Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng cực hay từ chuyên gia

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng được các chuyên gia của đá gà Thomo BET bật mí trong bài viết này, chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích cho những ai đang có định hướng nuôi gà tre để lấy trứng thương phẩm. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để xem đó là bí kíp gì ngay sau đây.

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng thông qua dinh dưỡng

Muốn tăng sản lượng trứng trong mỗi chu kỳ đẻ, rút ngắn thời gian nghỉ đẻ của gà, người nuôi cần có kỹ thuật chăn nuôi hợp lý. Những con gà tre thông thường chỉ đẻ được khoảng 60 – 70 trứng/ ngày. Nhưng với cách nuôi gà tre đẻ nhiều theo hướng hiện đại hiện nay, chỉ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, gà có thể đẻ từ 120 – 180 trứng/ năm.

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Chú ý chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà đẻ

Để tăng sức đẻ cho gà, người nuôi cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng theo khuyến cáo sau đây:

Thức ăn đậm đặc

Thức này ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho gà tre trong độ tuổi đẻ trứng. Đây chính là nhóm thức ăn công nghiệp có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Người nuôi có thể trộn cùng cám gạo, ngô, khoai để cho gà ăn kèm. Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi ta cũng nên bổ sung vitamin cần thiết như Vitamin C, chloride giải nhiệt, kẽm, axit Fumaric để kích thích gà đẻ nhiều trứng, tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Đó mới là cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng lâu bền và hiệu quả.

Cach Nuoi Ga Tre De Nhieu Trung 1
Gà đẻ nên ưu tiên ăn nhiều thức ăn đậm đặc

Chất Thyroprotein hoặc Caseiniod

Đây là 2 dưỡng chất mà các nhà nghiên cứu thú y phát minh ra có tác dụng rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ trứng của gà tầm 20%.

Chất Eitririn

Thêm một cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng nữa mà người nuôi có thể tham khảo đó chính là bổ sung chất Eitririn vào khẩu phần ăn. Chất này giúp tăng sản lượng trứng của gà lên từ 22 – 26%. Nên bổ sung định kỳ cùng thức ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi áp dụng cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng thông qua các loại thức ăn kích thích như thế này, người nuôi cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn đúng loại cám phù hợp với giai đoạn phát triển của gà. Ngoài nguồn thức ăn tự nhiên như cơm, thóc gạo, nên bổ sung thêm thực phẩm tươi sống có nhiều đạm, canxi cho gà để kích thích gà đẻ trứng nhiều hơn như: Tôm, cua, cá, ốc…
  • Ngoài ra, cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng nữa người nuôi cần lưu ý đó là bổ sung thức ăn theo thể trọng của gà, không cho ăn một cách tùy tiện.

Kích thích gà tre đẻ nhiều trứng bằng ánh sáng và uống nước

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng khá hay nữa mà người chăn nuôi có thể áp dụng chính là điều chỉnh cường độ chiếu sáng và chế độ nước uống của gà. Đây là 2 nhân tố tác động trực tiếp tới sản lượng trứng của gà tre. Muốn nuôi gà tre đẻ nhiều cần áp dụng chế độ chiếu sáng và nước uống như sau:

Cach Nuoi Ga Tre De Nhieu Trung 3
Nước uống ảnh hưởng rất nhiều tới sản lượng trứng

Tăng cường chiếu sáng

Các chuyên gia chăn nuôi thấy rằng, để kích thích hormone đẻ trứng ở gà tre ta cần cho gà ra phơi nắng thường xuyên. Nếu nuôi gà tre đẻ trứng theo mô hình chuồng trại khép kín thì có thể dùng đèn điện chiếu sáng cho gà tầm 12 – 14 tiếng mỗi ngày. Một chu kỳ nên kéo dài tầm 3 tuần thì sản lượng trứng sẽ tăng đột biến. Gà đẻ nhiều trứng hơn trong một chu kỳ, thời gian nghỉ đẻ nhờ vậy cũng được rút ngắn lại.

Cho gà uống nhiều nước

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng thông qua nước uống cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Trong thời gian sinh sản, gà sẽ cần một lượng nước lớn để tạo thành chất xúc tác kích thích đẻ trứng. Nếu thiếu nước trong giai đoạn này, sản lượng, kích thước cũng như chất lượng trứng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Muốn gà uống nhiều nước, ta có thể kích thích bằng lò sưởi. Duy trì nhiệt ở mức 26 độ C là hợp lý, đảm bảo gà sẽ tiêu thụ tầm 250ml/ ngày là tốt nhất.

Trên đây là cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bằng việc áp dụng chế độ dinh dưỡng, nước uống và chiếu sáng một cách hợp lý mà người chăn nuôi có thể tham khảo. Mong rằng đàn gà của bà con sẽ đạt được sản lượng trứng tối đa trong mỗi chu kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *