Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả, sư kê không thể bỏ qua

Cách nuôi gà tre đá có lực như thế nào để gà khỏe, đòn hay, đá đâu thắng đó? Đây có phải là điều mà anh em sư kê đang thắc mắc khi theo dõi bài viết này? Hãy xem hết các thông tin mà đá gà Thomo BET bật mí trong bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm nuôi gà tre chiến chuẩn nhất mà cao thủ lâu năm tiết lộ.

Cách nuôi gà tre đá có lực theo từng giai đoạn

Căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của gà mà chúng ta sẽ có cách nuôi gà tre đá có lực khác nhau. Dưới đây là những điều mà sư kê cần lưu ý theo từng giai đoạn:

Cach Nuoi Ga Tre Da Co Luc 1
Tùy từng giai đoạn mà ta sẽ có cách chăm nuôi khác nhau

Cách nuôi gà tre đá có lực lúc còn nhỏ

Giai đoạn nhỏ, ngoài việc cho ăn cám công nghiệp là chính, sư kê cũng cần bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất để gà sinh trưởng và phát triển tốt nhất, tăng đề kháng và thể lực từ lúc này. Vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, nên bố trí thêm đèn sưởi, bố trí lại mật độ, diện tích chăn nuôi để gà không bị lạnh, không mắc các bệnh về hô hấp.

Máng ăn, máng uống cho gà cũng cần bố trí hợp lý, thuận tiện để gà có thể dễ dàng tiếp cận. Lưu ý, chỉ cho gà ăn lượng vừa đủ, tránh lãng phí, thừa thãi, để đảm bảo thức ăn, nước uống luôn tươi mới, kích thích gà con. Ngoài ra, bổ sung thêm cho gà vitamin B1, B12 để tăng đề kháng.

Cách nuôi gà tre đá có lực giai đoạn gà tơ

Giai đoạn gà tơ 6 – 7 tháng tuổi chính là giai đoạn quan trọng nhất của gà, đánh dấu sự trưởng thành. Gà đá có lực hay không, sung mãn tới pin hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và huấn luyện của sư kê. Cách nuôi gà tre đá có lực ở giai đoạn này, sư kê bắt đầu cho gà tập các bài về sức bền, thể lực, độ dẻo dai, kết hợp với chế độ dinh dưỡng dành riêng cho gà đá như sau:

  • Thức ăn: Không cho gà ăn cám công nghiệp nữa. Thay vào đó, bổ sung thóc, lúa, rau xanh vào khẩu phần ăn để tăng cường dưỡng chất. Ngoài ra, cho gà ăn thêm đồ tanh, đồ tươi chẳng hạn như: Thịt bò, thịt lợn nạc, lươn trạch, super worm, dế… với tần suất 3 lần/ tuần.
  • Chế độ tập luyện: Cách nuôi gà tre đá có lực về chế độ tập luyện, sư kê có thể áp dụng một số bài tập đơn giản như: Thả để gà đi bộ tự do, quần sương, tắm nắng, vần đòn, vần hơi, vào nghệ… Nhưng lưu ý, nuôi gà đá có lực không thể nóng vội. Cần dành thời gian cho gà nghỉ ngơi, hồi phục thể lực và hạn chế tập luyện cường độ cao kẻo gà bị rót, nhát đòn.

Cách nuôi gà tre đá có lực giai đoạn thi đấu

Thời điểm gà chuẩn bị thi đấu là lúc nó cần nhiều dưỡng chất, vitamin nhất để đạt được sự sung mãn, hưng phấn đỉnh cao. Muốn gà đá có lực, sư kê nên cho chúng ăn thêm trứng cút, thịt bò, lươn trạch, sâu Super Worm với tần suất là 2 ngày/ lần. Ngoài ra, vẫn cần bổ sung thêm rau xanh, giá đỗ để tăng cường chất xơ cho gà.

Mỗi ngày cho gà tắm nắng vào lúc 8 – 9 giờ sáng, xổ gà định kỳ 2 lần/ tuần. Trong cách nuôi gà tre đá có lực này, sư kê cũng nên om bóp vào nghệ để gà săn chắc hơn, cứng cáp hơn. Cùng với đó, phun rượu cho gà định kỳ 2 lần/ tuần và cho gà uống nước lúc 22h.

cách nuôi gà tre đá có lực
Chú trọng cả dinh dưỡng và cách huấn luyện gà

Những điều cần lưu ý trong cách nuôi gà tre đá có lực

Muốn gà tre đá có lực, ngoài việc chú trọng tới chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, sư kê cũng phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chọn giống gà bố, mẹ

Chọn giống chính là khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chiến kê đời con. Để có được thế hệ F1 chất lượng, khi chọn gà bố mẹ, sư kê hãy chú ý:

Gà tre mái

Từ xưa tới nay các cụ đã có quan niệm: “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Điều đó để thấy được rằng, gà mẹ đóng vai trò quan trọng tới chất lượng thế hệ gà con sau này. Sư kê nên chọn những con gà mẹ hung dữ, tinh ranh, có sự gian xảo và phải khỏe mạnh. Bởi gà tre con đá có hay hay không, thể lực tốt không, đòn hiểm không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào gà mẹ.

Gà tre trống

Đối với gà tre bố, ưu tiên chọn các con trống có hình dáng chắc chắn, xương to khỏe, đòn hiểm, cáo, sức bền tốt và trong quá khứ đã từng có thành tích thi đấu tốt. Ngoài ra, trong cách nuôi gà tre đá có lực, sư kê cần chú ý đó là gà bố mẹ phải không cùng huyết thống. Không quá non, không quá già, ưu tiên những con từ 1 – 3 tuổi để đúc giống.

Chế độ tập luyện

Trong cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả về phần chế độ tập luyện, sư kê cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi gà tre được 7 tháng tuổi, cần tách đàn để chăm sóc riêng. Có thể là nuôi ở chuồng hoặc bội đều được. Mục đích của việc này là để gà tre không cản mái lung tung, không đá lộn với các cá thể khác.
  • Từ 7 – 9 giờ sáng, mang gà tre ra phơi nắng. Nếu trời nắng quá gắt thì có thể rút ngắn thời gian phơi. Khi phơi nắng xong, nên cho gà nghỉ ngơi chừng 15 phút rồi mới tiến hành tắm. Không tắm ngay cho gà sau khi phơi nắng xong vì có thể làm gà bị cảm lạnh, ốm, mất sức.
  • Thêm một thông tin quan trọng trong cách nuôi gà tre đá có lực mà sư kê cần nhớ đó chính là trước khi thi đấu từ 2 – 4 tuần nên tiến hành xổ gà định kỳ từ 2 – 3 ngày/ lần để tăng cường sức bền, sự dẻo dai. Khi xổ xong, cần tiến hành om bóp, vào nghệ cho gà săn chắc, cứng cáp hơn.
  • Cho gà quần bội với một chiến kê khác để gà tăng sự hung hăng, luyện sức bền hiệu quả. Anh em có thể dùng 1 bội to, 1 bội nhỏ để tập luyện gà. Lưu ý không để gà chạm mỏ vào nhau kẻo bị thương.
Cach Nuoi Ga Tre Da Co Luc 2
Xây dựng các bài tập phù hợp cho chiến kê

Khẩu phần ăn phù hợp cho gà tre

Thức ăn tốt cho gà tre đá nhanh, có lực mà sư kê cần đặc biệt chú ý tới đó chính là rau xanh, giá đỗ, mồi tươi (thịt nạc, tôm, lươn…). Nhưng cần tùy vào chạng gà mập hay ốm mà cân đối khẩu phần các loại thức ăn cho hợp lý:

  • Gà bị thiếu cân: Nên chia thành 4 bữa ăn/ ngày đó là sáng, trưa, chiều và ăn khuya.
  • Gà tre bị mập, thừa cân: Chỉ cho ăn 2 bữa là sáng và chiều. Nên ưu tiên cho gà ăn nhiều rau xanh, thóc lúa, hạn chế đồ tanh.

Trên đây là cách nuôi gà tre đá có lực khá hiệu quả, đang được các sư kê truyền tai nhau áp dụng. Anh em hãy tham khảo và áp dụng để chăm sóc gà chiến của mình thật khỏe mạnh, dũng mãnh, đòn hay và bất bại trên mọi sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *