Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Từ A – Z cách xem gà chọi đá hay, đòn hiểm cực chuẩn

Muốn biết chiến kê nào đá hay, đá tốt chúng ta cần cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, đá gà Thomo BET sẽ bật mí tới các anh em cách xem gà chọi cực chuẩn, chỉ cần nhìn qua những đặc điểm bên ngoài là có thể biết con nào đá tốt, đòn hiểm nên chọn, con nào nên bỏ qua. Đây đều là những kinh nghiệm thực tế đã được cao thủ lâu năm đúc kết và bật mí nên độ chính xác rất cao.

cách xem gà chọi

Cách xem gà chọi qua phần đầu và cổ

Đầu và cổ của chiến kê chính là những bộ phận đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Trong đó anh em hãy chú ý tới từng chỉ tiết cụ thể như: Mào, mỏ, mắt, mặt… để có được đánh giá chính xác nhất.

Cách xem gà chọi qua hình dáng đầu

Từ xưa người ta đã quan niệm “Đầu công, mình cốc, cánh vỏ trai/ Đùi dài quản ngắn chẳng sợ ai” để thấy được rằng, những chiến kê có đầu như con công hoặc diều hâu cùng hình dáng tam giác là những gà chọi xuất sắc. Cụ thể:

Cách xem gà chọi qua tướng mặt

Mặt của gà phải thể hiện được khí chất uy nghi, lanh lẹ, linh hoạt. Chúng liên tục đảo để nắm bắt được mọi thứ xung quanh. Những con có dạng hình tam giác, da đỏ hung dữ, má phình ra, sọ thắt lại chính là những chiến kê thứ thiệt sở hữu đòn hay ấn tượng.

Cach Xem Tuong Ga Choi 2

Đặc điểm mắt của gà chọi đá hay

Theo kinh nghiệm cách xem gà chọi của các cao thủ lâu năm, chiến kê xuất sắc sẽ có đôi mắt sáng, linh hoạt, nhìn đòn tốt, mắt và mặt thường xuyên di chuyển qua lại. Thêm nữa, ưu tiên chọn những con có hốc mắt hơi sâu một chút, để khi thi đấu đối thủ khó có thể làm tổn hại tới vùng đó. Những con gà có mắt xếch, mắt hạt cau là những con anh em không nên bỏ qua.

Xem gà chiến đá hay, quý hiếm qua mào

Những con gà chọi đá đòn thường có mào dày và nhỏ. Như vậy chúng sẽ chiếm được ưu thế khi tham gia thi đấu. Ưu tiên chọn những chiến kê có mào công, mào xít hoặc mào lù là tốt nhất.

Cach Xem Tuong Ga Choi 3

Cách xem gà chọi hay dựa vào phần mỏ

Khi xem tướng gà chọi đá hay, đòn hiếm, người ta cũng đặc biệt chú ý tới bộ phận này. Bởi nó chính là vũ khí tấn công đối thủ. Nếu có được chiếc mỏ tốt, chiến kê sẽ có được lợi thế hơn khi giao đấu. Theo đó, những chiến kê có mỏ to và ngắn, hình dáng mỏ trên và dưới kín khít như hai mảnh vỏ chấu là mỏ tốt, tạo nên những cú cắp, cắn uy lực.

Cach Xem Tuong Ga Choi 4

Tai của gà chọi

Bộ phận này không nên phát triển quá nhiều. Tốt nhất là tai của gà không nên quá to vài dài, càng nhỏ càng tốt. Nếu chiến kê nào có tai do và dài, ta có thể cắt bớt để chúng không trở thành điểm yếu để đối thủ tận dụng khiến cho chiến kê gặp bất lợi khi tham gia thi đấu.

Cách xem gà chọi dựa vào cổ

Theo đánh giá của những sư kê nuôi gà chọi lâu năm, chiến kê tốt sẽ có cổ liền lạc, khỏe, chắc, cân đối với thân hình của chúng. Để cổ thêm phần cứng cáp, chắc khỏe, anh em có thể tiến hành om bóp vào nghệ cho gà. Cổ gà không cần quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn, đảm bảo sự chắc khỏe và linh hoạt trong chiến đấu.

Cách xem tướng gà chọi đá hay dựa vào lông

Lông không chỉ giúp tô điểm ngoại hình cho gà mà nó còn là căn cứ quan trọng để đánh giá chiến kê nào đá hay, đá tốt. Theo đó, những con gà có lông dài, hình dáng như vỏ trai sẽ giúp gà có lực nâng tốt hơn và cao hơn, từ đó có được những cú tung đòn chính xác cũng như khả năng né đòn sẽ dễ dàng hơn.

Cach Xem Tuong Ga Choi 5

Lông đuôi vừa phải, không nên chạm đất, giúp gà giữ thăng bằng tốt hơn khi vào đòn trên không. Đặc biệt, lông mã của gà chọi đòn hay phải che được lớp thịt ở phía phap câu để tránh đối phương tấn công làm gà bị thương ở vị trí này.

Từ xa xưa người ta đã chiêm nghiệm, chiến kê sở hữu những màu lông sau đây là những chiến kê đòn hay, đá hiếm:

  • Gà chọi lông màu điều
  • Gà có lông màu xám khô
  • Gà ô lông ướt

Cách xem gà chọi đá hay dựa vào đặc điểm chân

Tướng mạo của chân cũng là yếu tố quan trọng mà sư kê cần đặc biệt chú ý đến khi tìm hiểu và lựa chọn gà chọi đòn hay đá tốt. Nhưng mọi thứ phải có sự liên kết với nhau thì mới mang lại hiệu quả cao.

Cách xem gà chọi dựa vào hình dáng của chân

Những con gà chọi đá hay phải có chân dài thì mới tạo được lực đá, lực văng tốt, có tính sát thương cao, dễ hạ gục đối thủ. Cùng với đó, quản phải ngắn để có thể mượn lực tốt hơn, nhanh hơn trong các pha vào đòn.

Cach Xem Tuong Ga Choi 6

 

Hình dáng vảy

Vảy gà cũng là những yếu tố quan trọng trong cách xem gà chọi mà anh em cần nhớ. Hiện tại có hơn 108 loại vảy khác nhau, có những vảy đẹp, vảy tốt nhưng cũng có những vảy xấu nên tránh. Thông tin này anh em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Chú ý tới phần cựa của gà chọi

Cựa cũng là vũ khí quan trọng của gà khi lên sàn đấu. Tuy nhiên, cựa không nên quá dài vì khó ghép chạng hoặc phải đá chấp. Thêm nữa, đá gà cựa sắt người ta không quá chú trọng tới vấn đề này nên anh em cũng không cần quá bận tâm.

Cách xem gà chọi đòn hay, đá hiểm dựa vào hình dáng

Gà chọi đòn hay, đá hiểm sẽ có dáng gà cân đối, hài hòa. Dáng đi nhanh nhẹn, thanh thoát. Không chọn những con đi xiêu vẹo hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không cân đối. Nhấc gà lên thấy đầm tay, không có cảm giác lỏng lẻo thì nên chọn.

Thêm nữa, phần đùi gà phải to khỏe, săn chắc. Như vậy khi ra đòn mới có lực mạnh, dễ hạ đo ván đối thủ. Bên cạnh đó, những con gà trùng kheo là loại đá nặng đòn, tướng đứng chạm gối sẽ đá tin chân. Vậy nên anh em cần đặc biệt chú ý tới dáng đứng của chúng để nhìn ra được thế đá sở trường.

Cach Xem Tuong Ga Choi 7

Cách xem gà chọi qua dáng ngủ

Có một điều thú vị nữa trong cách xem gà chọi của người xưa mà anh em cũng nên biết đó chính là thông qua dáng ngủ. Theo đó, những con gà chọi có dáng ngủ trông như đã chết với chân, cánh duỗi ra, đầu áp thẳng xuống sàn. Đó chính là những linh kê sở hữu đòn hay, đá hiểm mà anh em không nên bỏ qua.

Cách xem gà chọi đá hay qua tiếng gáy

Tiếng gáy của gà cũng giống như tiếng nói của chúng ta, nó phản ánh rất rõ sức khỏe và nội lực bên trong của chiến kê. Những con có sức khỏe tốt, đá bền đòn sẽ có tiếng gáy to vang, hơi dài từ 7 tiếng trở lên. Nhưng có một số ngoại lệ với các dòng gà linh kê đoản thiệt, tiếng gáy của chúng nghe như tiếng rít rất đặc trưng, đó chính là những siêu chiến kê chất lượng mà anh em không nên bỏ lỡ.

Lời Kết

Đó là cách xem gà chọi dựa trên các yếu tố cụ thể mà anh em có thể căn cứ vào đó nhận biết được đâu là chiến kê đá hay, đá tốt nên chọn. Mong rằng bài viết đã giúp các anh em sư kê, nhất là những người mới có thêm kinh nghiệm chọn gà chiến cho mình để tìm ra được những chiến kê chất lượng nhất, bất khả chiến bại khi lên sàn.