Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chọi Bắc Ninh Tía Điên – Lối đánh chủ đạo và thành tích khủng

Gà chọi Bắc Ninh Tía Điên nằm trong danh sách những danh kê nổi tiếng nhất của Việt Nam, sở hữu thành tích khủng với 16 độ thông. Những anh em nào còn chưa biết đến chiến kê đình đám này, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có những thông tin hữu ích.

Nguồn gốc gà chọi Bắc Ninh Tía Điên

Khi nhắc tới gà chọi Bắc Ninh Tía Điên, không ít người nghĩ rằng chiến kê này quê ở Bắc Ninh. Nhưng thực tế nó quê Bắc Giang, do Be Trần đúc. Sau này mới sang tay cho đội Bắc Ninh gồm các sư kê: Nguyễn Bá Ngọc, Hoàng Quốc Tùng, Bách Khỉ, Hoàng Phi Lý,… chăm nuôi sở hữu.

Ga Choi Bac Ninh Tia Dien 2

Đánh giá gà chọi Bắc Ninh Tía Điên

Sở dĩ chiến kê này được gọi là Tía điên vì nó màu lông tía đặc trưng, đặc biệt là cách đánh của nó rất oái oăm khó đoán, nó thích đánh người. Ngoài chủ ra thì khó ai tóm được nó. Chiến kê này không thích phối giống, gần như cả thanh xuân nó chỉ đạp duy nhất một mái với tần suất hạn chế.

Không chỉ sở hữu tính cách kỳ quái, lối đánh của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên cũng rất đa dạng. Nó có thể chơi được nhiều kiểu với đa dạng ngón đòn khác nhau. Trong đó đá vào lưng chính là đòn đá sở trường.

Thành tích vang dội của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên

Như đã đề cập ở đầu bài, chiến kê này sở hữu thành tích khá tốt với 16 độ thông. Dù gặp đối thủ nào đi chăng nữa nó cũng hạ đối thủ về giá 1.5 – 2, chưa bao giờ bị chấp lại. Đa phần các trận có sự góp mặt của chiến kê này đá không quá 5 hồ. Cụ thể:

Ga Choi Bac Ninh Tia Dien 1

 • Kỳ 1, đá ở Yên Dũng: Trận này Tía Điên đá với đối thủ nặng hơn nó 2.5 lạng nhưng nó vẫn xuất sắc giành chiến thắng và ăn được 2 triệu sau 2 hồ rưỡi.
 • Kỳ 2, đá ở Tân Mỹ tại nhà chú Khâm: Trận này có 31 trạng tất cả, bao 2 triệu. Đá được khoảng 1 hồ 7 thì Tía Điên thắng.
 • Kỳ 3, đá ở nhà chú Trọng: Ở trận thứ 3 này gà chọi Bắc Ninh Tía Điên đá 3 triệu và chỉ cần 1 hồ 5 đã phân định thắng thua.
 • Kỳ 4, đá bên Bắc Ninh: Số tiền ở kỳ này khá cao, bao 10 triệu, đánh tới hồ 3 thì Tía Điên thắng trận.
 • 4 kỳ đầu tiên này Tía Điên vẫn thuộc quyền quản lý của chủ kê tại Bắc Giang. Bắt đầu từ kỳ thứ 5 mới sang tay cho đội ở Bắc Ninh. Theo một số nguồn tin cho hay, mức giá chuyển nhượng của chiến kê này là khoảng 30 triệu đồng, bớt duyên 5 triệu.
 • Kỳ 5, đá ở Đông Triều: Chỉ mất 3 hồ là Tía điên đã giành chiến thắng trước đối thủ sau vụ ra lông 2.5 của mình.
 • Kỳ 6, đá ở Bái Uyên Bắc Ninh: Trong trận này, gà chọi Bắc Ninh Tía Điên đã chạm trán với gà của anh Giang Châm Khê, bao 30, chơi hơn 3 hồ thì giành phần thắng.
 • Kỳ 7: Đá với gà của anh Tuấn “con” ở Bắc Giang: Tổng bao trận này là 30 triệu, đá được 3 hồ thì chiến kê bên kia xin bê.
 • Kỳ 8, đá trên Nhã Nam: Đây là một trận đấu đáng nhớ trong sự nghiệp của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên. Bởi nó nhỏ con hơn đối thủ, cựa cũng nắng hơn. Vào trận, đối phương chất 8 7 6 thả mỏ tầm 5 phút thì gà Nhã Nam lúc này rớt xuống 3 2 rồi 1.5. Chiến đấu tới hồ thứ 5, số tiền chơi được đôn lên 27 triệu và bên kia đã phải xin thua.
 • Kỳ 9, đá tại C1 Thái Bình: Tiền bao trận này là 50 triệu, và không cần mất quá nhiều thời gian, tới hồ thứ 5 thì Tía Điên chiến thắng.
 • Kỳ 10: Đá với gà Ô lùn chân trắng của anh Nguyễn Công Phong (Bắc Giang): Trận này có tổng tiền bao lên tới 200 triệu, đá cực sung. Phải quất tới 20 hồ thì hai bên mới phân định thắng thua. Đối thủ của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên ở trận này tương đối khó nhằn, bởi trước đó nó đã thắng rất nhiều gà kết. Thế nhưng cuối cùng vẫn trở thành bại tướng dưới chướng của Tía Điên. Hết trận kỳ 10 này, Tía Điên bước vào vụ lông 3.5.

Ga Choi Bac Ninh Tia Dien 3

 • Đầu vụ lông 3.5: Trận này ăn 10 triệu sau 2 kỳ tay bo 2. Tía điên tiếp tục chạm trán với hai hội ở Bắc Ninh với tiền bao 1 trận là 10 triệu, trận nữa là 20 triệu. Nhưng cùng chung kết quả đó là chỉ cần 4 hồ đã phân định thắng thua.
 • Kỳ thứ 14, đá tại C1 Thái Bình: Đối thủ của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên ở trận này là gà ô long. Vì đối thủ cao hơn nên Tía không thể đá lưng sở trường được. Thay vào đó nó triển khai đá kiềng. Đá qua hơn 3 hồ thì giành chiến thắng.
 • Kỳ 15: Đá với gà Mơ Văn Điển. Tiếp tục là một trận đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của gà chọi Bắc Ninh Tía Điên. Đối thủ lần này của nó là một chiến kê có tiếng đã từng giành Huy chương vàng tại C1 và được định giá 80 triệu, sau đó được trả tới 100 triệu. Hai đối thủ vào trận thi đấu được chừng 10 phút thì Tía Điên chấp Mơ xuống 1. Khi đá tới hồ thứ 5 được tầm 5 phút thì đối thủ bị thương nghiêm trọng ở lưng. Và dĩ nhiên Tía Điên giành chiến thắng, bắt đầu thay lông vụ 4.5 luôn.
 • Kỳ 16: Đây là kỳ bắt đầu vụ lông 4.5 của gà và đá tại hội. Khi vào đá được hồ 1 thì gà chọi Bắc Ninh Tía Điên chấp đối thủ xuống 1. Đá tới hồ 4 thì chấp điếu. Đá hết giờ hội, đối thủ bồi dưỡng thêm cho đội Bắc Ninh 10 triệu. Nhiều thông tin cho hay, sau trận đá với Tía điên, Tía Thổ Hà cũng mất luôn sau đó.

Lời Kết

Cho tới tận bây giờ, dù đã nghỉ đá một thời gian nhưng gà chọi Bắc Ninh Tía Điên vẫn được nhiều người biết đến và xứng đáng là một trong những danh kê xuất sắc nhất tại Việt Nam. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về các chiến kê khác trong những bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi để biết hết các danh kê lừng lẫy của nước nhà.