Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cho gà ăn gì để lông mượt, bóng bẩy? Cách chăm nuôi chuẩn nhất

Cho gà ăn gì để lông mượt, bóng bẩy và đẹp mắt chính là câu hỏi mà rất nhiều sư kê mới vào nghề muốn biết. Bởi không phải con gà nào sinh ra đã có lông đẹp óng ả. Việc chăm nuôi của sư kê ảnh hưởng rất nhiều tới bộ lông của chúng. Ngay sau đây đá gà Thomo BET sẽ chia sẻ tới anh em bí kíp chăm gà đá chuẩn để có lông mượt óng ả.

Khi nào gà bắt đầu thay lông?

Thay lông là việc gà giũ bỏ lớp lông cũ, khoác lên mình bộ lông mới đẹp hơn. Thường thì khi gà sẽ tiến hành thay lông ngay sau khi nở được 1 – 2 tuần tuổi. Hoàn tất thay lông khi 7 – 8 tuần. Tuy nhiên cũng có trường hợp 12 tuần gà mới thay lông xong. Cho gà ăn gì để lông mượt là điều mà sư kê cần quan tâm để chăm nuôi gà cho tốt.

Cho gà ăn gì để lông mượt
Gà sẽ thay lông nhiều lần trong quá trình phát triển

Cho gà ăn gì để lông mượt, đẹp bóng bẩy?

Ai đang thắc mắc cho gà ăn gì để lông mượt, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới để có bí kíp chăm nuôi gà chuẩn nhất:

Cho gà ăn thóc lúa

Thóc lúa là thức ăn cố hữu mỗi ngày của gà. Nhưng muốn gà lông mượt, bóng đẹp thì cần điều chỉnh lượng thóc lúa khi gà thay lông một cách hợp lý:

Khi bắt đầu thay lông

Trước tiên, cho gà ăn gì để lông mượt lúc gà bắt đầu thay lông? Khi thấy gà có hiện tượng rụng nhiều lông, lông có nhiều cái bạc chứng tỏ chúng bước vào giai đoạn thay lông. Anh em nên giảm lượng thóc lúa xuống còn khoảng 1/3 so với bình thường. Tăng cường rau xanh, giá đỗ lên.

Bên cạnh đó, nên cho gà nghỉ ngơi, tắm vào buổi trưa, lau khô ráo để tránh cho gà bị nấm. Khi thấy lượng lông ngày càng rụng nhiều và nhanh hơn, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm khác cho gà như: Đậu phộng, thịt bò, lươn, trứng cút lộn… Cho gà ăn cách ngày, tầm 3 ngày/ lần là được, để tránh việc gà bị tăng cân quá mức.

Cho Ga An Gi De Long Muot 2
Cho gà ăn thóc khi thay lông

Cho gà ăn gì để lông mượt khi bắt đầu ra lông?

Đến giai đoạn này, người nuôi nên giảm 2/3 lượng thóc cho gà ăn so với lúc bình thường. Bởi lúc này, dinh dưỡng của thóc không hỗ trợ được nhiều cho việc thay lông của gà. Ưu tiên cho chúng ăn nhiều rau xanh, đậu phộng. Bên cạnh đó, bổ sung 1 viên dầu cá theo tần suất 2 ngày/ viên. Ăn 1 ít thịt bò, trứng cút lộn khoảng 1 lần/ tuần.

Không tắm nhiều cho gà vào lúc này vì có thể khiến lông mới của gà bị xơ, khô. Chỉ tắm tầm 2 – 3 lần/ tuần. Ngoài ra có thể mua thêm thuốc kích thích mọc lông cho gà ra lông mượt hơn, đẹp hơn. Nhưng không vì thế mà lạm dụng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cho gà ăn gì để lông mượt khi khô lông?

Đến giai đoạn khô lông nên cho gà ăn gì để lông mượt? Lúc này, sư kê quay trở lại cho gà ăn khẩu phần thóc lúa như trước. Tuy nhiên, lúc này gà dễ bị tăng trọng lượng, không cho gà ăn các loại thịt nạc hoặc đồ khô mất vệ sinh. Nên nấu chín mồi tươi rồi mới cho ăn.

Lưu ý, tắm cho gà giai đoạn khô lông cũng nên chọn ngày có nắng ấm, lau thật khô ráo nước và cho gà tắm nắng. Sư kê cũng nên cắt tỉa tạo dáng lông gà giúp gà trông đẹp hơn.

Cho gà ăn gì để lông mượt? Lúc này người nuôi cũng cần bổ sung thêm một số thuốc dạng bột hòa tan cho gà uống như: Super Canxi ADE, Vitamin A, D, E, kẽm, Biotin,… để lông gà được trở nên mượt, bóng và khỏe hơn.

Cách cho gà ăn rau xanh để lông mượt

Rau xanh là một trong những thực phẩm quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng lông của gà sau khi mọc. Vậy cho gà ăn gì để lông mượt, nên ăn loại rau nào? Ưu tiên cho gà ăn rau giá đỗ, xà lách, rau muống. Những loại rau này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho việc mọc lông của gà. Tuy nhiên không cho ăn quá nhiều, cân nhắc cho ăn theo từng giai đoạn và có sự điều chỉnh cho hợp lý.

Cho Ga An Gi De Long Muot 3
Bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn của gà

Cho gà ăn gì để lông mượt với thực phẩm tươi, tanh?

Các loại mồi tươi, tanh như: Thịt lợn, bò, trứng cút lộn, cá tép… không phải thức ăn chính nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng lông gà sau khi mọc. Mỗi tuần chỉ cho ăn khoảng 2 lần mà thôi, không nên cho ăn quá nhiều. Các dưỡng chất này sẽ giúp gà phát triển cơ, tạo sừng rất tốt.

Cho gà ăn gì để lông mượt với thực phẩm nhiều tinh chất dầu?

Những thực phẩm chứa nhiều tinh chất dầu gồm: Lạc, đậu, vừng có tác dụng giúp lông gà bóng mượt hơn. Nhưng không vì thế mà cho chúng ăn quá nhiều, chỉ cho ăn tầm 2 – 3 ngày/ lần là được. Mỗi lần cũng chỉ cho ăn tầm 1 – 3 hạt mà thôi.

Cho gà ăn dầu cá để lông mượt

Cho gà ăn gì để lông mượt, nhất định đừng bỏ qua dầu cá. Mỗi tuần chỉ cho gà ăn tối đa 3 lần mà thôi. Khi thay lông xong có thể dừng cho ăn hoặc duy trì với tần suất 1 viên/ tuần.

Trên đây chúng tôi vừa giúp anh em giải đáp thắc mắc cho gà ăn gì để lông mượt, bóng bẩy. Đó là một số thực phẩm cũng như cách cho ăn của từng loại trong giai đoạn gà thay lông mà sư kê cần nhớ. Hãy áp dụng để gà có được bộ lông đẹp nhất, bóng mượt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *