Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chọi mào vua trông như thế nào, có nên nuôi làm gà đá không?

Gà chọi mào vua có nên nuôi làm gà đá không chính là điều mà nhiều anh em đang thắc mắc. Bởi có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra về vấn đề này. Người nói có, người lại bảo không. Ngay bây giờ, hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu kỹ hơn về loại mào này để xem chúng có xứng đáng để chăm bẵm, huấn luyện thành gà chiến chuyên nghiệp hay không nhé!

Gà chọi mào vua là như thế nào?

Mào vua là một trong những loại mào gà vô cùng đẹp mắt. Chúng có nhiều đỉnh nhọn nhô lên và trũng ở giữa khiến cho người ta liên tưởng tới vương miện mà các vị vua ngày xưa vẫn hay đội. Tuy nhiên, loại mào này thường thấy ở những con gà nuôi để làm cảnh, lấy thịt, rất ít gặp ở gà đá. Nhưng nếu có gà chọi mào vua thì sao, có nên huấn luyện chúng để trở thành chiến kê chuyên nghiệp không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo.

Ga Choi Mao Vua 1

Gà chọi mào vua có nên nuôi để đá không?

Gà chọi mào vua nhìn rất đẹp mắt nhưng chúng lại không phù hợp nuôi để đá. Bởi theo những sư kê lâu năm, chiếc mào to bản này chỉ gây bất lợi cho chiến kê khi tham gia thi đấu mà thôi. Bởi khi vào trận, đối thủ sẽ quắp chặt vào mào gà để tung đòn hiểm hóc. Chúng có thể cắn, mổ làm gà bị rách, đứt và mất máu nhiều, khiến cho chiến kê sợ hãi và thua cuộc.

Ga Choi Mao Vua 2

Nếu gà chọi mào vua đá hay thì có nên giữ?

Trong trường hợp những chiến kê mào vua có đòn hay, đá tốt, sư kê không nỡ bỏ thì có thể tiến hành cắt bớt mào gà đi. Có 2 cách mà anh em có thể cắt bớt mào cho gà đó là:

Ga Choi Mao Vua 4

  • Cắt bằng dao lam/ kéo: Cách này có ưu điểm là cắt nhanh gọn, có hiệu quả luôn. Tuy nhiên nó sẽ khiến gà bị mất máu, đau đớn. Người làm thủ thuật cũng phải thật khéo léo để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng gây đau đớn cho gà.
  • Cắt mào gà chọi bằng dây chun: Cách này dễ thực hiện, kể cả sư kê chưa có kinh nghiệm cũng làm được. Tuy nhiên sẽ mất thời gian chờ đợi. Theo đó, ta chỉ cần buộc dây chun thật chặt vào phần mào muốn cắt bỏ để máu không thể cung cấp vào vùng đó nữa, sau đó nó sẽ tự khô lại và tự rụng.

Lời Kết

Từ những thông tin trên đây, có thể thấy rằng gà chọi mào vua rất đẹp, nhưng không thích hợp để nuôi làm gà đá chuyên nghiệp. Trừ những con nào rất đẹp, đá rất hay, đòn hiểm hóc thì ta có thể cân nhắc giữ lại để huấn luyện mà thôi. Lưu ý, phải cắt bớt mào cho gà trước khi ra trận kẻo trở thành điểm yếu để đối thủ nhắm vào.