Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê chiếm ưu thế

Cách thả gà cựa sắt như thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả trận đấu. Bởi theo các sư kê lâu năm, chỉ cần thả gà không đúng kỹ thuật, chậm một nửa nhịp so với đối phương thôi cũng sẽ khiến cho chiến kê của anh em mất đi ưu thế ban đầu. Vậy thả gà như thế nào cho chuẩn, giúp kê thủ chiếm được thế thượng phong? Hãy cùng đá gà Thomo BET tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, mang lại hiệu quả cao

Có khá nhiều điều cần lưu ý trong cách thả gà đá cựa sắt mà sư kê cần nhớ. Và dưới đây là các thông tin quan trọng mà anh em không nên bỏ qua.

Cách thả gà đá cựa sắt
Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn

Kỹ thuật nài gà

Nài gà chính là người sẽ tiến hành thả gà ra khi trận đấu bắt đầu. Nếu nài gà có kinh nghiệm, vững kỹ thuật thả gà thì chiến kê sẽ dễ dàng giành được lợi thế ở thời điểm đầu trận đấu. Nhất là trong đá gà cựa sắt, cựa dao, điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Lúc hai chiến kê bước vào sới, chạm mặt nhau chính là lúc chúng hăng máu nhất. Cách thả gà đá cựa sắt không chuẩn sẽ khiến gà mất trụ, đứng không vững, loạng choạng và dễ mất đi lợi thế tấn công ban đầu, khiến cho đối phương chiếm được ưu thế, ra đòn hiểm và có thể làm cho gà của anh em thua ngay tức khắc.

Lưu ý cần nhớ trong cách thả gà đá cựa sắt

Để chiến kê chiếm ưu thế khi vào trận, sư kê cần nắm vững cách thả và đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Ôm gà đúng cách, đúng vị trí quy định trên sân thi đấu.
  • Tuyệt đối không chạm vào cựa của gà để tránh bị xô lệch, có thể làm nài gà bị chấn thương.
  • Hãy chắc chắn rằng chiến kê của anh em nhìn thấy đối thủ, để có thể duy trì sự hưng phấn và máu chiến cho nó.
  • Không để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà để không ảnh hưởng thị giác của chiến kê, tránh làm gà gặp bất lợi khi giao tranh.
  • Tay giữ gà nên tạo áp lực vừa phải, không quá ghì làm gà bị mất trụ.
Cach Tha Ga Da Cua Sat 2
Dùng lực vừa đủ để không làm gà mất trụ

Những yếu tố quan trọng cần nhớ trong cách thả gà đá cựa sắt

Thả gà khi đá tưởng chừng là việc đơn giản nhưng nó có khá nhiều kỹ thuật mà nài gà cần nhớ và đặc biệt chú ý như sau:

Ôm gà, nài gà và thả gà đúng kỹ thuật

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn mà các cao thủ chia sẻ đó chính là khi mang gà vào trường đấu, không mang gà đi khoa trương khắp xung quanh. Ôm gà một cách tự nhiên, thật thoải mái để gà không khó chịu, không dãy dụa mất sức trước khi lâm trận.

Trước khi trận đấu diễn ra sẽ có một khoảng thời gian ngắn để nhử gà, giúp hai chiến kê nhìn thấy nhau, tăng sự hăng máu của cả hai. Lúc này, sư kê có thể ôm gà, cho chúng mổ nhau nhưng không nên cho mổ quá nhiều.

Trong cách thả gà đá cựa sắt của dân đá gà chuyên nghiệp. khi có hiệu lệnh thả gà từ trọng tài hoặc nhà cái. Nài gà sẽ đặt gà xuống đất, một tay cầm đuôi, tay kia úp cánh, eo để cố định gà, tránh làm gà bị mất thế khi xông ra, tạo sự căng thẳng. Khi hiệu lệnh thả gà được đưa ra, hai bên cùng buông tay để chiến kê xông vào nhau.

Cach Tha Ga Da Cua Sat 3
Ôm và nài gà đúng kỹ thuật

Địa hình thi đấu

Tại các trường gà chuyên nghiệp, ta sẽ thấy có nhiều dạng địa hình thi đấu khác nhau. Điều mà anh em cần quan tâm nhất chính là độ phẳng của nền. Nếu thấy nền gồ ghề, không bằng phẳng thì có thể chọn vị trí đẹp hơn để gà chiếm được ưu thế. Đây cũng là điều sư kê cần đặc biệt lưu ý trong cách thả gà đá cựa sắt.

Sàn đá gà cựa sắt nên là sàn đất, tránh thi ở sàn xi măng có thể làm hỏng cựa, móng của gà. Bề mặt sàn cần dọn dẹp sạch sẽ, không gian đủ rộng, không có vật cản nào xung quanh hoặc trong khu vực thi đấu để tránh khiến gà bị thương.

Ánh sáng

Muốn áp dụng cách thả gà đá cựa sắt hiệu quả, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng mà sư kê cần chú ý tới. Tuyệt đối không chiếu thẳng ánh sáng vào mắt của gà có thể khiến chúng bị hạn chế khả năng quan sát, dễ mất phương hướng. Chỉ bố trí cường độ ánh sáng vừa phải, không quá tối, không quá sáng để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của gà chiến.

Đặc biệt cẩn trọng với các mánh khóe khi đá ở sới nhỏ

Ngoài những lưu ý về cách thả gà đá cựa sắt ở trên, sư kê còn cần phải đặc biệt cẩn trọng với những mánh lới của các sới gà, trường gà nhỏ lẻ, làm ăn thiếu uy tín. Nhất là khi tiến hành thả gà, tách gà ra khi 2 con bị dính cựa vào nhau.

Để đảm bảo sự công bằng, các đấu trường lớn sẽ có trọng tài riêng làm nhiệm vụ này. Nài gà, sư kê sẽ chỉ chịu trách nhiệm việc thả gà ra mà thôi. Những phần việc sau đó sẽ có bộ phận chuyên môn thực hiện, tránh kẻ xấu sử dụng mánh lới, chiêu trò ảnh hưởng kết quả thi đấu.

Trên đây là cách thả gà đá cựa sắt mà sư kê cần nắm được. Cố gắng giữ gà ở trạng thái thăng bằng tốt với lực vừa đủ, không tì đè làm gà bị mất trụ, mất lợi thế. Đặc biệt chú ý khi tham gia các sới gà nhỏ lẻ kẻo bị kẻ xấu chơi khăm, dẫn tới thua độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *