Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà Cao Lãnh – Đặc điểm và cách chọn gà chiến cực chuẩn

Nhắc tới những giống gà chọi nội địa nổi tiếng nhất Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới gà Cao Lãnh, một trong những giống gà đẹp cả về ngoại hình lẫn lối đá. Những anh em nào đang quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chúng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm các thông tin hữu ích.

gà cao lãnh

Gà Cao Lãnh và những giai thoại ấn tượng

Giống gà này có xuất xứ ở vùng Cao Lãnh của Đồng Tháp. Trước kia, chúng được đánh giá là một trong những giống gà quý hiếm, được yêu chuộng tại khắp các tỉnh Nam Kỳ. Tới ngày nay, đây vẫn là dòng gà chiến sở hữu kỹ thuật hay, đòn tốt và được sư kê đánh giá cao.

Xưa kia ở khu vực phía Nam, gà Cao Lãnh gần như không có đối thủ. Chúng sở hữu lối đá nhanh, ra đòn sắc bén và bài bản. Đặc biệt khi được trang bị thêm đôi cựa sắc nhọn, các cú đá dọc, vỉa tối, vỉa sáng và song phi của chúng lại càng trở nên nguy hiểm hơn.

Ga Cao Lanh 2

Đó cũng là lý do vì sao, các trận đấu có sự góp mặt của gà Cao Lãnh luôn thu hút rất đông người hâm mộ quan tâm và theo dõi. Nhưng tới giờ, vì không được bảo tồn, chăm sóc kỹ càng nên giống gà này ngày càng bị mai một.

Đặc điểm của gà Cao Lãnh

Vỗn dĩ, đây là giống gà chọi được lai tạo từ gà chọi Việt với gà Miên. Vậy nên đặc trưng trong lối đá của chúng chính là các đòn chém, sức bền cực tốt. Xét về ngoại hình, gà Cao Lãnh không quá cao lớn, chỉ ở tầm trung mà thôi. Lông của chúng khi trưởng thành trông cũng không thực sự đẹp nên không được đánh giá cao.

Ga Cao Lanh 3

Bản tính của gà Cao Lãnh là hung hăng, máu chiến. Chúng có những pha tung cước vô cùng đẹp mắt, đánh rất linh hoạt và khôn ngoan, sức bền tốt. Bên cạnh đó, chúng có các chiêu chém, vỉa sáng, vỉa tối thần sầu, là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ trên sàn đấu.

Giá bán gà Cao Lãnh bao nhiêu, mua ở đâu?

Hiện tại, dù đã bị mai một, không còn giữ được phong độ hoàng kim như trước. Thế nhưng nhiều người vẫn yêu thích và tìm mua giống gà này. Anh em có thể tìm mua tại các trại gà ở địa phương.

Ga Cao Lanh 4

Tùy vào ngoại hình, kỹ năng cũng như thành tích của các chiến kê mà giá bán cũng rất đa dạng. Một số địa chỉ anh em có thể tìm mua giống gà này đó là: trại gà Đồng Tháp, trại gà Thu Hà, Gò Công (Tiền Giang), Phong Điền (Cần Thơ), Long Hồ (Vĩnh Long)… Tốt nhất là nên tới trực tiếp đến xem và chọn mua để có được chiến kê chất lượng nhất.

Kinh nghiệm chọn gà Cao Lãnh dựa vào vảy cực chuẩn

Để có được những chiến kê gà chọi Cao Lãnh chất lượng nhất cho mình, anh em cần chú ý tới các loại vảy sau đây:

Ga Cao Lanh 5

Vảy thất đao thiên

Vảy này gồm có 7 vảy nhỏ tạo thành, trông nó không khác gì xiên đao mọc ra từ gối cho tới cựa. Gà Cao Lãnh sở hữu vảy thất đao thiên thực sự là sát thủ trong các đấu trường. Những đòn đánh của nó có độ hiểm hóc cao, lối đá biến tấu linh hoạt, rất nhanh nhẹn và dứt khoát. Chính vì vậy có thể dễ dàng hạ đo ván đối thủ chỉ trong phút chốc.

Vảy kích giáp

Đây chính là vảy quấn cán, mọc cách gối chừng 4 hàng vảy. Những chiến kê sở hữu vảy này cũng có khả năng ra đòn nhanh, uy lực, có thể hạ gục đối thủ nhanh, kể cả đó là đối thủ khó nhằn.

Vảy giáp vi đao

Tiếp tục là một vảy đẹp nữa mà sư kê nhất định phải biết khi chọn gà Cao Lãnh. Đặc trưng của vảy này chính là được tạo nên từ 3 vảy nhỏ gộp lại. Nó mọc ở hàng nội, nhìn khá giống đầu nhọn của mũi đao. Chiến kê nào có vảy này đá rất cáo, liên tục dồn đòn lấn át đối thủ.

3 hàng vảy trên cán

Nếu quan sát thấy con gà Cao Lãnh nào có 3 hàng vảy trên cán xếp song song với nhau thì đó chính là chiến kê quý hiếm, khi ra trường đấu gần như bất khả chiến bại. Các cú tung đòn của chúng có mức độ nguy hiểm cao, có thể làm đối thủ chết ngay trên sàn.

Lời Kết

Tới đây, một lần nữa có thể khẳng định gà Cao Lãnh là giống gà chọi ấn tượng, đá đòn hay đá cựa đều được. Nếu anh em có ý định mua loại gà này, tốt nhất hãy đến trực tiếp các trại gà giống uy tín để chọn được gà chuẩn, đòn hay, sức khỏe tốt.