Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách xử lý gà bị chướng diều khô chân hiệu quả, an toàn

Gà bị chướng diều khô chân luôn là điều khiến người chăn nuôi đau đầu khi gặp phải. nó khiến gà suy giảm sức khỏe một cách rõ rệt, nếu không có cách chữa trị kịp thời rất có thể dẫn tới thiệt hại lớn về kinh tế. Ngay bây giờ, hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý bệnh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gà bị chướng diều khô chân

Chứng chướng diều khô chân thường gặp ở gà từ khi còn nhỏ cho tới lúc được khoảng 1kg. Gà chọi có thể bị chướng diều hoặc khô chân, hoặc khô chân nhưng không chướng diều.

gà bị chướng diều khô chân
Khô chân chướng diều là bệnh thường gặp ở gà

Nguyên nhân gà bị chướng diều khô chân có thể do chúng mắc một số bệnh từ khi còn nhỏ như là bệnh tụ huyết trùng, Newcastle, Gumboro, bạch lỵ… Đặc biệt, ở giai đoạn mới nở đến lúc dưới 1 tháng tuổi, gà bị chướng diều khô chân có thể do chủ kê úm gà với mật độ quá cao. Chuồng nuôi úm không đáp ứng được kỹ thuật úm về nhiệt độ, ánh sáng… khiến gà bị thiếu nước dẫn tới khô chân và chướng diều.

Tác hại của chứng chướng diều khô chân ở gà

Chứng bệnh khô chân, chướng diều ở gà có thể gây nên một số tác hại như sau cho cả gà thịt và gà chọi:

 • Gà có tình trạng biếng ăn, bỏ ăn nên bị suy yếu. Nếu bệnh kéo dài có thể khiến gà chết yểu.
 • Khi bị chướng diều, khô chân, gà sẽ gầy gò, lông xơ, ủ rũ và tách đàn.
 • Cơ thể phát triển không tốt, tới giai đoạn trưởng thành gà vẫn nhỏ con, yếu ớt và không có khả năng chiến đấu.
 • Có thể thấy rằng, gà bị chướng diều khô chân mang tới rất nhiều hệ lụy. Vậy nên chủ nuôi cần đặc biệt chú ý quan sát gà thường xuyên, nếu thấy các biểu hiện sau đây phải nhanh chóng can thiệp để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Triệu chứng khi gà bị chướng diều khô chân

Khi bị chướng diều, khô chân gà sẽ có một số biểu hiện rõ rệt như sau:

 • Chân gà khô, vảy thâm lại vì cơ thể bị mất nước.
 • Gà thiếu chất xơ, ăn nhiều nên bội thực, diều luôn căng tròn.
 • Gà ăn ít dần, sau đó bỏ ăn hẳn.
 • Gà có biểu hiện mệt mỏi, nằm ở nhiều chỗ khác nhau nhưng không linh hoạt.
 • Gà bị chướng diều khô chân sẽ có hiện tượng tiêu chảy, phân trắng.
 • Hai mắt của gà lờ đờ, thường xuyên trong trạng thái nhắm mắt như đang ngủ.
 • Bên cạnh đó, khi phát bệnh rồi, gà còn bị rù, thở khò khè và đi ngoài ra phân nhớt.
Ga Bi Chuong Dieu Kho Chan 2
Gà bị chướng diều sẽ chán ăn

Cách chữa trị khi gà bị chướng diều khô chân

Với bệnh này, chữa trị càng nhanh càng tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của gà, thể lực được tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là cách điều trị chứng bệnh này khá hiệu quả mà người nuôi có thể tham khảo:

Ga Bi Chuong Dieu Kho Chan 3
Cách điều trị chứng bệnh chướng diều, khô chân ở gà

Chữa trị cho gà con

Với những con gà con bị khô chân, cần tách đàn để theo dõi và điều trị, tránh lây cho cả đàn. Tiếp đến, duy trì nhiệt độ úm thích hợp, tránh tình trạng nhiệt độ quá nóng làm gà bị sốc nhiệt, mất nước.

Mật độ duy trì cho mỗi chuồng quây chỉ khoảng 60 – 100 con mà thôi. Treo bóng đèn cao một chút để nhiệt tản đều. Đừng quên bổ sung nước cho gà, có thể dùng Immuno Ones, kết hợp sử dụng các loại Vitamin, khoáng chất và chất điện giải để cơ thể gà giữ nước tốt hơn.

Đối với gà trưởng thành

Gà bị chướng diều khô chân ở giai đoạn trưởng thành cần nuôi trong chuồng trại thông thoáng, lớp độn chuồng không quá dày, cần khử trùng thường xuyên. Mức độ, nhiệt độ nuôi ở thời kỳ này cũng thấp hơn so với khi úm.

Để tránh tình trạng gà bị căng diều, chủ kê cần kiểm soát lượng gà ăn hàng ngày. Ưu tiên cho ăn ngũ cốc để gà nạp đủ năng lượng. Nếu gà quá nóng, bị sốt, có thể dùng thêm vitamin C trong khẩu phần ăn.

Các loại ngũ cốc được cung cấp để gà có đủ năng lượng. Đồng thời, các loại protein và đạm có thể được bổ sung qua các loại thuốc bổ. Nếu gà quá nóng và bị sốt, sư kê có thể bổ sung thêm Vitamin C trong khẩu phần ăn của gà.

Trên đây là những thông tin về gà bị chướng diều khô chân mà người nuôi cần nắm được. Bệnh này không khó để điều trị, nhưng chủ nuôi phải chú ý mật độ nuôi, kiểm soát chế độ ăn uống để gà mau khỏi bệnh, hồi phục thể lực nhanh, tránh bùng phát thành dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *