Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Đá gà C1 là gì? 4 quy tắc quan trọng cần nhớ khi vào sới

Đá gà C1 được coi là sân chơi quy tụ các chiến kê chất lượng nhất, với số tiền cáp độ mỗi trận có thể lên tới hàng tỷ đồng. Muốn gia nhập sân chơi “pro” này, anh em cần ghi nhớ một số quy tắc mà đá gà Thomo BET chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm đá gà C1 là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, C1 chính là một giải đấu đá gà chuyên nghiệp, sân chơi quy tụ các chiến kê chất lượng bậc nhất hiện nay. Chỉ những chiến kê nào đã tham gia thi đấu, có giải cấp độ tỉnh thành, liên tỉnh, liên thành phố mới được tham gia đá gà C1. Đây được coi là đấu trường danh giá mà bất cứ sư kê, chiến kê nào cũng mong muốn đặt chăn tới.

Da Ga C1 1
Đá gà C1 quy tụ các chiến kê chất lượng nhất

Các quy tắc trong sới đá gà C1 sư kê cần biết

Dù anh em là sư kê mang gà đi đá hay tham gia bắt độ tại các trận đấu thuộc giải này đều cần phải nắm được các quy tắc cơ bản dưới đây để biết thắng, thua được tính thế nào, mình nên và không nên làm gì, tránh thiệt thân.

Quy tắc đá gà C1 – Chủ động chọn chỗ đứng

Hiện tại, đá gà C1 ở Việt Nam vẫn chưa được tổ chức công khai, vẫn phải hoạt động chui. Cơ sở vật chất không được đầu tư nhiều, chỉ cần một địa điểm rộng thoáng là có thể tổ chức thi đấu. Gà chiến trước khi vào trận sẽ được kiểm tra sức khỏe, chạng cân. Sau đó, sư kê hãy tìm cho mình một vị trí phù hợp nhất:

  • Sân mấp mô, ưu tiên chọn chỗ cao để đứng, khi thả gà ra, chiến kê sẽ chiếm ưu thế tốt hơn.
  • Nếu thi đấu trong nhà, ưu tiên chọn chỗ tối, ánh sáng không quá gắt tránh làm gà bị quáng.
  • Nếu đá ngoài trời, ưu tiên đứng chỗ sáng.
Da Ga C1 2
Một số quy tắc đá gà C1 cần nhớ

Giữ khoảng cách khi nhử gà trong đá gà C1

Anh em tuyệt đối không ôm gà chạy lung tung, không tiếp xúc gần với gà đối thủ. Nếu đối phương cố tình mon men tới gần, hãy tìm cách tránh là tốt nhất để tránh rủi ro bị chơi xấu.

Không vội vàng khi gà đối thủ bị dính cựa

Khi tham gia đá gà C1, luôn trong tư thế sẵn sàng thả gà để nghe hiệu lệnh trọng tài. Nhớ là 1 tay đợ cánh, ngực, đùi của gà, tay kia nắm đuôi của nó. Đảm bảo gà chiến giữ thăng bằng tốt nhất. Khi có hiệu lệnh buông đuôi thì nhanh chóng nhả tay ra để gà có được ưu thế tấn công.

Trường hợp gà đối thủ bị dính cựa gà chiến của mình, anh em không vội chạy vào gỡ ngay, nên nhờ trọng tài hoặc chủ gà bên kia can thiệt. Như vậy sẽ kéo dài đòn đánh, không làm vết thương nặng hơn, tăng cơ hội thắng cho gà của anh em. Ngược lại, nếu gà của sư kê bị dính cực đối thủ, hãy chạy thật nhanh tới gỡ cựa, đừng để đối phương gỡ hộ vì có nhiều người chơi xấu sẽ đâm cựa sâu hơn, khiến gà bị thương nặng hơn.

Xử lý vết thương nhanh chóng trong khi giải lao

Tiến hành kiểm tra, xử lý vết thương thật nhanh trong khoảng thời gian giải lao ngắn ngủi. Dùng khăn thấm nước lau sạch mặt mũi, vỗ hen, thông miệng cho gà. Cầm máu nếu vết thương hở, chảy máu bằng đất. Tùy vào từng chấn thương mà ta sẽ tiến hành xử lý cho phù hợp như sau:

  • Gà vẹo cổ: Đè cổ gà xuống, dùng hơi nóng chườm vào lưng, kéo nhẹ để cổ gà dãn ra. Với vết thương nặng, nên chủ động dừng độ, tránh thương vong cho gà.
  • Khò khè: Đặt gà xuống đất cho gà tự ói ra. Hoặc tiến hành hút, vỗ hen để thông đường thở nhanh chóng.
  • Gà bị quáng: Thêm một chấn thương nữa gà có thể gặp phải khi tham gia đá gà C1 đó chính là bị quáng khi đối thủ nã đòn trúng đầu. Lúc này nên đặt gà lên đùi, dùng ngón cái, ngón trỏ nắm vòng xuống cằm, từ từ kéo giãn dãn cổ gà ra. Sau đó hà hơi nóng vào gáy của gà là có thể thả gà vào đá tiếp.
  • Gà có dấu hiệu đứng không vững: Trường hợp này có thể gà đã bị chấn thương cột sống. Tiến hành làm nóng lưng cho gà, xoa lưng cho nó, sau đó kéo dãn chân ra.
  • Gà gãy chân, gãy cánh: Những trận đá gà C1 mà gà bị gãy cánh, sư kê buộc phải cho gà cầm cự tới cuối trận. Lúc thả gà lại, cố gắng để nó đứng vững hoặc hơi nghiêng về bên cánh không bị thương.
  • Động kinh: Quan sát thấy gà bị run rẩy, đứng không vững, tê liệt, cần làm nóng cơ thể chúng, sau đó đặt lên đùi cho gà tỉnh táo trở lại.
  • Tuyệt đối không cho gà uống nước, có thể thấm nước từng giọt vào miệng chúng. Làm ướt tay rồi xoa bóp nhẹ vùng nách, đùi của gà để hạ nhiệt nhanh chóng.
Da Ga C1 3
Cách xử lý vết thương cho chiến kê hiệu quả

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ anh em đã hiểu hơn về đá gà C1 rồi đúng không? Hãy huấn luyện gà thật bài bản, tích cực tham gia các giải đấu lớn cấp tỉnh, liên tỉnh và có giải, để có cơ hội được đặt chân vào giải đấu danh giá này. Chúc anh em và gà chiến của mình sẽ có các chiến thắng vang dội tại sàn đấu chuyên nghiệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *