Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên nuôi để làm gà đá không?

Gà bạch đầu chỉ luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của những anh em đam mê đá gà. Bởi có nhiều ý kiến cho rằng, loại gà này xấu không nên nuôi làm gà đá. Nhưng một số khác lại nhận định gà này đòn hay, đá tốt, nên nuôi để làm gà chiến. Vậy đâu mới là nhận định chính xác? Có nên nuôi loại gà này để mang đi chọi được không? Tất cả những thắc mắc liên quan sẽ được đá gà Thomo BET giải mã ngay sau đây.

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Đây là loại gà có móng chúa màu trắng, nhìn khác hẳn so với các móng còn lại. Tùy vào số lượng móng trắng cụ thể mà người ta lại phân tách chúng thành nhiều loại khác nhau. Xét về ngoại hình, gà bạch đầu chỉ vẫn khá giống các loại gà khác, từ ngoại hình cho tới thể trạng.

Gà bạch đầu chỉ
Ngón đầu có màu khác hẳn các ngón còn lại

Gà bạch đầu chỉ tốt hay là xấu?

Cho tới bây giờ, vẫn có khá nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra về loại gà này. Người thì cho rằng móng chúa trắng tượng trưng cho sự xui xẻo, tang tóc và rất dễ thua khi bắt độ. Nhưng trong Kinh Kê thì gà bạch đầu chỉ lại không phải xấu. Chúng có khá nhiều kỹ năng lẻ, ta phải cân nhắc trên nhiều khía cạnh khác nữa mới biết con nào xấu, con nào tốt, không thể “vơ đũa cả nắm” được.

Có nên nuôi gà bạch đầu chỉ để đá chọi?

Theo quan điểm của đá gà Thomo BET, loại gà này hoàn toàn có thể nuôi để làm gà đá được. Bởi dù khả năng đá của chúng ở mức bình thường, nhưng lại khá nhanh nhẹn, có vài đòn hiểm, sự linh hoạt và nhanh nhẹn khi giao chiến. Thế nhưng chân của gà bạch đầu chỉ khá yếu, thi thoảng chúng sẽ có các pha vào đòn khá vô duyên. Nếu chọn được con nào có khả năng né tránh 3 biên, ta có thể dùng để cáp độ với gà Mỹ. Bởi đây chính là khắc tinh của gà Mỹ.

Bên cạnh đó, khi xem xét gà bạch đầu chỉ, sư kê cũng nên xem xét thêm xem con gà bạch chỉ đầu này có sở hữu vảy quý hiếm hay không. Một số vảy đẹp như: Giáp thới phong đao, giáp vi đao, vảy thất đao thiên… Nếu có, ưu tiên lựa chọn vì vảy sẽ quan trọng hơn móng nhiều. Ngoài ra, nên chọn những con gà thể hình tốt, tướng tá đạo mạo, có nhân tự sẽ mang lại may mắn khi đá.

Ga Bach Dau Chi 3
Tùy từng con mà khả năng đá sẽ khác nhau

Các loại gà bạch đầu chỉ sư kê cần biết

Tùy theo số lượng móng trắng của từng con mà người ta sẽ phân gà bạch đầu chỉ thành nhiều loại khác nhau như sau:

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

  • Gà bạch đầu hổ: Cách gọi dùng để chỉ gà có 2 móng chúa trắng, các móng còn lại là đen.
  • Gà Hắc đầu hổ: Cách gọi dùng để chỉ những con gà có 2 móng chúa màu đen, các móng còn lại là màu trắng. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là song đầu chỉ hoặc song chỉ.

Cả hai loại gà bạch đầu chỉ này đều không phải nhóm xấu, thi đấu thuận cả 2 chân. Những cú ra đòn của chúng tương đối dũng mãnh, lực chân tương đối tốt. Theo tài liệu Kinh Kê ghi chép được, những con gà Bạch đầu hổ là là có lực chân khá dũng mạnh. Đá rất linh hoạt, có thể tung ra các cú vào đòn khiến đối phương gãy chân, gãy cánh. Cùng với đó, khả năng đá chặn đòn của chúng cũng rất ổn.

Gà bạch hổ thới và Hắc hổ thới

Tiếp tục là một cách phân loại gà bạch đầu chỉ nữa mà sư kê cần biết:

  • Gà Bạch hổ thới: Gồm những con gà có 2 móng thới màu trắng, các móng khác màu đen.
  • Gà Hắc hổ thới thì ngược lại: 2 móng thới đen, các móng còn lại là trắng.

Cả hai dòng gà bạch đầu chỉ này đều có khả năng đá cựa lẫn thới khi giao đấu rất tốt, tung đòn nhanh, chuẩn. Chúng có thể dùng thới của mình chọc mù mắt đối phương. Nếu con nào có thới 9 vảy nữa thì được xếp vào hàng linh kê quý hiếm.

Ga Bach Dau Chi 2
Một số loại gà bạch đầu chỉ thường gặp

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

  • Gà Bịt đầu chỉ: Tức là gà có 1 móng chúa trắng, 1 móng chúa đen.
  • Gà Bịt đầu thới: Tức là những con gà có 1 móng thới trắng, 1 móng thới đen.

Dòng gà bạch đầu chỉ này còn được gọi với cái tên dân gian quen thuộc là hắc bạch vô thường. Bởi hai bên chân chúng móng trắng và đen không đồng nhất với nhau. Dòng này đá khá yếu, không nên chọn để làm gà chiến.

Lời Kết

Đó là vài thông tin cơ bản về gà bạch đầu chỉ mà sư kê cần nắm được. Về cơ bản không phải tất cả những con bạch đầu chỉ đều xấu. Nhưng muốn nuôi loại gà này làm gà đá chuyên nghiệp, anh em cần chọn lựa kỹ càng để tìm ra được chiến kê chất lượng nhất, huấn luyện bài bản chắc chắn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *