Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà chân lông vảy loạn có đặc điểm gì, đá hay không?

Gà chân lông vảy loạn có cặp chân vô cùng đặc biệt, nhìn rất ngầu và được các sư kê đặc biệt chú ý. Để hiểu rõ hơn về dòng gà này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây của đá gà Thomo BET để xem chúng có đá hay như những gì mà người ta vẫn thường nói không.

Dấu hiệu nhận biết gà chân lông vảy loạn

Muốn biết chính xác chiến kê này có phải gà chân lông vảy loạn hay không, sư kê cần phải quan sát thật kỹ cán chân, vảy cũng như các ngón chân của chúng. Bởi đây chính là sự khác biệt dễ thấy nhất để ta phân biệt được với các giống gà khác. Còn về ngoại hình thì không có gì khác biệt quá lớn.

gà chân lông vảy loạn
Vảy của chúng có những lông mọc đan xen

Cán chân của gà

Quan sát cán chân gà chân lông vảy loạn ta sẽ thấy phần cán của chúng sẽ có thêm một hàng lông chạy thẳng từ gối xuống tới tận bàn chân. Một vài trường hợp đặc biệt còn mọc ở bàn chân, phía những ngón ngoại. Những con gà này đã bị lai tạo qua nhiều đời rồi.

Vảy chân

Thay vì sắp xếp theo một trật tự nhất định nào đó, vảy chân của dòng gà này lại được xếp lẫn lộn với nhau, chẳng theo hàng lối gì. Vậy nên, cách xem vảy chân của gà chân lông vảy loạn sẽ khác với các dòng gà chọi khác.

Khi nhìn vào vảy của gà chân lông vảy loạn ta sẽ thấy có vảy to, có vảy nhỏ, có vảy xuôi, có vảy ngược bố trí khắp mọi nơi trên chân gà. Rất khó để xác định được hình dạng, cấu trúc các loại vảy này thuộc nhóm gì.

Ngón chân

Với dòng gà này, chúng sẽ có 3 ngón chân mọc lớp vảy dặm, chủ yếu là ở ngón giữa, rất dễ nhận thấy. Ngón nội ít vảy dặm hơn, còn nếu ngón ngoại là thới thì chúng sẽ có xu hướng ngắn hơn so với bình thường.

Cùng với đó, cụm bàn chân của dòng gà chân lông vảy loạn này sẽ có thêm lông, vảy dặm ngoại. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta rất dễ nhầm lẫn gà chân lông vảy loạn cùng sinh tế với các giống gà đã được lai tạo nhiều đời khác nhau. Chỉ có những người nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tìm kiếm, phân biệt được mà thôi.

Ga Chan Long Vay Loan 2
Đặc trưng nổi bật của gà chân lông vảy loạn

Một số đặc điểm đặc trưng của gà chân lông vảy loạn

Ngoài những đặc biệt về cán, vảy, ngón chân như nêu ở trên, gà chân lông vảy loạn còn có các đặc điểm riêng về ngoại hình. Mặc dù chúng được biểu hiện ra bên ngoài không quá rõ ràng, nhưng cũng đủ cho sư kê giàu kinh nghiệm nhận ra đó là:

  • Gà không quá cao, nhưng trông rất đầm và chắc chắn.
  • Gân cốt của gà cứng cáp, chắc khỏe, liền mạch.
  • Gà có mỏ to nhưng lại khá ngắn.

Những con gà chân lông vảy loạn sở hữu lối đá linh hoạt, đa dạng. Các cú ra chân tung đòn của chiến kê dạng này có lực mạnh, độ chuẩn xác cao và tốc độ nhanh chóng. Bởi vậy, các sư kê chuyên nghiệp luôn cố gắng săn tìm chúng để nuôi và huấn luyện thành gà chiến.

Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu?

Mặc dù lông và vảy của gà mọc lộn xộn, chẳng giống ai nhưng chúng lại được xếp vào hàng gà quý, đá hay, không phải dạng chậm chân, chậm mỏ như tướng học nói. Tuy nhiên, không phải 100% gà chân lông vảy loạn đều đá tốt, ta còn phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố nữa thì mới xác định được đâu là chiến kê đá tốt, nên chọn nuôi.

Thêm nữa, gà chân lông vảy loạn rất hay gặp ở gà nòi, hiếm khi xuất hiện ở gà tre. Vì thế, gà tre chân lông vảy loạn đá có hay hay không, rất khó để xác định được.

Các dòng gà linh kê, thần kê khác

Ngoài dòng gà chân lông vảy loạn ở trên, hiện nay vẫn có khá nhiều giống gà quý đá hay, đòn hiểm mà các sư kê có thể lùng mua đó là:

Gà lông voi

Đứng đầu trong danh sách này không ai khác chính là gà lông voi, một trong những loại gà quý được các sư kê đặc biệt quan tâm. Theo đó, ở phần cánh hoặc đuôi của chúng sẽ xuất hiện từ 1 – 2 sợi lông trông như sợi kẽm, dạng Ziczac hoặc lò xo. Lông này có đặc điểm đó là rất cứng, hiếm khi gặp ở gà chọi thường. Vậy nên không có gì lạ khi chúng được xếp vào danh sách thần kê, linh kê hiếm gặp, ai ai cũng mong muốn sở hữu.

Gà đoản thiệt

Cùng với gà chân lông vảy loạn, gà lông voi, gà đoản thiệt cũng là linh kê, thần kê rất được lòng những người chơi gà đá. Loại gà này có phần lưỡi ngắn thụt hẳn vào trong. Vì thế mà tiếng gáy của chúng rất lạ, giật, rít từ 7 tiếng trở lên. Thế nhưng các đòn đánh của chúng lại cực kỳ sắc bén, đá đâu trúng đó và gây nguy hiểm rất lớn cho đối phương.

Gà thư hùng kê

Giống gà này có hai màu chân khác nhau, một bên chân trắng và một bên chân đen, hoặc là một bên xanh, một bên vàng. Đây cũng là dòng gà quý hiếm, có nhiều đòn đánh hay, nhiều đòn cáo nguy hiểm. Tốc độ đánh của chúng rất nhanh, độ chính xác cao và dễ dàng hạ đo ván đối phương một cách nhanh chóng.

Gà nhật nguyệt

Khác gà chân lông vảy loạn, loại gà nhật nguyệt này có vảy chân mọc theo hàng lối rất đẹp. Đặc biệt là cựa của chúng có hai màu khác nhau, một đen, một trắng rất đặc trưng. Đây cũng là dòng gà quý hiếm, được các sư kê đặc biệt quan tâm và yêu thích bởi lối đánh hiểm, ác của chúng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong phút chốc.

Ga Chan Long Vay Loan 3
Một số dòng gà linh kê, thần kê

Gà tử mị

Đúng như tên gọi, linh kê này có nết ngủ vô cùng đặc biệt. Hai cánh của chúng sẽ xõa rộng ra, đầu áp thẳng xuống đất, chân cũng duỗi trông như là đã chết. Mặc dù tư thế ngủ xấu là thế, nhưng các đòn đánh của dòng gà này lại vô cùng ấn tượng. Chúng luôn là đối thủ đáng gờm của mọi gà chiến khi vào sới.

Gà lưỡng nhãn

Những chiến kê gà lưỡng nhãn sẽ có hai mắt màu khác nhau hoàn toàn. Có thể là một bên đen, một bên nâu… Cũng giống như gà chân lông vảy loạn, gà lưỡng nhãn là linh kê hiếm gặp, đòn hay, đá bền mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu trong tay.

Gà lục đinh

Đặc trưng của dòng gà này đó là chân chúng có thêm cựa phụ, kích thước nhỏ hơn so với cựa chính. Chúng có thể mọc ở trên hoặc là dưới cựa. Những con gà lục đinh dạng này đá rất sắc, khôn ngoan, bền bỉ. Chúng nhập cuộc với tâm thế chủ động, có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng chỉ sau một thời gian ngắn vào trận.

Gà hai bình đầu

Đây là cách gọi hoa mỹ dùng để chỉ những chiến kê có 2 bình dầu ở phần phao câu. Dòng gà này rất quý hiếm, khó tìm. Chúng sở hữu nhiều đòn đá hay, hiểm hóc nên được các sư kê săn đón.

Bên cạnh gà chân lông vảy loạn và một số linh kê, thần kê nổi bật nêu trên, chúng ta vẫn còn một số dòng gà đòn hay, đá tốt mà anh em có thể đưa vào tầm ngắm đó là: Gà địa giáp, gà trữ thực tả, gà lão kê thần đồng…

Lời Kết

Có thể thấy rằng, gà chân lông vảy loạn dù có vẻ ngoài đặc biệt, chẳng giống ai nhưng chúng là những linh kê, thần kê hiếm có khó tìm. Anh em nào đang sở hữu dòng gà này trong tay, hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận, huấn luyện bài bản vì chúng có thể làm rạng danh sư kê, đánh bật mọi đối thủ trên sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *