 200 triệu. Qua 8 hồ đấu gay cấn, Ô Taxi đã toàn thắng.

Ga Choi O Taxi 3
Trận nào Ô Taxi cũng thắng vang dội

Trận độ đá với gà chọi anh La Phù

Trận này đá vào ngày 22/6/2013, gà Ô Taxi chấp 7 và gà anh La Phù cũng kết từ đá 7 lên 8. Khi đang chấp đối thủ tới 5 thì Ô Taxi đã bị trương đốc cổ. Hai bên đá ngang cơ nhau nhưng cuối cùng Ô Taxi vẫn giành chiến thắng.

Có thể thấy rằng, gà chọi Ô Taxi là một thần kê huyền thoại của làng đá gà. Chiến kê này gắn liền với rất nhiều trận đấu vang danh. Bây giờ và mãi về sau, đây vẫn là một cái tên đáng gờm trong danh sách những chiến kê ấn tượng nhất của Việt Nam mà ai ai cũng biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *